Nhà thép tiền chế

Hotline: 0913 991299 - Email: admin@trunglam.vn
Chọn Skin Color:
TIN TỨC Công Ty Trung Lâm
Nhà thép tiền chế cuộc cách mạng kết cấu

Nhà thép tiền chế là cuộc cách mạng đột phá trong lĩnh vực kết cấu xây dựng. Nhà thép tiền chế sẽ rất cao khi Việt Nam có khả năng trở thành trung tâm sản xuất của khu vực Đông Nam Á.

Với lợi ích giá thành rẽ, chịu lực rất tốt, dễ dàng thay đổi kết cấu, năng suất thi công nhanh và tuổi thọ bền cao... Do những đặc tính trên đã biến nhà thép tiền chế trở thành một cuộc cách mạng làm thay đổi diện mạo của các nhà xưởng sản xuất, tạo sự đột phá trong lĩnh vực thi công kết cấu xây dựng. Nhà xưởng được xây dựng bởi những vật liệu thông thường nay đã được thay thế bằng mô hình nhà thép tiền chế với nhiều tính năng vượt trội ưu tú.

thi-cong-lap-dat-noc-gio-xa-go-khung-thep-tien-che

Hình ảnh kết cấu nhà thép tiền chế Trung Lâm

Vì thị trường nhà thép tiền chế có thể áp dụng được vào hai lĩnh vực chính như : trong thi công xây dựng công nghiệp, gồm nhà xưởng, nhà kho, nhà máy sản xuất, nhà chứa máy bay hoặc các kết cấu khác cấu tạo bằng thép; và trong xây dựng dân dụng với nhà ở dân dụng, văn phòng, khách sạn, nhà trưng bày xe hơi.

Theo khảo sát của Công ty Reed Tradex (Thái Lan), Việt Nam có khả năng trở thành trung tâm sản xuất của khu vực Đông Nam Á nên nhu cầu về nhà thép tiền chế được dự đoán sẽ rất cao. Hơn nữa, cách thức xu hướng sử dụng xây dựng nhà tiền chế cũng đang lấn sân sang lĩnh vực mô hình nhà dân dụng. Vì với phong cách kiến trúc hài hòa kết hợp giữa kết cấu thông thường và khung thép tiền chế, kính xây dựng đã và đang tạo nên một tính chất độc đáo trong kiến trúc hiện đại.

Từ công nghiệp...

Nền sản xuất công nghiệp đang phát triển mạnh nên chính vì thế nhu cầu sử dụng nhà thép tiền chế sẽ rất lớn. Nhận ra điều đó, đã có những thương hiệu nổi tiếng về nhà thép tiền chế đã xuất hiện ở Việt Nam như King Steel, Trung Lâm, Tanavico, PEB Steel, Kirby, Atad, Zamil, SeiCo, Huva...

Theo ông Joseph Mathew, Tổng Giám đốc Kirby Việt Nam, trong thời gian 2010 - 2013 với mức tăng trưởng của thị trường nhà thép tiền chế là từ 15-17%/năm. “ Ưu điểm của nhà thép tiền chế là chi phí bảo dưỡng thấp và dễ dàng mở rộng thêm trong tương lai nên các doanh nghiệp sẽ tăng cường sử dụng loại hình này thay vì xây dựng nhà xưởng bằng bê tông cốt thép. Vào thời điểm hiện tại, nhà thép tiền chế đã chiếm hơn 70% nhà xưởng công nghiệp sản xuất ”.

Một đơn vị nổi bật khác trong lĩnh vực này là công ty Zamil Steel. Trong những năm 2013, doanh thu của Zamil Steel tuy chỉ tăng 15% so với năm trước đó nhưng lợi nhuận lại tăng tới 60%. Đây là kết quả kinh doanh tốt nhất trong suốt 20 năm có mặt tại thị trường Việt Nam của doanh nghiệp Zamil Steel này. Ông Kumar Narasimhan hiện là Giám đốc Zamil Steel, cho biết mục tiêu được đặt ra thời gian sắp tới của Công ty là tiếp cận nhiều hơn các dự án lớn của bộ phận Chính phủ, và đầu tư phát triển hơn nữa cho dòng sản phẩm thép kết cấu phục vụ các công trình đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật phức tạp.

thi-cong-nha-xuong-thep-uy-tin-gia-re-tai-quan9-tphcm

Hình ảnh thi công nhà thép tiền chế Trung Lâm

Còn PEB Steel vừa mới khánh thành nhà máy sản xuất nhà thép tiền chế thứ năm tại Khu Công nghiệp Đông Xuyên (Bà Rịa - Vũng Tàu). Công suất của nhà máy này với tổng trọng lượng là 120.000 tấn/năm, nó gấp đôi so với năng lực tiềm năng của 4 nhà máy hiện tại.

