Nhà thép tiền chế

Hotline: 0913 991299 - Email: admin@trunglam.vn
Chọn Skin Color:
TIN TỨC Công Ty Trung Lâm
Giá tấm mỏng Thổ Nhĩ Kỳ tăng nhưng tiêu thụ trầm lắng

Giá niêm yết HRC, CRC và thép mạ Thổ Nhĩ Kỳ tăng trong tuần trước dựa vào chi phí đầu vào gia tăng và giá nhập khẩu tăng. Tuy nhiên, xu hướng bất ổn tiếp tục kìm hãm sức mua.

Giá tấm mỏng thổ nhĩ kỳ

Đồng Lira giảm giá mạnh trong ngày thứ hai sau thông báo của Tổng thống Erdogan rằng quan đội Thổ Nhĩ Kỳ ở phía bắc Syria có thể hành động bất cứ lúc nào để ngăn chặn kế hoạch thành lập nhóm “lực lượng an ninh biên giới” của Liên quân dân sự do Mỹ đứng đầu. Lực lượng này gồm 30.000 người nhằm ngăn chặn sự di chuyển tự do của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo và vận chuyển các vật liệu bất hợp pháp.

Đồng Lira giao dịch ở mức 3.78-3.79 TRY/USD so với mức 3.74-3.75 TRY/USD.

Tỷ giá biến động trong bối cảnh bất ổn ngăn chặn sự phục hồi về tiêu thụ cuối. Người mua vẫn chỉ đặt khối lượng nhỏ vì muốn giữ tiền mặt. Mặc dù giá chào chỉ tăng 10 USD/tấn so với giá hiện tại cho thép tháng 3 thì các khách hàng thân thiết vẫn trì hoãn dù tồn kho họ thấp.

Sự suy yếu của giá thép Trung Quốc cũng như nguyên liệu thô cũng đang gây áp lực cho giá thép thế giới. Giá có thể giảm trong vài tuần tới nếu như tiêu thụ không phục hồi.

Các nhà máy Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu chào bán HRC trong nước với giá tăng 15-20 USD/tấn cho thép tháng 3, ở mức cao 625-640 USD/tấn xuất xưởng tuần trước. Giá chào các nhà máy ổn định với giá chốt HRC nội địa tầm 625-630 USD/tấn xuất xưởng.

Các nhà máy CIS đang dần trở lại thị trường và tìm kiếm giá cao hơn ở thị trường xuất khẩu của họ tới Thổ Nhĩ Kỳ nhưng không có giao dịch.

Giá CRC của các nhà máy Thổ Nhĩ Kỳ tăng lên 710-720 USD/tấn xuất xưởng trong khi giá niêm yết thép mạ ở mức cao 800-820 USD/tấn xuất xưởng cuối tuần trước do giá HRC tăng. Trong khi tiêu thụ vẫn chậm ở cả trong nước và xuất khẩu thì tiêu thụ có thể tăng nhờ tồn kho thấp.

Trung Lâm theo satthep.net

www.trunglam.vn || www.trunglamdecor.com || www.4shome.com.vn

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Đối Tác
Copyright 2016 © Trunglam. Design By Vihan