Nhà thép tiền chế

Hotline: 0913 99 12 99 - 0913 89 12 99 - Email: phongduan@trunglam.vn
Chọn Skin Color:
TIN TỨC thép trung lâm
Thép Trùng Khánh và tiến thoái lưỡng nan khu vực nhà nước TQ

 Thép Trùng Khánh nay đã có lãi và kiếm được 616 triệu nhân dân tệ (87,51 triệu đô la) thu nhập ròng trong nửa đầu năm 2019.

Vị cứu tinh của Trùng Khánh Steel: Quản lý đầu tư Four Rivers, một quỹ đầu tư tư nhân được thành lập vào tháng 8 năm 2017 bởi nhà sản xuất thép lớn nhất của Trung Quốc, Tập đoàn sắt thép Baowu ( 600019.SS ), hay Baosteel, nhằm mục đích hưởng lợi từ sự hợp nhất của ngành công nghiệp .

Tham gia vào quỹ này là WL Ross & Co, một chuyên gia tài sản đau khổ được thành lập bởi Wilbur Ross, thư ký thương mại Hoa Kỳ, người đã ủng hộ thuế quan đối với các nhà sản xuất thép của Trung Quốc. Công ty đã hoạt động như một đơn vị của Invesco từ năm 2006, và Ross đã bán cổ phần của mình vào tháng 12 năm 2017.

Mục đích cuối cùng là làm cho công ty trở thành mục tiêu tiếp quản hấp dẫn, giám đốc điều hành của Four Rivers nói với Reuters. Baosteel sẽ nhận được quyền từ chối đầu tiên bắt đầu vào cuối năm tới.

Một số người ở phương Tây thường gọi thép là ngành công nghiệp hoàng hôn, nhưng tôi muốn nói với mọi người rằng không có ngành công nghiệp hoàng hôn nào vẫn đang gia tăng tài sản của mình, chủ tịch của Zhou Four Rivers, Zhou Zhuping nói trong một bài phát biểu vào tháng 11 năm ngoái.

WL Ross & Co có kinh nghiệm với các tài sản thép đau khổ ở Hoa Kỳ, mua các nhà máy phá sản như Bethlehem Steel, công ty đã bán cho Mittal, hiện là ArcelorMittal, nhà sản xuất thép lớn nhất thế giới, vào năm 2002.

Baosteel và Four Rivers mong muốn ngành thép của Trung Quốc hợp nhất và tổ chức lại. Thuế quan của Mỹ đối với thép có thể gây thêm áp lực cho các lực lượng đó - và Thép Trùng Khánh có thể được hưởng lợi.

Nhà máy thép lâu đời nhất của Trung Quốc được thành lập vào năm 1890 nhưng lịch sử hiện đại của nó bắt đầu trong cuộc chiến của Trung Quốc chống lại Nhật Bản, khi nó buộc phải di chuyển đến thành phố cảng sông Dương Tử của Trùng Khánh để chạy trốn quân xâm lược.

Trong những năm gần đây, nó đã phải vật lộn để cạnh tranh trong một thị trường ngày càng đông đúc và đến năm 2017, nó đang trên bờ vực đóng cửa trước khi một thỏa thuận giải cứu tái cơ cấu khoản nợ 40 tỷ nhân dân tệ.

Mặc dù công ty đã mang lại lợi nhuận, nhưng các nhà phê bình nói rằng cuộc giải cứu chủ yếu cho thấy các công ty nhà nước được kết nối tốt là quá lớn để thất bại.

Họ đã để một công ty tốt (Baosteel) mang một cái xấu trên lưng, và đây là cách mà các công ty nhà nước đã được cơ cấu lại trong nhiều năm, Zhang nói, Zhang Wuzong, một đại biểu quốc hội và chủ tịch của Shiheng Special Steel .

quản lý mới Trùng Khánh Steel đổ lỗi cho hoàn cảnh khó khăn của công ty trên một quyết định năm 2006 của chính phủ để di chuyển 60 dặm về phía bắc từ một trang web nội thành đến các huyện nông thôn Changshou.

Chi phí tái định cư cuối cùng đã đạt 37,6 tỷ nhân dân tệ, cao hơn gấp đôi so với ước tính ban đầu, làm buồn lòng CISC với khoản thanh toán lãi hàng năm hơn 1 tỷ nhân dân tệ.

Là một nhà sản xuất tấm vận chuyển đặc biệt, hãng cũng phải đối mặt với chi phí hậu cần cao hơn nhiều so với các đối thủ và không thể đáp ứng nhu cầu địa phương đối với thép cán nguội được sử dụng bởi các nhà sản xuất ô tô và thiết bị gia dụng.

