Nhà thép tiền chế

Hotline: 0913 991299 - Email: admin@trunglam.vn
Chọn Skin Color:
TIN TỨC Công Ty Trung Lâm
Mỹ tung đòn thuế, sản lượng thép toàn cầu giảm nhẹ trong tháng 6

Theo số liệu mới nhất từ Hiệp hội Thép thế giới, sản lượng thép của 64 quốc gia đạt 151,4 triệu tấn trong tháng 6, giảm 3 triệu tấn so với tháng trước. Trong đó, Trung Quốc chiếm gần 53% tổng sản lượng thép.

Tuy nhiên tính chung 6 tháng đầu năm, nhóm quốc gia này sản xuất được 881,5 triệu tấn, tăng 4,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Năm 2018, các quốc gia tăng cường sản xuất khi nhận thấy biên lợi nhuận của ngành thép tăng mạnh trong bối cảnh chính phủ Trung Quốc chủ trương giảm năng suất luyện thép để bảo vệ môi trường.

 

Sản lượng thép của Trung Quốc đạt 451,2 triệu tấn trong 6 tháng đầu năm nay bất chấp tác động từ chính sách bảo vệ môi trường của chính phủ và thuế nhập khẩu của Mỹ. Tính riêng tháng 6, sản lượng đạt 80,2 triệu tấn tăng 7,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tại Mỹ, các nhà máy phải tăng năng suất thép trong nước so với cùng kỳ năm ngoái để bù cho nguồn thép nhập khẩu giảm sau chính sách thuế của Tổng thống Donald Trump. Sản lượng thép của nước này tăng 2,9% lên 41,9 triệu tấn trong 6 tháng đầu năm nay. Riêng tháng 6 ghi nhận sản lượng đạt 6,9 triệu tấn, tăng 0,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ngoài ra, một số nước sản xuất thép lớn tại châu Á và châu Âu đều ghi nhận sản lượng tăng so với cùng kỳ năm ngoái. Tại châu Á, sản lượng thép 6 tháng đầu năm của Ấn độ và Nhật Bản lần lượt tăng 5,1% và 1,3%. Trong năm 2017, Ấn Độ từng vươn lên trở thành nước sản xuất thép lớn thứ hai thế giới. Châu Âu cũng sản xuất được tổng 87,3 triệu tấn, tăng 1,6% so với cùng kỳ năm 2017.

 

Triển vọng ngành thép

“Chúng tôi dự báo sản lượng thép toàn cầu tiếp tục tăng trong vài tháng tới khi các nhà máy Trung Quốc lợi dụng biên lợi nhuận cao và đẩy mạnh sản lượng trước khi bước vào thời kỳ hạn chế năng suất trong mùa đông”, Công ty nghiên cứu Capital Economics cho hay.

Sản lượng của Mỹ cũng dự báo tiếp tục tăng vì chính sách thuế nhập khẩu của chính phủ và giá đang ở mức cao. Trong quý II, Tổng thống Donald Trump tuyên bố áp thuế 25% đối với thép nhập khẩu từ tất cả quốc gia, bao gồm cả đồng minh châu Âu, Canada và Mexico.

Theo đó, Capital Economics giữ nguyên triển vọng bi quan về giá thép toàn cầu. Giá thép cuộn cán nóng tại Mỹ dự báo sẽ giảm về 800 USD/tấn vào cuối năm nay.

Nguồn tin: NDH

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Đối Tác
Copyright 2016 © Trunglam. Design By Vihan