Nhà thép tiền chế

Hotline: 0913 99 12 99 - 0913 89 12 99 - Email: phongduan@trunglam.vn
Chọn Skin Color:
TIN TỨC thép trung lâm
Ai bắt đầu cuộc chiến giá thép 2019 giữa các nhà thép?

 Trong một năm phục hồi, Nhà thép Steel & Tube đã hạ cấp hướng dẫn hai lần và thu nhập trước khi lãi và thuế đạt 16 triệu đô la trong 12 tháng kết thúc vào ngày 30 tháng 6, thấp hơn mục tiêu ban đầu là 25 triệu đô la.

Ebit của năm tài chính 2018 đã được điều chỉnh lại thành 13,1 triệu đô la so với 16,5 triệu đô la mà nó đã báo cáo một năm trước, nhưng kết quả mới nhất vẫn chỉ hơn một nửa so với năm 2017 là 31,1 triệu đô la.

Ebit của bộ phận thép của Fletcher Building đã giảm 33% xuống còn 33 triệu đô la trong năm nay từ 49 triệu đô la của năm trước - vấn đề rõ ràng trở nên tồi tệ hơn trong nửa sau vì ebit nửa đầu chỉ giảm 9%.

Fletcher sẽ không bình luận gì nhiều hơn những gì nó đã nói trong phần trình bày kết quả hàng năm vào tháng trước.

Đối với chúng tôi, thị trường cạnh tranh và đối với chúng tôi, điều này đã được kết hợp bởi giá thép tăng và chi phí đầu vào, điều này đang làm giảm biên lợi nhuận.

Nhà phân tích Matt Henry của Forsyth Barr cho biết ngành công nghiệp thép nổi tiếng về chỉ tay. Không ai chấp nhận trách nhiệm và họ luôn đổ lỗi cho người khác. Thật khó để biết thực tế là gì.

Phía cung của ngành công nghiệp dường như không còn tốt hơn. Ebit của các doanh nghiệp thép New Zealand Steel và Pacific Steel thuộc sở hữu của BlueScope Steel đã giảm 28% trong năm kết thúc vào tháng 6.

Như BlueScope có trụ sở tại Úc, sở hữu 15,8% nhà thép Steel & Tube, đã chỉ ra trong phần trình bày kết quả của nó, ebit nửa đầu đã rất mạnh, tăng hơn 75% ở mức 71,9 triệu đô la Úc, nhưng nửa sau chỉ còn 8,7 đô la Úc triệu.

Đó là khoảng thời gian nửa năm yếu kém đầu tiên sau bốn năm rất mạnh, Giám đốc điều hành Bluescope Mark Vassella nói, nhưng nói thêm rằng, chúng tôi có kỳ vọng rằng tất cả các doanh nghiệp đều mang lại lợi nhuận tương xứng trong suốt chu kỳ và chúng tôi đang theo dõi hiệu suất của hoạt động kinh doanh này. phía trước."

BlueScope đã không trả lời các yêu cầu bình luận của BusinessDesk.

Giám đốc điều hành của Steel & Tube Mark Malpass có một số lập luận nghe có vẻ thuyết phục về lý do tại sao công ty của ông không đứng trước cuộc chiến giá cả và tại sao giá cả tại thời điểm đó chỉ là hạt dẻ.

Ông nói, chúng tôi không theo đuổi khối lượng chi phí lợi nhuận, ông nói, nhưng thừa nhận công ty của ông đã không đạt được mức tăng lợi nhuận trong nửa sau mà họ hy vọng.

Tôi đang lùi lại rất nhiều thứ. Chúng tôi không thoải mái. Chúng tôi không thể hoàn vốn, các cổ đông của chúng tôi sẽ thấy chấp nhận được.

Có một biểu đồ vạch và vạch đẹp trong bản trình bày kết quả cả năm của công ty nhà thép Steel & Tube cho thấy doanh thu nửa sau giảm so với nửa đầu nhưng biên độ ebit chỉ giảm nhẹ giữa nửa đầu và nửa sau.

Khi một người áp dụng các con số cho những gì biểu đồ được cho là đại diện, hình ảnh trông hơi khác.

Có, doanh thu nửa sau thấp hơn 7,5% so với doanh thu nửa đầu, nhưng tỷ suất lợi nhuận đã giảm từ 3,7% trong nửa đầu xuống 2,6% trong nửa sau, không phải là một sự suy giảm nhẹ.

Lợi nhuận của công ty Nhà thép Steel & Tube có vẻ cao hơn đáng kể so với Fletcher - tỷ suất lợi nhuận thép của nó giảm từ 9,2% trong nửa đầu xuống còn 5,9% trong nửa sau.

