Nhà thép tiền chế

Hotline: 0913 99 12 99 - 0913 89 12 99 - Email: phongduan@trunglam.vn
Chọn Skin Color:
TIN TỨC thép trung lâm
Xuất khẩu thép của Thổ Nhĩ Kỳ sang EU

 Áp lực lớn hơn đối với lĩnh vực xuất khẩu thép của Thổ Nhĩ Kỳ, với hạn ngạch thép của EU đối với các lô hàng có nguồn gốc Thổ Nhĩ Kỳ hiện đang ở mức cân bằng chỉ 20.672 tấn so với tổng số 301.538 tấn hàng năm, số liệu từ Ủy ban châu Âu cho thấy

Hiệu lực của hạn ngạch hiện đang tồn tại trong khoảng thời gian từ ngày 1 tháng 7 năm 2019 đến ngày 30 tháng 6 năm 2020, theo EC. Nó cũng dự kiến ​​sẽ được giảm hồi tố xuống còn 295.794 tấn vào ngày 1 tháng 10 bởi EC, sau quá trình xem xét hạn ngạch.
Trong bối cảnh thị trường thép và phế liệu đã giảm, tin tức về hạn ngạch đạt đến giới hạn đang khiến nhiều nhà máy Đông Á rùng mình hơn, vì kỳ vọng phục hồi giờ đây dường như còn "khó xảy ra hơn", các nguồn tin Đông Á cho biết.

"Nếu Thổ Nhĩ Kỳ không thể xuất khẩu [sản phẩm thép] sang EU, điều đó có nghĩa là giá có thể giảm mạnh trở lại", một nguồn tin của nhà máy Việt Nam cho biết.

nhà thép tiền chế -kêt cấu thép giá rẻ

Xuất khẩu thép của Thổ Nhĩ Kỳ sang EU

"Điều này thật đáng sợ, điều đó có nghĩa là Thổ Nhĩ Kỳ có thể bắt đầu nhìn vào châu Á hoặc Trung Đông để bán sản phẩm của họ", một nguồn tin của nhà máy Đài Loan cho biết.

Ngành công nghiệp thép ốm yếu ở Thổ Nhĩ Kỳ đã gây ra sự phân luồng trong các dòng phôi khu vực, dẫn đến nhiều phôi thép của Nga và Trung Đông đến Đông Á, và cuối cùng đã làm giảm giá phế liệu, như báo cáo của Platts trước đây.

Người mua thép châu Âu của Thổ Nhĩ Kỳ hiện phải cung cấp bảo đảm tài chính 25% cho bất kỳ đơn đặt hàng nào vì hạn ngạch đã giảm xuống dưới 10%. Nếu hàng hóa của người mua không thể được phân bổ cho hạn ngạch vì hạn ngạch đã hết, thì người mua sẽ phải trả thuế 25% cho thanh cốt thép nhập khẩu. Điều này sẽ làm giảm sức hấp dẫn của giá xuất khẩu Thổ Nhĩ Kỳ đối với người mua châu Âu, ngay cả khi các nhà máy Thổ Nhĩ Kỳ đang cung cấp nguyên liệu ở mức thấp trong 30 tháng, từ mức dưới 410 đô la / tấn FOB đến $ 415 / tấn FOB.

Tuần trước, một nguồn mua ở châu Âu đã đặt hàng 6.000 tấn với "giao hàng cực nhanh" với giá 420 USD / tấn FOB Thổ Nhĩ Kỳ, nguồn tin nói với Platts.

"Tất nhiên, việc đặt chỗ này có rủi ro cao hơn vì hiện tại có ít hơn 20.000 tấn hạn ngạch có sẵn, nhưng chúng tôi đang thực hiện ngay bây giờ vì tôi nghĩ có nhiều khả năng chúng tôi sẽ quản lý để nhập tất cả số đó". các nguồn mua tại thời điểm đó.

"Nếu chúng tôi chờ đợi mức giá thấp hơn, mà tôi nghĩ mọi người đồng ý sẽ có mặt vào cuối tuần này, rủi ro [trả thuế 25%] sẽ trở nên quá cao", ông nói thêm.

Tuy nhiên, việc giảm thuế chống bán phá giá và đối kháng đối với một số công ty nhà thép Thổ Nhĩ Kỳ, sau khi Bộ Thương mại Hoa Kỳ xem xét sơ bộ, có thể dẫn đến một số doanh thu bán lại vào thị trường Mỹ.

Các lô hàng cốt thép của các nhà máy thép đến nước đó đã giảm xuống chỉ còn 18.400 tấn trong nửa đầu năm, thấp hơn nhiều so với con số 212.700 tấn xuất khẩu trong cùng kỳ năm 2018.

"Các công ty nhà thép Thổ Nhĩ Kỳ đã rất cẩn thận trong những tuần gần đây trong bối cảnh sửa đổi AD, CV, nhưng bây giờ quyết định được đưa ra, chúng tôi sợ rằng họ cũng có thể bán với giá thấp hơn vào Mỹ", một nguồn tin của nhà máy Tây Ban Nha cạnh tranh cho biết.

Việc đạt đến mức hạn ngạch càng làm tăng thêm áp lực đối với phế liệu Thổ Nhĩ Kỳ - được coi là chuẩn mực cho thép phế liệu - vì sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường xuất khẩu phôi thép và thép cây khuyến khích các nhà máy Thổ Nhĩ Kỳ tăng thêm áp lực lên giá phế liệu - một chiến lược mà cho đến nay đã thành công.

"Sẽ không có sự cải thiện nào cho đến khi nhu cầu và tiêu dùng địa phương của Thổ Nhĩ Kỳ quay trở lại", một nhà sản xuất thép Thổ Nhĩ Kỳ cho biết về triển vọng giá phế liệu.

Trong khi một số người mua Thổ Nhĩ Kỳ đã chỉ ra giảm thêm xuống còn $ 215 / tấn, cả tư vấn thép và nhà tái chế Hoa Kỳ đều đề xuất mức giá cho HMS 1/2 (80:20) ở mức 200 đô la / tấn vào cuối năm nay, vì Thổ Nhĩ Kỳ có thể các nhà máy đấu tranh để bán đủ khối lượng vào các cửa hàng xuất khẩu..

Xem thêm tin tức thép: Bộ tài chính hoãn kế hoạch tăng thuế đối với thép

spglobal

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Đối Tác

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG TRUNG LÂM 

 

Địa Chỉ: 846B Xa Lộ Hà Nội, Quận 9, TP HCM


ĐC nhà máy: Số 25 Đường số 8, P. Long Trường, Q. 9, TP HCM

 

Điện thoại:      (08)222 99 899

Fax:                (028) 62 55 49 99

Email: phongduan@trunglam.vn

Tư vấn kết cấu thép : 0913 99 1299 ( Mr: Lâm )

Tiếp nhận thông tin dự án - báo giá: 0913 89 1299 (Mr Huy)

Copyright 2016 © Trunglam. Design By Vihan