Vị trí của nó là ở Trùng Khánh nhưng các sản phẩm của nó được thiết kế cho các khu vực ven biển, Yu cho biết, Yu Hong, một giám đốc của Four Rivers hiện đang làm thư ký cho ban giám đốc của CISC.

nhà thép tiền chế

Thép Trùng Khánh vực dậy từ khó khăn (Ảnh: Minh họa)

Làm cho vấn đề tồi tệ hơn, CISC có quá nhiều năng lực khi cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008 khiến nhu cầu thép rơi vào tình trạng khó khăn.

Mặc dù nó chỉ hoạt động với một phần ba công suất, chính quyền địa phương đang thúc giục họ mở rộng hơn nữa, với thị trưởng của Trùng Khánh, Huang Qifan, cho biết vào năm 2011, họ sẽ đặt mục tiêu trở thành một doanh nghiệp 100 tỷ nhân dân tệ trong vòng 4 năm.

Vào năm 2015, thị trường thép của Trung Quốc đã bước vào thời kỳ khủng hoảng tồi tệ nhất và năm 2016, hơn 70% các nhà máy của đất nước đã mất tiền. Những nỗ lực để chuyển sang thị trường nước ngoài đã dẫn đến các cuộc điều tra bán phá giá ở Hoa Kỳ và châu Âu, và làm tăng rủi ro về thuế quan.

Trùng Khánh Steel đình chỉ giao dịch cổ phiếu vào tháng 6 năm 2016 và trong năm 2017, nó phải đối mặt với hàng ngàn yêu cầu nợ chưa thanh toán từ các nhà cung cấp. Một cựu nhân viên đã nói với Reuters với điều kiện giấu tên rằng công ty trông có vẻ vượt quá sự cứu rỗi.

Không ai dám tiếp quản mớ hỗn độn này, vì có quá nhiều nợ nần, anh nói với Four Rivers 'Yu.

GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ CỦA NHÀ THÉP 


Vào đầu năm 2018, các cổ đông và chủ nợ cuối cùng đã đồng ý một thỏa thuận tái cấu trúc nhằm cắt giảm các khoản nợ của CISC từ 20 tỷ nhân dân tệ xuống còn 3,5 tỷ nhân dân tệ và chuyển tài sản không có lãi cho chính quyền địa phương.

Sau nhiều năm thua lỗ, CISC đã có lãi trong năm 2018. Báo cáo tạm thời trong năm nay đã chỉ ra sự can thiệp của Baosteel là một lý do chính cho sự thay đổi.

Baosteel, nhà sản xuất thép lớn thứ hai thế giới, sẽ có tùy chọn tiếp quản Trùng Khánh Steel vào cuối năm tới. Công ty hy vọng sẽ được hưởng lợi từ kế hoạch của nhà nước để đưa 60% tổng công suất vào tay 10 nhà sản xuất hàng đầu của mình, tăng từ khoảng 40% hiện nay và cũng đã đàm phán để tiếp quản Tập đoàn Magang nhỏ hơn.

Các nhà điều hành thừa nhận sự gia tăng tài sản của CISC trong bối cảnh thị trường thép được cải thiện, với giá cả được hồi sinh nhờ những nỗ lực của nhà nước nhằm đóng cửa các nhà máy gây ô nhiễm cấp thấp. Mục đích là để làm cho công ty bền vững ngay cả trong thời kỳ suy thoái.

Điều mà chúng tôi muốn xây dựng ở bản thân là khả năng cạnh tranh trên thị trường khu vực và khi mọi người đang làm việc tồi tệ, nó trở thành một vấn đề của ngành, giám đốc điều hành của Li CISng, Li Yongxiang nói với Reuters.

Xem thêm tin tức thépCÔNG TY THÉP PAN CHIHUA SẢN XUẤT THÉP CƯỜNG ĐỘ CAO CHO Ô TÔ TẠI TQ

reuters.com

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Đối Tác

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG TRUNG LÂM 

 

Địa Chỉ: 846B Xa Lộ Hà Nội, Quận 9, TP HCM


ĐC nhà máy: Số 25 Đường số 8, P. Long Trường, Q. 9, TP HCM

 

Điện thoại:      (08)222 99 899

Fax:                (028) 62 55 49 99

Email: phongduan@trunglam.vn

Tư vấn kết cấu thép : 0913 99 1299 ( Mr: Lâm )

Tiếp nhận thông tin dự án - báo giá: 0913 89 1299 (Mr Huy)

Copyright 2016 © Trunglam. Design By Vihan