Henry cho biết lý do lợi nhuận của Fletcher rất nhiều là vì đơn vị Pacific cuộn của nó, một doanh nghiệp sơn thép cạnh tranh với sản phẩm Coloursteel của New Zealand, khiến nó trở thành một phần độc quyền của thị trường.

nhà thép tiền chế -kêt cấu thép giá rẻ

Ai bắt đầu cuộc chiến giá thép 2019 giữa các nhà thép?

Pacific cuộn áo choàng là một viên ngọc trong bộ phận thép của Fletcher, Henry Henry nói và sẽ chiếm khoảng 80% thu nhập của bộ phận thép.

Malpass cho biết công ty của ông đang làm những gì có thể với những thứ có thể kiểm soát để cải thiện tỷ suất lợi nhuận, chẳng hạn như lấy ra 5 triệu đô la chi phí hoạt động trong năm vừa qua và giảm nợ ròng từ 104 triệu đô la xuống còn 15 triệu đô la. Trong khi 78 triệu đô la giảm từ việc huy động vốn năm ngoái, phần còn lại xuất phát từ dòng tiền dương.

Steel & Tube đã có được những khách hàng mới nhưng Malpass nói rằng điều đó không phải do giảm giá.

Các khách hàng mới đã đạt được thông qua đề xuất giá trị của chúng tôi và thông qua dịch vụ của mình và công ty đã chuyển sang dịch vụ 24 giờ tại thị trường Auckland.

Khuyến nghị truyền miệng từ khách hàng hiện tại đã giúp đỡ.

Malpass cho biết dịch vụ, bao gồm giao hàng đúng hạn, là yếu tố quan trọng nhất đối với khách hàng, tiếp theo là hỗ trợ kỹ thuật và sau đó là các mối quan hệ mà nhân viên của Steel & Tube có với khách hàng. Giá thường chỉ ở vị trí thứ tư trong danh sách những gì quan trọng đối với khách hàng, ông nói.

Hầu hết các khách hàng của chúng tôi sẽ nói miễn là bạn ở trong khoảng 2 hoặc 3 phần trăm về giá, điều đó ổn thôi, anh ấy nói.

Như thường thấy ở New Zealand, tình hình hiện tại được xử lý thông qua các mối quan hệ và kết nối cá nhân.

Malpass từng làm việc cho Fletcher, hướng đến bộ phận lớn nhất của Fletcher bao gồm các hoạt động thép của nó.

Malpass giám sát việc bán Pacific Steel cho Bluescope trước khi rời Fletcher vào năm 2014 nhưng nói rằng anh ta vẫn có bạn bè tại Fletcher's: Đây là những người có chất lượng tốt.

Ông gia nhập Steel & Tube ban đầu với tư cách là giám đốc độc lập vào tháng 3 năm 2017 nhưng sau đó bước vào vai trò điều hành hiện tại vào tháng 9 năm đó khi rõ ràng công ty cần lãnh đạo mới.

Fletcher, mặc dù đã nỗ lực để phục hồi từ đơn vị xây dựng Tòa nhà + Nội thất đã mất phần 1 tỷ đô la tốt nhất trong 18 tháng, đã đưa ra một nỗ lực tiếp quản cơ hội cho Steel & Tube vào năm ngoái.

Giá thầu luôn luôn là một cú đánh dài, do các vấn đề có thể xảy ra với Ủy ban Thương mại, nhưng giải thưởng của Fletcher đã bị cướp mất một cách hiệu quả khi Steel & Tube đầu tiên chống lại và sau đó cổ đông lớn Milford Asset Management đã bán 15,8% cổ phần cho đối thủ cạnh tranh Fletcher BlueScope.

Quan điểm của Malpass là BlueScope, nhà cung cấp Steel & Tube thông qua công ty con của New Zealand, đã lo ngại rằng Fletcher sẽ cắt Coloursteel ra khỏi mạng lưới phân phối chính. Trong mọi trường hợp, BlueScope đã không tìm kiếm một vị trí trong hội đồng quản trị của Steel & Tube.

Steel & Tube có mối quan hệ trực tiếp với công ty mẹ BlueScope với tư cách là cổ đông lớn của nó và giao dịch trực tiếp với New Zealand với tư cách là nhà cung cấp, ông nói.

Xem thêm tin tức thépNhập khẩu quặng sắt tháng 8 của Trung Quốc ổn định

(BusinessDesk)

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Đối Tác

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG TRUNG LÂM 

 

Địa Chỉ: 846B Xa Lộ Hà Nội, Quận 9, TP HCM


ĐC nhà máy: Số 25 Đường số 8, P. Long Trường, Q. 9, TP HCM

 

Điện thoại:      (08)222 99 899

Fax:                (028) 62 55 49 99

Email: phongduan@trunglam.vn

Tư vấn kết cấu thép : 0913 99 1299 ( Mr: Lâm )

Tiếp nhận thông tin dự án - báo giá: 0913 89 1299 (Mr Huy)

Copyright 2016 © Trunglam. Design By Vihan