Nhà thép tiền chế

Hotline: 0913 385 959 - Email: admin@trunglam.vn
Chọn Skin Color:
TIN TỨC Công Ty Trung Lâm
THÉP CÂY CỦA THỔ NHĨ KỲ SỤT GIẢM SÂU HƠN, PHẾ LIỆU TƯƠNG ĐỐI VỮNG CHẮC HƠN

 Chào bán xuất khẩu chủ yếu ở mức 640-650 USD/tấn fob Thổ Nhĩ Kỳ trọng lượng thực tế, giảm từ 650-665 USD/tấn một tuần trước đó. Trong khi đó, chào giá cho thép cuộn chất lượng lưới ở mức 650-665 USD/tấn fob.

Trong khi giá thép dài tiếp tục lao dốc thì giá phế liệu giảm chậm hơn. Vào thứ Năm tuần trước, đơn hàng HMS 1 & 2 80:20 xuất xứ Hoa Kỳ được cho là đã được đặt trước với giá dưới 354 USD/tấn cfr, mặc dù người bán từ chối cung cấp xác nhận. Mặc dù việc đặt chỗ này cũng cho thấy giá phế liệu giảm, thép cây, vốn mất 30 USD/tấn trong hai tuần, đang giảm nhanh hơn.

Tuy nhiên, doanh số bán hàng vẫn yếu do giá trên thị trường toàn cầu thấp hơn nhiều so với mức của Thổ Nhĩ Kỳ. Sau khi mất một thị trường quan trọng là Châu Á, các nhà máy Thổ Nhĩ Kỳ hiện đang đứng trước nguy cơ mất một thị trường lớn khác - Israel. Các nhà sản xuất Trung Đông, có tỷ trọng chi phí năng lượng thấp hơn 5 USD/tấn trong tổng chi phí sản xuất, đã sẵn sàng phục vụ thị trường Israel. Mặt khác, chi phí vận chuyển suy yếu đang giúp các nhà sản xuất Châu Á bán được hàng tại các thị trường lớn gần gũi của Thổ Nhĩ Kỳ.

Bên cạnh việc bán thép dài thường xuyên của Nga với giá cạnh tranh ở Israel, các nhà sản xuất Trung Đông đang nhắm mục tiêu đến các cấp độ thậm chí còn thấp hơn ở nước này. Trung Quốc được cho là đã bán thép cuộn với giá 630 USD/tấn cfr cho Israel.

Một nhà máy Thổ Nhĩ Kỳ nói: "Trong khi chi phí năng lượng của các nhà sản xuất Trung Đông không thay đổi so với mức đại dịch, chi phí năng lượng của chúng tôi đã tăng vọt trong một năm. Không có cách nào để chúng tôi có thể cạnh tranh với họ với chi phí sản xuất và phế liệu hiện tại".

Ngoại trừ doanh số bán hàng đóng container trọng tải nhỏ tại các điểm đến gần, không có doanh thu xuất khẩu thép cây và thép cuộn nào đáng kể được ghi nhận trong tuần này.

Một thương nhân cho rằng Thổ Nhĩ Kỳ phải giảm giá thép cây xuống mức 580 USD/tấn fob, mặc dù giá HMS 1 & 2 80:20 cao cấp không giảm xuống dưới 340 USD/tấn cfr.

Một nhà máy Thổ Nhĩ Kỳ nói: "Tốt hơn là giảm hơn nữa và giữ cho việc sử dụng công suất ở một mức nhất định để đáp ứng nhu cầu trong nước. Việc đóng cửa sẽ tốn kém hơn và đau đớn hơn."

Mặc dù còn lâu mới đạt yêu cầu, nhưng doanh số bán thép cây nội địa của Thổ Nhĩ Kỳ đang hoạt động tương đối tốt hơn so với xuất khẩu. Kể từ đầu tuần, gần 100,000 tấn thép cây đã được bán trên thị trường trong nước. Giá chào bán của các nhà máy tại thị trường nội địa chủ yếu đứng ở mức 640-650 USD/tấn xuất xưởng.

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Đối Tác

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG TRUNG LÂM
 Số 25 Đường số 8, P. Long Trường, TP. Thủ Đức, TP HCM

 Tư Vấn Thiết Kế: 0913 99 12 99 Mr: Lâm
 phongduan@trunglam.vn,nhatheptrunglam@gmail.com

trunglam.vn

Copyright 2016 © Trunglam. Design By Vihan