Nhà thép tiền chế

Hotline: 0913 99 12 99 - 0913 89 12 99 - Email: phongduan@trunglam.vn
Chọn Skin Color:
TIN TỨC thép trung lâm
Thép New Zealand có thể bị buộc phải rút khỏi Auckland

 Thay đổi luật được đề xuất, thường được gọi là "Dự luật carbon không", nhằm mục đích đảm bảo lượng phát thải "bằng không" cho hầu hết các khí nhà kính vào năm 2050.

Công ty cổ phần New Zealand của Tasman Steel, Nhà thép Tasman Steel đã báo cáo tăng 40% lợi nhuận ròng lên 74 triệu đô la trong năm tính đến tháng 6, mặc dù doanh số giảm 2% xuống còn 880 triệu đô la.

Nhưng nhà thép tiền chế NZ Steel cho biết trong một bản đệ trình lên ủy ban lựa chọn Môi trường của Quốc hội rằng bằng cách không công nhận đầy đủ vấn đề "năng lực cạnh tranh", luật pháp có thể giết chết ngành công nghiệp.

nhà thép tiền chế trung lâm

Nhà thép NZ Steel với 1400 công nhân lao động có nguy cơ mất việc

"Có một triển vọng rất thực tế ... chúng tôi có thể thiết lập các quyết định chính sách có thể dẫn đến việc đóng cửa sản xuất thép ở New Zealand," nó cảnh báo.

Công ty sử dụng hơn 1400 nhân viên tại nhà máy thép của mình ở Glenbrook và Pacific Steel ở Otahuhu ở Nam Auckland, và ước tính họ cung cấp công việc gián tiếp cho 2500 người khác.

Nhà máy Glenbrook tiêu thụ khoảng 800.000 tấn than để sản xuất khoảng 650.000 tấn thép mỗi năm, chủ yếu để sử dụng trong nước.

"Cộng đồng Glenbrook được xây dựng xung quanh nhà máy. Không thể nói quá về việc đóng cửa sẽ có ý nghĩa gì với cộng đồng của chúng tôi", NZ Steel cho biết trong bài đăng của mình.

Nếu nhà máy Glenbrook đóng cửa, chi phí vốn đáng kể để khởi động lại sản xuất có nghĩa là khả năng sản xuất thép trở lại New Zealand "sẽ gần bằng không", nó nói thêm.

Đây không phải là lần đầu tiên công ty thuộc sở hữu của Úc - một bộ phận của Bluescope Steel có trụ sở tại Melbourne - đe dọa đóng cửa.

Công ty đã cảnh báo Ủy ban Năng suất vào năm 2017 rằng nếu chi phí carbon ròng của họ tăng thậm chí không đáng kể, "sản xuất thép ở New Zealand sẽ không hoàn hảo".

Thép New Zealand cũng nói với Cơ quan Điện lực vào năm 2016 rằng đề xuất thay đổi giá điện truyền tải đã tạo ra "rủi ro vật chất của việc đóng cửa một phần".

Công ty hiện đang nhận được khoảng 90 phần trăm tín dụng carbon mà Chính phủ cần miễn phí, theo một thỏa thuận được thiết kế để hỗ trợ các doanh nghiệp sử dụng nhiều khí thải, tiếp xúc với thương mại thế giới.

NZ Steel thừa nhận Dự luật Zero Carbon sẽ không "tác động trực tiếp" đến việc cung cấp các khoản tín dụng đó, mà thay vào đó được điều chỉnh bởi Chương trình giao dịch phát thải.

Nhưng nó nói rằng luật pháp nên được sửa đổi để loại bỏ các hạn chế mới được đề xuất đối với việc sử dụng tín dụng carbon mua từ nước ngoài.

Đã có tranh cãi về việc công ty đã mua các khoản tín dụng như vậy từ trước đó.

Quỹ Morgan của Gareth Morgan đã gọi New Zealand là người mua "tín dụng carbon gian lận" lớn thứ năm của đất nước trong một báo cáo năm 2016.

