Chỉ số nà y lao xuống vùng lãnh thổ dưới 50 lần thứ hai kể từ tháng 4/2020. Nguồn cung trong lÄ©nh vá»±c sản xuất phục hồi, trong khi nhu cầu suy yếu. Những hạn chế vá» phÃa nguồn cung được ná»›i lá»ng, đặc biệt là sá»± ná»›i lá»ng cá»§a cuá»™c khá»§ng hoảng nguồn Ä‘iện, đã thúc đẩy nhanh chóng đà phục hồi sản xuất.
Và o tháng 11, thước Ä‘o cho sản lượng đã quay trở lại vùng dương sau khi duy trì ở vùng âm trong ba tháng liên tiếp. Nhưng nhu cầu tương đối yếu, bị kìm hãm bởi dịch bệnh Covid-19 và giá sản phẩm tăng. Äại dịch đã là m ảnh hưởng đến nhu cầu bên ngoà i, vá»›i lá»— hổng cho các đơn đặt hà ng xuất khẩu má»›i vẫn ở mức tiêu cá»±c trong tháng thứ tư liên tiếp trong tháng 11.
Nhìn chung, lÄ©nh vá»±c sản xuất nhìn chung vẫn ổn định trong tháng 11. Ãp lá»±c giảm giá gia tăng và áp lá»±c lạm phát giảm bá»›t là những đặc Ä‘iểm nổi báºt cá»§a tình hình kinh tế. Từ tháng 10 đến giữa tháng 11, đã có những đợt bùng phát Covid má»›i lẻ tẻ ở má»™t số khu vá»±c cá»§a Trung Quốc, Ä‘iá»u nà y có tác động tiêu cá»±c đến ná»n kinh tế và đặc biệt kìm hãm nhu cầu.
Sau khi tình trạng thiếu Ä‘iện được giảm bá»›t, nguồn cung đã bắt đầu phục hồi. Nhưng do nhu cầu yếu, nguồn cung phục hồi hạn chế, và ná»n tảng phục hồi chưa vững chắc. Các biện pháp cá»§a chÃnh phá»§ để ổn định nguồn cung cấp hà ng hóa và giá cả bắt đầu có kết quả, Ä‘iá»u nà y là m giảm đáng kể áp lá»±c chi phà đối vá»›i các doanh nghiệp sản xuất. Tuy nhiên, các thước Ä‘o chi phà đầu và o và giá đầu ra vẫn cho thấy áp lá»±c lạm phát vẫn còn.
Nguồn tin: satthep.net
![]() ![]() ![]() |