Nhà thép tiền chế

Hotline: 0913 991299 - Email: admin@trunglam.vn
Chọn Skin Color:
TIN TỨC Công Ty Trung Lâm
NSSMC lại tăng giá thép dầm hình H

Nhà máy Nippon Steel & Sumitomo Metal Corp (NSSMC) đã quyết định tăng giá thép dầm hình H giao ngay thêm 3.000 Yên/tấn (27 USD/tấn) cho các hợp đồng tháng 1 (giao tháng 2). Công ty cũng cảnh báo về khả năng tăng giá cho hợp đồng tháng 2.

Giá thép dầm hình H

Cuối năm ngoái, NSSMC cũng tăng 3.000 Yên/tấn cho thép dầm hợp đồng tháng 12 nhưng nhà máy này hiện tranh cãi rằng mức tăng trên không đủ. Theo phát ngôn viên nhà máy, các chi phí đầu vào như than đá, quặng sắt và phế đều tăng. Các công ty hậu cần đàn cố gắng xử lý việc thiếu tài xế lái xe tải cũng như khó khăn giao hàng do tuyết rơi ở hầu khắp Nhật Bản.

Một thương nhân thép xây dựng Tokyo cho biết không bàn cãi về việc chi phí đầu vào tăng do chi phí giao hàng tăng. Tại Nhật, các nhà máy thường trả luôn phần phí giao hàng. Để bảo đảm giao hàng đúng hạn, các nhà máy phải sắp xếp xe tải hoặc tàu theo kế hoạch nhưng do thiếu tài xế nên phải trả cao hơn nữa để đảm bảo đúng hạn cho các công ty hậu cần.

NSSMC không tiết lộ giá niêm yết nhưng giá hiện tại cho thép dầm hình H cỡ lớn ở Tokyo là 80.000-81.000 Yên/tấn (723-732 USD/tấn), tăng 1.000 Yên/tấn so với tháng trước.

Một thương nhân cho biết cân bằng cung-cầu thép dầm hình H đã thắt chặt và sẽ kéo dài ít nhất 1 năm. Các dự án xây dựng sẽ bắt đầu từ mùa hè nên tiêu thụ thép dầm hình H sẽ không giảm và các nhà máy sẽ bận rộn.Lo lắng lúc này là công suất xử lý hạn chế ở các nhà máy chế tạo thép cũng như giao hàng bị ứ đọng.

Tồn kho thép dầm hình H của tập đoàn các nhà phân phối Tokikawai cuối tháng 12 tổng cộng 175.000 tấn, tăng 0.1% so với tháng 12 nhưng giảm 0.8% so với cùng kỳ năm ngoái. Tồn kho thép dưới mức 180.000 tấn trong 3 tháng liên tục.

Trong khi đó, chi nhánh Nippon Steel & Sumikin Shapes của NSSMC tại Wakayama cũng tăng 3.000 Yên/tấn cho thép dầm hình H tháng 1.

Trung Lâm theo satthep.net

www.trunglam.vn || www.trunglamdecor.com.vn || www.4shome.com.vn

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Đối Tác
Copyright 2016 © Trunglam. Design By Vihan