Đại diện PEB Steel cho rằng trong năm 2015, khi Việt Nam quyết định dự kiến ký kết nhiều hiệp định thương mại tự do song phương và đa phương, như các Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - EU, như vậy thị trường Việt Nam sẽ được dự báo là nơi đóng vai trò trung tâm trong các hoạt động thi công sản xuất tại Đông Nam Á. Chính vì thế, việc chuẩn bị cho cơ sở hạ tầng sản xuất sẽ thúc đẩy về nhu cầu của nhà thép tiền chế phát triển vượt bậc trong thời gian sắp tới.

...đến dân dụng

Ngoài các yếu tố như chi phí thấp và tính tiện lợi thì với mô hình của nhà thép tiền chế cũng tạo được sự sang trọng cho một ngôi nhà hay tòa cao ốc văn phòng. Với sự kết hợp hài hòa giữa thi công xây dựng thông thường và kiểu khung thép tiền chế đã tạo ra một lối không gian kiến trúc vô cùng hiện đại. Đặc biệt hơn là các cao ốc văn phòng hiện nay hầu như đều sử dụng kiểu khung thép và kính xây dựng như là một giải pháp vô cùng tối ưu.

kiem-tra-do-thang-dung-cua-cot-nha-thep-tien-che

Quá trình thi công - Kiểm soát chặt chẽ ngay từ lúc triển khai

Khái niệm “nhà thép tiền chế” thường khiến cho mọi người nghĩ đến là loại mô hình nhà ở di động, chúng ta có thể lắp ghép và vận chuyển một cách dễ dàng theo kiểu nhà ở được sản xuất một cách hàng loạt từ những bộ phận được thiết kế rời và gắn kết lại với nhau theo một khuôn mẫu. Đôi khi người ta cũng hay nghĩ là phong cách kiểu dáng của nhà tiền chế khô cứng hay thô kệch cũng kèm theo sự bất tiện của một lối sống tạm bợ.

Nhưng quan niệm này hiện không còn cơ sở khi những nhà kiến trúc đã có nhiều thử nghiệm với một thái độ ứng xử hoàn toàn khác khác, mà ở đó kiểu mô hình nhà tiền chế sẽ được xem như một phong cách nhà ở mới, kèm theo sự hiện đại và đáp ứng được lối sống tân tiến hơn. Họ đã đưa ra những kiểu thiết kế đẹp và sang trọng, những mặt bằng rộng rãi không gian mở rộng và tiện nghi. Có thể thấy “nhà thép tiền chế” đã gắn liền với khái niệm có “phong cách” hơn so với thời kỳ trước đây. Giới kinh tế tin rằng kiến trúc hiện đại sẽ phát triển và kiếm được nhiều lợi nhuận hơn từ mảng nhà thép tiền chế trong xây dựng nhà ở từng xuất hiện rất lâu nhưng đã bị bỏ quên.

Dựa trên sự phát triển vượt bậc trong kỹ thuật về vật liệu và thi công, giỏi kiến trúc và xây dựng ngày nay đang thay đổi những khái niệm " dễ dàng, sẵn dùng, rẽ tiền " của nhà ở tiền chế ngày trước thành " tiện dụng - tiện nghi - tiết kiệm ". Và bằng cách thêm vào những đường nét của kiến trúc hiện đại và lối bố trí cũng như trang trí nội thất, các kiến trúc sư đã tối ưu không gian nhà ở mới này lên thành một phong cách mới.

Nắm bắt được xu thế này, PES Steel, Trung Lâm Steel, Kirby, Zamil... đã tung ra thị trường nhiều mẫu nhà tiền chế xây dựng văn phòng, nhà hàng, trung tâm thương mại... phù hợp thị hiếu. 

Những công trình dân dụng được áp dụng mô hình nhà thép tiền chế tiêu biểu như kết cấu thép trên đỉnh của tháp tòa nhà ngân hàng VietcomBank, tòa nhà văn phòng cao ốc và trưng bày các sản phẩm Malloca (7 tầng) , trung tâm thương mại mua sắm Aeon, trung tâm thương mại siêu thị Maximark tại Cần Thơ. Chắc chắn rằng đây cũng sẽ là một trong những xu thế xây dựng mới được ứng dụng rộng rãi trong thời gian sắp tới.

>>> Xem thêm thông tin về nhà thép tiền chế của chúng tôi để nắm rõ quá trình làm việc trên 20+ năm công ty Trung Lâm.

http://trunglam.vn || http://trunglamdecor.com

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Đối Tác
Copyright 2016 © Trunglam. Design By Vihan