Nhà thép tiền chế

Hotline: 0913 99 12 99 - 0913 89 12 99 - Email: phongduan@trunglam.vn
Chọn Skin Color:
TIN TỨC thép trung lâm
Đừng nhầm rằng ngành thép đã bị thiệt bởi thuế quan thép

Nhà thép US Steel đã minh họa các vấn đề của ngành khi nó nhàn rỗi một nhà máy thép ở Michigan, sa thải khoảng 200 công nhân. Điều này diễn ra sau thông báo của công ty vào tháng 7 rằng họ cũng sẽ nhàn rỗi một nhà máy ở Gary, Indiana. Hai động thái này sẽ cắt giảm sản lượng thép của Hoa Kỳ khoảng 200.000 tấn.

Ngành công nghiệp này đang lột xác các nhà máy, sa thải công nhân, loại bỏ công việc, giảm giá và đánh bại thị trường chứng khoán. Kể từ khi Trump áp thuế 10-25% đối với thép và nhôm 16 tháng trước, thép đã trở thành một ví dụ trong sách giáo khoa về chi phí của chủ nghĩa bảo hộ.

Trớ trêu thay, trong khi thuế quan được dự định để cứu ngành thép, họ đã thực sự đẩy nhanh sự suy giảm của nó.

nhà thép tiền chế trung lâm

Nhà thép US Steel đã minh họa các vấn đề của ngành thép

Mới tuần trước, Trump đã nói với một cuộc biểu tình ở Pennsylvania rằng ngành công nghiệp thép của Mỹ đang hồi phục và thuế nhập khẩu 25% của ông đối với thép nước ngoài đã biến một công việc kinh doanh chết chóc thành một ngành công nghiệp thịnh vượng. Các nhân viên của công ty đã quay trở lại với công việc và một lần nữa chúng ta lại đổ thép của Mỹ vào cột sống của đất nước chúng ta. Công ty không đồng ý và không có nhà máy mới nào được xây dựng.

Thật không may, những lời hứa đã được thực tế tin tưởng - một thực tế rằng ngành công nghiệp đang được làm lại, với kết quả hỗn hợp tốt nhất và việc làm cho ít công nhân hơn.

Tăng thuế quan của Trump đối với thép nhập khẩu đã mang lại lợi ích ngắn hạn cho nỗi đau dài hạn - hoặc thậm chí trung hạn -. Ngành công nghiệp bùng nổ trong một thời gian ngắn khi các công ty ô tô và xây dựng trong nước dự trữ thép. Nhưng hóa ra đó là một mức đường cao, vì các công ty đã phát minh ra những gì họ mua chỉ để làm giảm nhu cầu. Trong khi các công ty thép mạnh hơn như Nucor tích cực tăng cường năng lực để giành thị phần, thì các công ty lâu đời hơn, nhanh nhẹn hơn như nhà thép US Steel đã phải vật lộn để cạnh tranh.

Việc làm đang đi xuống. Vào tháng 11, Viện Sắt thép Hoa Kỳ báo cáo rằng việc làm trong ngành thép đã giảm 4% trong bốn năm. Trên thực tế, những nỗ lực trẻ hóa bản thân của ngành công nghiệp đã loại bỏ công ăn việc làm vì tự động hóa tăng lên. Đối với mỗi công việc đạt được do thuế quan, bằng nhôm cũng như thép, khoảng năm công việc sẽ bị mất trong các ngành công nghiệp khác, theo ước tính được cung cấp bởi The Trade Partnership. Trên thực tế, hiệp hội tính toán, thuế quan sẽ khiến nền kinh tế Mỹ mất khoảng 150.000 việc làm.

Giá đang giảm. Nguồn cung năm ngoái, kết hợp với nhu cầu giảm, đã khiến giá giảm.

Có lẽ đáng báo động nhất, giá cổ phiếu đang giảm nhanh chóng. Thép Mỹ mất gần 70% giá trị thị trường - tương đương 5,5 tỷ USD. Công ty - giống như các đối thủ Nucor và Steel Dynamics - vừa giảm triển vọng thu nhập.

Đừng nhầm lẫn, thị trường đang bỏ phiếu bằng chân - hoặc danh mục đầu tư chứng khoán của nó. Sự xét xử? Thuế quan không giúp ích cho ngành công nghiệp trong nước; nó có nhiều khả năng làm tổn thương nó.

Trớ trêu thay, ngành công nghiệp thép đã bị tổn hại, thay vì được giúp đỡ bởi thuế nhập khẩu, vì các khách hàng quan trọng nhất của nó đã bị ảnh hưởng nặng nề. Chi phí nguyên liệu của một chiếc xe do Mỹ chế tạo tăng 10%. Ford đã nói rằng thuế quan, đối với nhôm cũng như thép, đã khiến công ty phải trả một tỷ đô la. GM đã báo cáo một bước nhảy hàng quý của khoảng 300 triệu đô la giá hàng hóa, hàng năm.

Ngành công nghiệp xây dựng cũng đã cảm thấy đau đớn, với chi phí xây dựng nhà ở và công nghiệp tăng khoảng 5% tính đến tháng 11, theo Hiệp hội Xây dựng Liên kết. Chi phí của kim loại kết cấu chế tạo đã tăng 12%, dải kim loại và thép cây tăng 12,6% và thép kết cấu cho các tòa nhà không dân cư tăng 13,1%.

Chi phí tăng lên. Việc làm, giá cả, và mã cổ phiếu thép đang giảm. Là một thử nghiệm trong quy hoạch công nghiệp, thuế thép đã thất bại thảm hại. Không phải đã đến lúc thừa nhận điều đó và kêu gọi chấm dứt rồi sao?

Xem thêm tin tức thépNHÀ MÁY THÉP ECORSE SA THẢI NHÂN CÔNG ĐỂ TĂNG SẢN LƯỢNG

realclearmarkets.com

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Đối Tác

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG TRUNG LÂM 

 

Địa Chỉ: 846B Xa Lộ Hà Nội, Quận 9, TP HCM


ĐC nhà máy: Số 25 Đường số 8, P. Long Trường, Q. 9, TP HCM

 

Điện thoại:      (08)222 99 899

Fax:                (028) 62 55 49 99

Email: phongduan@trunglam.vn

Tư vấn kết cấu thép : 0913 99 1299 ( Mr: Lâm )

Tiếp nhận thông tin dự án - báo giá: 0913 89 1299 (Mr Huy)

Copyright 2016 © Trunglam. Design By Vihan