Nhà thép tiền chế

Hotline: 0913 991299 - Email: admin@trunglam.vn
Chọn Skin Color:
Giới thiệu Ưu Điểm Nhà Thép
Ưu Điểm Nhà Thép

Ưu Điểm Nhà Thép

 Nhà khung thép được ứng dụng khoa học công nghệ, kỹ thuật cao, hiện đại vì thế giải pháp kết cấu này sở hữu nhiều những ưu điểm như:

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA NHÀ THÉP TIỀN CHẾ


Nhà thép tiền chế có các ưu nhược điểm riêng, hãy cùng chúng tôi điểm qua những đặc điểm này:
Ưu điểm
Nhà khung thép được ứng dụng khoa học công nghệ, kỹ thuật cao, hiện đại vì thế giải pháp kết cấu này sở hữu nhiều những ưu điểm như:
1. Đáp ứng được mọi tải trọng, yêu cầu về độ bền.
2. Tiết kiệm chi phí hơn so với giải pháp nhà bê tông.
3. Lắp đặt, xây dựng nhanh chóng. Thời gian lắp dựng nhà khung thép dân dụng ước tính chỉ bằng 1/3 thời gian xây dựng nhà bê tông cốt thép. Các cấu kiện đã được sản xuất ở nhà máy và việc thi công ngoài công trường là lắp ráp từng cấu kiện lại như trò chơi Lego.
4. Linh hoạt trong thiết kế, chủ đầu tư có thể thỏa sức sáng tạo để sở hữu được những công trình nhà khung thép hiện đại, ấn tượng, độc đáo theo phong cách riêng của mình. Bên cạnh đó, giải pháp nhà thép cho phép mở rộng tối đa không gian sử dụng nhờ khả năng vượt nhịp lớn của các cấu kiện kết cấu thép.
5. Giảm khối lượng ngôi nhà đồng nghĩa với giảm tải trọng cho kết cấu móng, thích hợp xây dựng trên những vùng đất yếu hay thường xuyên xảy ra các chấn địa nhỏ.
6. Dễ dàng tháo bỏ tái sử dụng sang khu đất khác
Nhược điểm
Khả năng chịu lửa kém
Dù thép không cháy nhưng ở nhiệt độ 500-600 độ C, nó sẽ bắt đầu biến mềm, gây ra hiện tượng biến dạng so với ban đầu, làm mất đi khả năng chịu lực khiến kết cấu dễ dàng sụp đổ. Thậm chí, khả năng chịu lửa của kết cấu thép còn thấp hơn cả của kết cấu gỗ dán. Đây cũng là trở ngại lớn hạn chế ứng dụng của kết cấu thép tiền chế trong các công trình nhà ở dân dụng.
Giải pháp: Sử dụng sơn chống cháy hoặc bọc kết cấu thép bằng các vật liệu chống cháy.
Dễ bị ăn mòn trong điều kiện nước biển và ẩm
Với điều kiện thời tiết ẩm như ở Việt Nam, đặc biệt là những khu vực mà môi trường bị xâm bởi nước biển từ gió xâm nhập vào kết cấu có thể xảy ra hiện tượng ăn mòn thép làm hư hại công trình.
Giải pháp: Sơn kết cấu thép với chủng loại và độ dày thích hợp, có thể mạ thép bằng các vật liệu khác như mạ kẽm,
Độ bền tương đối
Mặc dù giải quyết khá nhiều hạn chế của nhà xây bằng bê tông cốt thép truyền thống như giảm chi phí, thời gian thi công và nhân lực, tải trọng công trình nhưng độ bền của nhà thép tiền chế có thể sẽ kém vững chắc hơn so với nhà bê tông.
Giải pháp: Sử dụng các loại vật liệu chất lượng, được bảo hành và bảo dưỡng thường xuyên thì độ bền của công trình cũng sẽ giữ được lâu hơn rất nhiều.
 

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ nhà thép Trung Lâm:
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG TRUNG LÂM
Địa chỉ: 25 Đường Số 8 - Phường Long Trường - TP. Thủ Đức - TP HCM

Điện thoại: 0913 991299

Email: nhatheptrunglam@gmail.com

Webste: www.trunglam.vn

 
 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Đối Tác
Copyright 2016 © Trunglam. Design By Vihan