Nhà thép tiền chế

Hotline: 0913 991299 - Email: admin@trunglam.vn
Chọn Skin Color:
TIN TỨC Công Ty Trung Lâm
YÊU CẦU ĐỐI VỚI KẾT CẤU THÉP

 Hầu hết các yêu cầu của xây dựng công trình phải phù hợp với các giai đoạn thiết kế, chế tạo, vận chuyển, lắp đặt và vận hành.
 Yêu cầu về sử dụng
Đây là yêu cầu chính, không chỉ riêng cho kết cấu thép - công trình cần phù hợp mục đích sử dụng bình thường với yêu cầu đề ra với chi phí hợp lý tương ứng, được xác định trong thiết kế. Để đạt được điều này kết cấu thép phải thỏa mãn các yêu cầu chịu lực: độ bền, độ cứng dưới mọi tải trọng sử dụng; đảm bảo tuổi thọ của công trình; hình dạng cũng như cấu tạo của kết cấu, vật liệu sử dụng phải sao cho tiện bảo dưỡng, kiểm tra và sơn bảo vệ.Ngoài ra, thẩm mỹ cũng là một yêu cầu sử dụng, nên có các hình dạng hài hòa,đẹp, đặc biệt quan trọng đối với nhà công cộng có kết cấu lộ ra ngoài.

nhà thép tiền chế

HÌNH ẢNH KẾT CẤU THÉP

Tính kinh tế
Hiệu quả kinh tế được xác định bởi chi phí của thép và các vật liệu khác cần thiết cho việc chế tạo các cấu kiện, chi phí chế tạo, vận chuyển và lắp dựng.
Tiết kiệm vật liệu. một trong những yêu cầu quan trọng nhất trong việc thiết kế các kết cấu thép, thông thường chi phí của vật liệu thép chiếm hơn một nửa chi phí của công trình. Ngoài ra, thép là một vật liệu khan hiếm, được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp khác. Xét riêng về mặt giá vật liệu thì kết cấu thép đắt hơn bêtông cốt thép khoảng ba lần: một đơn vị thể tích thép đắt hơn một đơn vị thể tích bêtông khoảng 70-80 lần, trong khi cường độ thép cao hơn bêtông khoảng hơn 20 lần. Do đó, thép cần được sử dụng một cách hợp lý, đúng chỗ; thay thế thép bằng vật liệu khác khi có thể được. Việc tiết kiệm vật liệu còn đạt được bằng cách chọn giải pháp kết cấu hợp lý, dùng thép cường độ cao, dùng phương pháp tính toán tiên tiến.
Tính công nghệ khi chế tạo. Kết cấu cần được thiết kế với hình dạng đơn giản, số lượng cấu kiện ít nhất có thể, tính tới khả năng lắp dựng, dễ lắp ráp và hàn nhất do đó làm giảm công chế tạo. Lắp ráp nhanh. thông qua cách chia thành từng đơn vị nhỏ liên kết và dựng lắp dễ dàng thuận tiện.
Điển hình hóa kết cấu thép. Tiến hành trên cơ sở thống nhất và tiêu chuẩn hóa từng cấu kiện như xà gồ, dầm, giàn … Điển hình hóa có lợi:
- Thiết kế: tránh được thiết kế lặp lại, nghiên cứu thiết kế tối ưu, hiệu quả về sử dụng vật liệu và giá thành.
- Chế tạo: sản xuất hàng loạt của các cấu kiện trong nhà máy. Do đó, tăng năng suất, giảm thời gian chế tạo thông qua việc sử dụng hiệu quả các thiết bị chuyên dùng. Việc lắp dựng cũng sẽ nhanh hơn do sử dụng thiết bị dựng lắp thích hợp cho loại kết cấu được dùng nhiều lần.

Tính vận chuyển. Liên quan đến việc sản xuất các cấu kiện tại nhà máy, tiếp theo là vận chuyển chúng đến vị trí lắp đặt, các cấu kiện được tách rời theo đơn vị vận chuyển tương ứng với trọng lượng và kích thước thiết bị vận chuyển, kích thước, tải trọng cho phép của đường.
Tốc độ dựng lắp. được xác định bởi sự phù hợp giữa kết cấu và các cấu kiện thành phần (số lượng mối nối cấu kiện, trọng lượng cấu kiện - liên quan công suất, tính năng máy cẩu lắp) làm sao nhanh chóng đưa công trình vào sử dụng – sẽ có hiệu quả kinh tế.
Nguyên tắc cơ bản là tổ hợp các cấu kiện thành các block dưới mặt đất sau đó nâng và dựng lắp chúng ở vị trí thiết kế làm sao để khối lượng công việc lắp trên cao là ít nhất.

TRÌNH BÀY

  • .CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG TRUNG LÂM
  • Địa chỉ: 25 Đường Số 8 - Phường Long Trường - TP. Thủ Đức - TP HCM
  • Điện thoại: 0913 3991299 Email: nhatheptrunglam@gmail.com
  • Website: trunglam.vn ; trunglamdecor.com.vn

 

 

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Đối Tác
Copyright 2016 © Trunglam. Design By Vihan