Nhà thép tiền chế

Hotline: 0913 99 12 99 - Email: phongduan@trunglam.vn
Chọn Skin Color:
TIN TỨC thép trung lâm
Tại sao các nhà đầu tư nên kiên nhẫn với cổ phiếu thép

 Nucor là một trong những công ty thép lớn nhất ở Mỹ và đã chứng minh rằng đây cũng là một trong những công ty hoạt động tốt nhất trong lĩnh vực thép. Đó là điểm dừng của một đợt tăng cổ tức hàng năm đáng kinh ngạc trong 46 năm (đáng chú ý là đạt được trong một ngành công nghiệp có tính chu kỳ cao ) và bảng cân đối bảo thủ . Với cổ phiếu giảm 20% so với mức cao gần đây, các nhà đầu tư có thể muốn nhảy lên cái tên chất lượng cao này. Nhưng họ không nên. Có khả năng sẽ có nhiều nỗi đau phía trước - và điều đó sẽ tạo ra một cơ hội mua hàng thậm chí còn tốt hơn.

Nhu cầu thép có xu hướng giảm và chảy cùng với nền kinh tế. Điều đó có ý nghĩa cho rằng thép là đầu vào quan trọng cho các ngành công nghiệp đa dạng như sản phẩm xây dựng và tiêu dùng. Mặc dù cổ phiếu của Nucor đang giảm giá, nhưng công ty thực sự chưa thấy nhiều điểm yếu trong các thị trường cuối cùng. Trên thực tế, trong cuộc gọi hội nghị quý đầu tiên của công ty , ban lãnh đạo lưu ý rằng 21 trong số 24 thị trường cuối cùng, dịch vụ vẫn đang hoạt động tốt.

Giá cả đã biến động, và giá cổ phiếu của các cổ phiếu thép đã tăng và giảm cùng với sự cường điệu xung quanh thuế quan thép, nhưng các doanh nghiệp cơ bản vẫn chưa đạt được thành công lớn. Trên thực tế, Nucor đã công bố thu nhập kỷ lục trong năm 2018 . Và trong khi ban lãnh đạo dự đoán kết quả nhẹ nhàng hơn vào năm 2019, công ty không hy vọng sẽ rơi ra khỏi một vách đá. Điều đó có thể xảy ra nếu có suy thoái, tất nhiên, nhưng cho đến nay việc kinh doanh của công ty đang phát triển tốt.

Có, Nucor đã hướng dẫn giảm thu nhập quý hai và điều đó thật đáng lo ngại. Tuy nhiên, một động lực chính của điều đó là những người mua thận trọng để hàng tồn kho của họ giảm. Công ty vẫn thấy sức mạnh rộng khắp các lĩnh vực kinh doanh mà nó phục vụ, do đó, cú đánh có thể chỉ là tạm thời nếu nền kinh tế rộng lớn hơn vẫn mạnh và hàng tồn kho cần phải được bổ sung nhanh chóng.

Sự sụt giảm gần đây là đau đớn, nhưng một cuộc suy thoái thực sự có thể sẽ có nghĩa là giá cổ phiếu thậm chí thấp hơn. Điều đó một phần được thúc đẩy bởi thực tế là Nucor đang ở giữa một chương trình xây dựng lớn, với tổng trị giá khoảng 3,5 tỷ đô la. Các dự án trong các công trình là tất cả các khoản đầu tư chiến lược nhằm giúp duy trì vị thế là nhà sản xuất chi phí thấp với khả năng thép hàng đầu trong ngành. Nói cách khác, đầu tư vốn xuất hiện đáng giá. Nhưng loại chi tiêu trong thời kỳ suy thoái sẽ trông ít được mong muốn hơn so với khi ngành công nghiệp này đang hoạt động tương đối tốt. Vì vậy, khi suy thoái xảy ra, cổ phiếu của Nucor có thể sẽ phải đối phó với nhiều luồng gió (nhu cầu yếu, giá yếu và chi tiêu vốn tăng cao). Và điều đó có thể sẽ dẫn đến sự sụt giảm giá cổ phiếu sâu hơn nữa - cổ phiếu đã giảm hơn 60% trong cuộc suy thoái 2007-2009.

Một cơ hội thực sự
Đây là điều: Nucor được xây dựng để tồn tại trong những thăng trầm của ngành thép Hoa Kỳ. Ví dụ, vào cuối quý đầu tiên, nợ dài hạn ở mức khiêm tốn chỉ bằng một phần ba cơ cấu vốn. Tiền mặt có tổng cộng 1,55 tỷ đô la, tăng 200 triệu đô la mỗi năm. Và cơ sở tín dụng quay vòng 1,5 tỷ đô la của công ty đã hoàn toàn không hoạt động và không trưởng thành cho đến năm 2023. Nó có nhiều khả năng để tiếp tục tài trợ cho các kế hoạch chi tiêu của mình ngay cả trong thời kỳ suy thoái. Nhân tiện, đây là ngang bằng với khóa học, vì kế hoạch trò chơi chung của Nucor là sử dụng sự suy thoái để tăng cường kinh doanh để nó có thể thoát khỏi tình trạng yếu kém của một công ty thậm chí còn mạnh hơn.

nhà thép tiền chế

Tại sao các nhà đầu tư nên kiên nhẫn với cổ phiếu thép

Tuy nhiên, các nhà đầu tư có thể sẽ ném em bé ra ngoài bằng nước tắm khi suy thoái kinh tế ập đến, khiến Nucor rơi vào tình trạng các đối thủ thép yếu về tài chính có khả năng sẽ tái phạm. Nucor sẽ nhận được một số tín dụng cho thực tế rằng nó vận hành các nhà máy hồ quang điện hiện đại hơn , để đơn giản hóa một chút, chi phí vận hành ít hơn và linh hoạt hơn so với các lò cao cũ. Nhưng khi thu nhập giảm (sẽ xảy ra) và chi tiêu vẫn tăng (rất có thể là trường hợp này), lịch sử thành công lâu dài của Nucor sẽ nhanh chóng bị lãng quên. Do đó, cũng vậy, các số liệu đòn bẩy dẫn đầu ngành, rõ ràng gợi ý rằng nó sẽ sống sót qua thời kỳ suy thoái tiếp theo giống như nó đã sống sót qua mọi thứ khác mà nó phải đối mặt.

Công bằng mà nói, tỷ lệ cổ tức gần 3% của Nucor cao hơn so với trước đây (gần 2% vào đầu năm 2018). Nhưng năng suất trong không gian 4% có thể sẽ là một điểm vào hấp dẫn hơn nhiều. Và vì đợt giảm giá cổ phiếu hiện tại không đi đôi với suy thoái kinh tế trên diện rộng, nên có lý do chính đáng để tin rằng cổ phiếu có thể giảm hơn nữa trong điều kiện "đúng". Đối với hầu hết các nhà đầu tư, nó là giá trị chờ đợi.

Xem thêm =>> CỔ PHIẾU CHÂU Á TĂNG GIÁ NHƯNG GIAO DỊCH VẪN LÀ MỘT MỐI LO

fool.com
 

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Đối Tác

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG TRUNG LÂM 

 

Địa Chỉ: 846B Xa Lộ Hà Nội, Quận 9, TP HCM


ĐC nhà máy: Số 25 Đường số 8, P. Long Trường, Q. 9, TP HCM

 

Điện thoại:      (08)222 99 899

Fax:                (028) 62 55 49 99

Email: phongduan@trunglam.vn

Tư vấn kết cấu thép : 0913 99 12 99 ( Mr: Lâm )

Copyright 2016 © Trunglam. Design By Vihan