Nhà thép tiền chế

Hotline: 0913 991299 - Email: admin@trunglam.vn
Chọn Skin Color:
TIN TỨC Công Ty Trung Lâm
ANH ĐỐI MẶT VỚI THƯƠNG MẠI SỤT GIẢM KHI HOA KỲ GIẢM THUẾ ĐỐI VỚI EU

 Ngành công nghiệp thép của Vương quốc Anh đang chuẩn bị tinh thần cho sự sụt giảm thương mại ngay lập tức kể từ Ngày đầu năm mới khi các đối thủ của Liên minh Châu Âu sẽ có được lợi thế về giá 25% khi bán cho thị trường khổng lồ Hoa Kỳ.

EU và Hoa Kỳ đã đạt được thỏa thuận Halloween nhằm xóa bỏ thuế quan đối với hạn ngạch thép và nhôm nhập khẩu từ khối này vào Mỹ từ ngày 1/1, nhưng thuế quan sẽ vẫn áp dụng đối với tất cả các mặt hàng thép và nhôm xuất khẩu của Anh sau khi các cuộc đàm phán của chính phủ không đạt được bước đột phá tương xứng. .

Bộ trưởng thương mại quốc tế, Anne-Marie Trevelyan, vào đầu tháng này đã mời bộ trưởng thương mại Hoa Kỳ tham gia các cuộc thảo luận thêm tại London, được cho là sẽ được lên lịch vào tháng 1. Tuy nhiên, một nguồn tin trong ngành cho biết họ không lạc quan rằng một thỏa thuận sẽ nhanh chóng đạt được.

Các mức thuế được cựu tổng thống Donald Trump đưa ra lần đầu tiên vào năm 2018 theo mục 232 của Đạo luật Mở rộng Thương mại vì lý do an ninh quốc gia. Nhập khẩu được cho là làm suy yếu khả năng sản xuất thép của Hoa Kỳ.

Xuất khẩu của Anh sang EU cũng có thể bị ảnh hưởng do một điều khoản nghiêm ngặt bất thường trong hiệp định EU-Hoa Kỳ có nghĩa là thép có xuất xứ từ Anh sẽ vẫn bị áp thuế ngay cả khi được các công ty EU gia công và xuất khẩu.

Gareth Stace, Tổng giám đốc UK Steel, cho biết: “Xuất khẩu thép của Anh sang Hoa Kỳ đã giảm một nửa kể từ khi Tổng thống Trump đưa ra mức thuế thép vào năm 2018. Không nghi ngờ gì, những biện pháp này đã gây tổn hại đáng kể đến lợi ích của Vương quốc Anh trong lĩnh vực xuất khẩu thép lớn thứ hai của nước này."

“Trong khi chúng tôi hoan nghênh động thái bắt đầu nới lỏng thuế quan của Hoa Kỳ, nếu không có thỏa thuận nhanh chóng với Anh, vị thế xuất khẩu của chúng tôi sẽ chỉ xấu đi thêm nữa. Điều cần thiết là chính phủ phải căng mọi đường gân để đảm bảo một thỏa thuận và đảm bảo rằng các nhà sản xuất thép của Vương quốc Anh có thể bán thép của họ vào Hoa Kỳ. ”

Harish Patel, quan chức quốc gia về thép tại Unite, một công đoàn đại diện cho nhiều công ty sản xuất thép của Anh, cho biết chính phủ cần giải thích lý do tại sao EU có thỏa thuận nhưng Anh thì không, trong bối cảnh có báo cáo rằng Hoa Kỳ đang kìm chế trước những lời đe dọa của Anh đối với đơn phương thay đổi các quy tắc thương mại hậu Brexit quản lý Bắc Ireland.

Vương quốc Anh đã đàm phán về cái gọi là giao thức Bắc Ireland cách đây chưa đầy một năm như một phần của thỏa thuận thương mại Brexit với EU, nhưng họ đã nhiều lần nói rằng họ có thể đơn phương phá bỏ nó. Tổng thống Joe Biden đã cảnh báo Boris Johnson về việc đe dọa hòa bình trên đảo Ireland.

Bộ trưởng thương mại quốc tế trẻ tuổi Penny Mordaunt trong tháng này đã phủ nhận rằng việc không đạt được thỏa thuận thép có liên quan đến Brexit. Bà nói với quốc hội: “Câu chuyện đó có thể đúng theo cách cảm nhận của một số người ở Hoa Kỳ, nhưng đó là một câu chuyện sai. Đây là hai vấn đề hoàn toàn riêng biệt ”.

Patel nói: “Điều đáng báo động là thép do Anh sản xuất đang bị loại khỏi thị trường thép quan trọng một cách hiệu quả, vì thuế liên tục làm cho thép của EU rẻ hơn đáng kể."

“Chính phủ phải nhanh chóng giải quyết vấn đề này. Trừ khi thuế quan được nhanh chóng dỡ bỏ, hàng trăm việc làm trong ngành thép và các ngành công nghiệp liên quan, hầu hết trong số họ được gọi là ghế trong bức tường đỏ, sẽ gặp rủi ro. ”

Người phát ngôn của chính phủ cho biết: “Chúng tôi nhận ra vai trò quan trọng của ngành thép trong nền kinh tế của chúng tôi và ưu tiên của chúng tôi là giải quyết tranh chấp này vì lợi ích của người lao động và doanh nghiệp ở cả hai bờ Đại Tây Dương, loại bỏ nhu cầu của Vương quốc Anh đánh thuế trả đũa trên hàng hóa của Hoa Kỳ.

“Cho đến khi nghị quyết đó được thống nhất, Vương quốc Anh sẽ tiếp tục áp dụng các biện pháp tái cân bằng để bảo vệ lợi ích kinh tế của chúng tôi và hệ thống thương mại quốc tế dựa trên quy tắc.”

Nguồn tin: satthep.net

ĐỌC THÊM

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Đối Tác

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG TRUNG LÂM
 Số 25 Đường số 8, P. Long Trường, TP. Thủ Đức, TP HCM

 Tư Vấn Thiết Kế: 0913 99 12 99 Mr: Lâm
 phongduan@trunglam.vn,nhatheptrunglam@gmail.com

trunglam.vn

Copyright 2016 © Trunglam. Design By Vihan