Nhà thép tiền chế

Hotline: 0913 991299 - Email: admin@trunglam.vn
Chọn Skin Color:
TIN TỨC Công Ty Trung Lâm
HÀNH ĐỘNG CÔNG NGHIỆP ĐE DỌA XUẤT KHẨU THAN CỦA ÚC

 Các công đoàn đang nỗ lực để cải thiện điều kiện làm việc, đại diện và tiền lương, thúc đẩy bởi áp lực lạm phát đối với các thành viên của họ, lợi nhuận cao hơn của các công ty khai thác than, tình trạng thiếu lao động và những thay đổi trong chính phủ liên bang. Một số công ty khai thác, cũng như nhà cung cấp dịch vụ cảng, đang đàm phán các thỏa thuận doanh nghiệp mới (EA), với các công đoàn đại diện cho người lao động biểu quyết các thành viên của họ về việc thực hiện các hành động công nghiệp được bảo vệ.

Công nhân đoàn thể đã bỏ phiếu ủng hộ hành động công nghiệp tại mỏ than nhiệt United Wambo 10 triệu tấn/năm ở thung lũng Hunter ở New South Wales (NSW) do công ty khai thác mỏ Glencore có trụ sở tại Thụy Sĩ điều hành thay mặt cho liên doanh với công ty năng lượng Peabody của Mỹ , tại nhà máy xử lý và chuẩn bị than tại mỏ than luyện kim 2 triệu tấn/năm của Peabody ở vùng Illawarra của NSW và tại mỏ than nhiệt điện Myuna của Centennial 1.5 triệu tấn/năm tại Hồ Macquarie của NSW.

Liên doanh Úc-Nhật BHP Mitsubishi Alliance đang phải đối mặt với các cuộc đình công tiềm năng tại các mỏ than luyện cốc của họ ở Queensland sau khi các công nhân đoàn thể bỏ phiếu cho hành động công nghiệp. Liên minh Khai thác và Năng lượng đã đe dọa hành động tại ba mỏ than luyện cốc và than nhiệt ở Queensland của công ty Nhật Bản Sojitz để đáp lại đơn xin của công ty về việc đưa lao động nước ngoài vào để giúp quản lý tình trạng thiếu lao động đang tràn lan trong lĩnh vực khai thác mỏ của Úc.

Svitzer đã được thông báo về một làn sóng hành động công nghiệp trong các hoạt động của mình ở Úc, bao gồm cả tại các cảng than của NSW ở Newcastle và Port Kembla. Các cảng than này đã hoạt động dưới công suất do chúng phải đối phó với lượng nước ngọt tăng lên trong các bến cảng do lũ lụt và gián đoạn việc vận chuyển do lũ lụt trên khắp NSW.

Công ty South32 của Úc-Nam Phi đã cắt chỉ dẫn về than Illawarra vào tháng 10, đổ lỗi một phần cho sự gián đoạn lực lượng lao động do hoạt động công nghiệp gây ra vì tranh chấp lương. Nó đã ký EA bốn năm mới vào tháng 10 sau hơn năm tuần hành động công nghiệp.

Thay đổi chính sách

Việc thay đổi chính phủ liên bang về Lao động đã thúc đẩy các công đoàn, với luật quan hệ lao động mới được đưa ra quốc hội vào tuần trước khiến người sử dụng lao động khó chấm dứt EA hơn và khiến người lao động dễ dàng thực hiện hành động đình công giữa nhiều người sử dụng lao động. Các nhà tuyển dụng cho rằng những thay đổi này sẽ dẫn đến nhiều hành động đình công hơn và gây gián đoạn cho các doanh nghiệp, vốn đã phải vật lộn để đối phó với tình trạng thiếu lao động và lũ lụt nghiêm trọng trên bờ biển phía đông của Úc.

Theo số liệu của Cục Thống kê Úc (ABS), xuất khẩu than nhiệt của Úc là 121.61 triệu tấn trong thời gian từ tháng 1 đến tháng 8, giảm 8% so với cùng kỳ năm 2021. Tháng 9 và tháng 10 cũng là những tháng yếu kém, theo dữ liệu cảng từ nhà điều hành cảng Newcastle, Port Waratah Coal Services. Dữ liệu của ABS cho thấy xuất khẩu than luyện kim của Úc là 112.4 triệu tấn trong tháng 1-8, giảm 6% so với cùng kỳ năm 2021.

Sự sụt giảm trong xuất khẩu của Australia, đặc biệt là than nhiệt, đã dẫn đến giá cao trong lịch sử, do một số người tiêu dùng năng lượng đã tìm các nhà cung cấp thay thế để bù đắp các lệnh cấm vận đối với nhập khẩu nhiên liệu của Nga.

Nguồn tin: satthep.net

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Đối Tác
Copyright 2016 © Trunglam. Design By Vihan