Nhà thép tiền chế

Hotline: 0913 385 959 - Email: admin@trunglam.vn
Chọn Skin Color:
TIN TỨC Công Ty Trung Lâm
CÁC NHÀ MÁY VIỆT NAM TẠM NGƯNG SẢN XUẤT ĐỂ TỒN TẠI

Tập đoàn Hòa Phát của Việt Nam sẽ đóng cửa hai lò cao tại Hòa Phát Dung Quất trong tháng này và có kế hoạch ngừng vận hành lò cao thứ ba tại nhà máy vào tháng tới. Sẽ chỉ còn một lò cao hoạt động, giúp sản xuất thép cuộn cán nóng và thép xây dựng khoảng 140,000 tấn/tháng. Nhà máy thép Dung Quất có công suất thép thành phẩm là 5.6 triệu tấn/năm, bao gồm 3 triệu tấn HRC và 2.6 triệu tấn sản phẩm dài xây dựng.

Công ty cũng đã đình chỉ hoạt động trong tháng này của hai lò cao tại Hòa Phát Hải Dương, có công suất lắp đặt 2.2 triệu tấn sản phẩm dài xây dựng. Điều này sẽ làm giảm 2/3 hoạt động của nhà máy vì sẽ có một lò cao còn lại đang hoạt động. Công ty xem việc đóng cửa là cần thiết để tồn tại trong thời kỳ suy thoái hiện nay của ngành thép.

Nguồn tin từ ngành công nghiệp Việt Nam cho biết việc vận hành các lò cao không bền vững. Ông lưu ý rằng công ty vẫn còn một lượng lớn hàng tồn. Ông nhận xét: “Vì vậy, thua lỗ sẽ còn tiếp tục chừng nào mà lĩnh vực xây dựng và bất động sản còn chưa phục hồi. Các nguồn tin cho hay, việc khởi động lại các lò nung vẫn chưa được lên kế hoạch nhưng Hòa Phát có thể hoạt động trở lại vào quý 3/2023. Công ty dự kiến ​​đưa vào vận hành Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất 2, sẽ được lắp đặt thêm 5.6 triệu tấn công suất HRC vào cuối năm 2024.

Nhà máy thép khác của Việt Nam là Pomina Steel cũng đã đóng cửa lò cao công suất thiết kế 1 triệu tấn vào cuối tháng 9, theo các nguồn tin cho biết. Việc khởi động lại sẽ phụ thuộc vào tình hình thị trường và chính sách của chính phủ Việt Nam về việc nới lỏng các hạn chế tín dụng và thanh khoản nghiêm ngặt hiện nay, một nguồn tin trong ngành cho biết.

Một nhà máy khác ở Việt Nam, Formosa Hà Tĩnh, không có kế hoạch đóng cửa các lò cao của mình, một nguồn tin của công ty nói. Nhà máy đã nói với những người tham gia thị trường rằng hiện đang tập trung vào thị trường xuất khẩu. Tuy nhiên, thị trường xôn xao rằng nhà sản xuất đã giảm công suất cán của mình xuống 30-40% và thay vào đó là dự trữ rất nhiều phôi tấm.

Nguồn tin: satthep.net

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Đối Tác

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG TRUNG LÂM
 Số 25 Đường số 8, P. Long Trường, TP. Thủ Đức, TP HCM

 Tư Vấn Thiết Kế: 0913 99 12 99 Mr: Lâm
 phongduan@trunglam.vn,nhatheptrunglam@gmail.com

trunglam.vn

Copyright 2016 © Trunglam. Design By Vihan