Nhà thép tiền chế

Hotline: 0913991299 - 0913891299 - Email: phongduan@trunglam.vn
Chọn Skin Color:
TIN TỨC thép trung lâm
HRC Châu Âu dự kiến tăng trong tháng 4

 Dựa vào tình trạng thiếu cung tiếp diễn, dự báo ArcelorMittal sẽ tăng giá cho tháng 4. Các nhà máy khác vẫn chờ thông báo giá mới của ArcelorMittal cho tháng 4 và quyết định công bố giá mới sau. Người mua chưa sẵn sàng giao dịch dựa vào lễ Phục Sinh.
Giá thép cuộn cán nóng và nguyên liệu thô của Châu Âu đã tăng trong tháng 3 lên mức cao kỷ lục mới, do giá thép giao ngay cao nhất từ ​​trước đến nay vượt xa giá quặng sắt, phế liệu và than cốc.

Thép HRC Tây Bắc Âu trung bình cao hơn 477 Euro/tấn (560 USD/tấn) so với nguyên liệu thô trong tháng 3, tăng so với khoảng 420 Euro/tấn vào tháng 2, theo ước tính ngày 01/4.

Theo ước tính, giá thép cao hơn đã tăng đều đặn từ mức thấp nhất 193 Euro/tấn vào tháng 6 năm ngoái.

Chênh lệch HRC-nguyên liệu thô của tháng 3 là cao nhất kể từ ít nhất là tháng 4/2016 - khi mức chênh lệch được theo dõi lần đầu tiên.

Tại Châu Âu, giá HRC giao ngay tăng hơn nữa trong tháng 3 đã dẫn đến lợi nhuận biên thép cao hơn. Các nhà máy thép trong khu vực đang tìm cách đạt được mức giá cao hơn do việc bán thép theo hợp đồng trước đó đã giảm giá giao ngay với thời gian giao hàng dài.

Các nhà máy thép tiếp tục tăng giá chào chính thức cho các đơn đặt hàng mới trong tháng 3. HRC xuất xưởng Ruhr đạt 850 Euro/tấn vào ngày 31/3, tăng 15% so với một tháng trước đó.

Tại Trung Quốc, giá xuất khẩu HRC sang quặng sắt và than cốc tăng vọt lên 335.27 USD/tấn trong tháng 3, từ mức 265.76 USD/tấn trong tháng 2. Biên lợi nhuận của Trung Quốc đã được hỗ trợ bởi giá thép cao hơn do cắt giảm công suất bởi các chính sách hạn chế tăng trưởng và giảm thiểu mức độ ô nhiễm. Giá than cốc nhập khẩu giảm góp phần phục hồi tỷ suất lợi nhuận, được điều chỉnh theo mức sử dụng điển hình trên mỗi tấn thép.

Mức chênh lệch HRC Mỹ đối với phế liệu vụn đã mở rộng hơn nữa trong tháng 3 do giá thép dẹt của Mỹ tăng cao hơn so với chi phí phế liệu đang tăng. Chỉ số này đạt 885.64 USD/tấn vào tháng 3, tăng từ 827.82 USD/tấn vào tháng 2, được thúc đẩy bởi giá thép cuộn cao kỷ lục.

Vào năm 2020, giá nguyên liệu thô HRC-thép Tây Bắc Âu đạt trung bình khoảng 253 Euro/tấn, gần với mức hòa vốn điển hình tại các nhà máy thép trong khu vực được cho là khoảng 250 Euro/tấn đối với thép cấp hàng hóa. Vào năm 2019, mức chênh lệch trung bình vào khoảng 241 Euro/tấn. Các nhà máy thép đã chứng kiến ​​các chỉ số hoạt động tăng lên từ hai năm tỷ suất tiền mặt thấp, được hỗ trợ từ cuối năm 2020 nhờ nhu cầu thép trở lại trong bối cảnh hạn chế về công suất và các biện pháp tự vệ nhập khẩu thép.

Theo số liệu của Hiệp hội Thép Thế giới, các nhà máy ở EU đã chạy ở mức giá gang thép cao hơn trong tháng 2 so với tháng 1, với mức giá gang hàng ngày tăng 3% so với tháng trước. So với tháng 2/2020, giá hàng ngày thấp hơn 4.6% do các vấn đề vận hành đã làm chậm sự phục hồi của năng suất.

Giá quặng sắt tại Trung Quốc, được sử dụng làm tiêu chuẩn cho các hợp đồng vận chuyển bằng đường biển toàn cầu, đã tăng lên mức 166.90 USD/tấn CFR Trung Quốc trong tháng 3, tăng 0.8% so với tháng trước.

Giá than luyện cốc trên cơ sở giao sau tại Rotterdam đã giảm vào tháng trước. Chỉ số than cốc cao cấp đến Châu Âu giảm 16% xuống mức trung bình 130.01 USD/tấn CFR Rotterdam trong tháng 3 so với tháng 2. Tương quan giá cao hơn đối với than luyện cốc của Mỹ và than PCI so với tiêu chuẩn Premium HCC FOB Australia dẫn đến chi phí ước tính chênh lệch giá nguyên liệu thô HRC-thép ở Bắc Âu vào tháng 3.

Giá phế liệu vụn của khu vực Bắc Âu đã tăng 10.5% trong tháng trước lên 367.50 Euro/tấn.

Chênh lệch giá thép so với nguyên liệu thô là tỷ suất lợi nhuận biểu thị không tính đến chi phí logistic nội địa, điện, khí đốt tự nhiên hoặc các đầu vào sản xuất thép và lò cao khác như ferroalloys, anode và vật liệu chịu lửa.

Mức hòa vốn ở Châu Âu một phần phụ thuộc vào chi phí hậu cần và cấu hình nguyên liệu.

Chênh lệch HRC của Châu Âu dựa trên các thông số kỹ thuật của thép dẹt cấp hàng hóa. Bán thép theo hợp đồng có thể có thêm phí bảo hiểm dựa trên cấp và đặc điểm kỹ thuật, và các điều khoản có thể tụt hậu so với chỉ số giao ngay. Các nhà sản xuất có danh mục thép cấp cao hơn có thể ít chịu biên lợi nhuận của thép cấp hàng hóa hơn so với chi phí nguyên liệu thô cơ bản của thép.

Nguồn tin: Satthep.net

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Đối Tác

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG TRUNG LÂM
Địa chỉ: Số 25 Đường số 8, P. Long Trường, TP. Thủ Đức, TP HCM
Điện thoại: (028)222 99 899
Fax: (028) 62 55 49 99
Email: phongduan@trunglam.vn
Tư vấn kết cấu thép: 0913 99 1299 ( Mr: Lâm) 

Phòng Kinh Doanh: 0913 89 1299 (Ms: Thúy)

 

Copyright 2016 © Trunglam. Design By Vihan