Báo cáo đó cho biết New Zealand là một quốc gia phụ thuộc rất nhiều vào các khoản tín dụng giá rẻ được mua từ Nga và Ukraine, phần lớn trong số đó đã không được tạo ra bởi bất kỳ sự giảm phát thải thực tế nào.

Thép New Zealand đã trả lời rằng họ luôn tuân thủ "tất cả các điều kiện về tín dụng carbon do chính phủ New Zealand đặt ra".

"Điều quan trọng đối với chúng tôi là bất kỳ đơn vị nào chúng tôi mua cũng đều đáng tin cậy về môi trường trong tương lai", họ nói.

Việc đệ trình lên ủy ban được lựa chọn nói rằng luật pháp nên "hỗ trợ nhiều hơn" cho giao dịch quốc tế về tín dụng carbon "đáng tin cậy".

"Thép New Zealand cho rằng một khi uy tín đó đã được thiết lập, không có lý do nào để áp đặt các rào cản bổ sung đối với việc sử dụng giảm thiểu ra nước ngoài."

Công ty nhà thép cũng cho biết họ sẽ tiếp tục nhận được phân bổ tín dụng carbon miễn phí cho đến khi thời điểm đó xuất hiện khi ít nhất 70% các đối thủ nước ngoài phải đối mặt với "giá carbon hiệu quả tương tự".

Giám đốc điều hành của New Zealand, Gretta Stephens nói trong một lá thư gửi ủy ban rằng nó sẽ phản tác dụng nếu công ty phải đóng cửa.

"Nếu thép sản xuất trong nước không thể cạnh tranh với thép nhập khẩu do chính sách phát thải, thì những tác động rất đáng kể: hàng ngàn mất việc, đóng cửa nhà máy công nghiệp lớn, tăng sự phụ thuộc vào nhập khẩu.

"Ngược lại, những tác động xã hội bất lợi tiềm tàng này, mặc dù được kích hoạt bởi quy định giảm phát thải, không có khả năng dẫn đến bất kỳ lợi ích giảm phát thải toàn cầu nào.

"Trên thực tế, chúng có thể dẫn đến kết quả môi trường tồi tệ hơn bằng cách chuyển sản xuất thép sang các quốc gia có khí thải lỏng lẻo và điều tiết môi trường."

NZ Steel cho biết họ đã giảm khối lượng khí thải carbon mà nó tạo ra, trên mỗi tấn thép sản xuất, hơn 1% vào năm ngoái và đang làm việc trên "nhiều mặt trận" để giảm lượng khí thải carbon thông qua "tái chế, tối ưu hóa quy trình và sử dụng khí thải để tạo ra điện ".

Nhưng họ nói rằng khả năng phát thải thấp hơn đáng kể đã bị hạn chế bởi thực tế rằng than là một "thành phần thiết yếu" trong phản ứng hóa học để chiết xuất sắt từ quặng sắt.

"Không có tương lai có thể tưởng tượng được trong đó thế giới không tiếp tục cần thép. Trên thực tế, nhu cầu được dự báo sẽ tăng 55% từ nay đến năm 2050".

Xem thêm tin tức thép Trung Lâm: HỢP ĐỒNG TƯƠNG LAI THÉP CỦA TRUNG QUỐC THUA LỔ KÉO DÀI

stuff.co.nz

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Đối Tác

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG TRUNG LÂM 

 

Địa Chỉ: 846B Xa Lộ Hà Nội, Quận 9, TP HCM


ĐC nhà máy: Số 25 Đường số 8, P. Long Trường, Q. 9, TP HCM

 

Điện thoại:      (08)222 99 899

Fax:                (028) 62 55 49 99

Email: phongduan@trunglam.vn

Tư vấn kết cấu thép : 0913 99 1299 ( Mr: Lâm )

Tiếp nhận thông tin dự án - báo giá: 0913 89 1299 (Mr Huy)

Copyright 2016 © Trunglam. Design By Vihan