Nhà thép tiền chế

Hotline: 0913 99 12 99 - Email: phongduan@trunglam.vn
Chọn Skin Color:
TIN TỨC Thông Tin Truyền Thông
Thị trường thép dài EU cẩn trọng do hạn ngạch được lấp đầy

 100 ngày đầu tiên của việc thực hiện các biện pháp tự vệ tạm thời của châu Âu đã trôi qua, và thị trường thép dài đang trở nên thận trọng hơn với hàng nhập khẩu, theo các nguồn tin.

Hạn ngạch cho cuộn trơn đặc biệt được lấp đầy và có vẻ như nhập khẩu có thể trở nên có nguy cơ trước khi năm nay kết thúc, nguồn tin cho biết.

"Hạn ngạch cho cuộn trơn sẽ được hoàn thành vào giữa tháng 12 - chỉ còn 29% - và nó sẽ là một thảm họa đối với chúng tôi", một người mua cuộn trơn cho biết. “Đó là một quyết định khủng khiếp đối với châu Âu để làm điều này mà không xem xét các sản phẩm có tình trạng thiếu hụt [trong nước]. Chúng tôi không biết phải làm gì. Chúng tôi sẽ phải mạo hiểm trả mức thuế 25% trong tháng 1 vì chúng tôi sẽ cần vật liệu.”

EUNIRPA, Hiệp hội các nhà xử lý cuộn trơn không tích hợp châu Âu, đã bày tỏ những lo ngại nghiêm trọng về biện pháp tự vệ và số lượng hạn ngạch được phân bổ, dẫn đến tình trạng thiếu cuộn trơn trong thị trường "tự do" của châu Âu do đầu tư hạ nguồn của nhiều nhà sản xuất cuộn trơn.

Người mua cuộn trơn có thể nhập 317.857 tấn trước khi phải trả thuế 25%, từ số dư 1.058.110 tấn.

Đối với thép cây, người bán Thổ Nhĩ Kỳ đã cố gắng đẩy ra càng nhiều vật liệu càng tốt với giá hấp dẫn trước khi hạn ngạch bị lấp đầy. Số dư hạn ngạch thép cây đạt 280.928 tấn tính đến thứ Sáu, giảm so với số lượng ban đầu là 714.964 tấn được ban hành vào ngày 19 tháng 7, khi hạn ngạch có hiệu lực, theo trang web về hạn ngạch của Ủy ban châu Âu.

Đã có đồn đoán tại thị trường thép châu Âu rằng EU có thể mở rộng hệ thống hạn ngạch nhập khẩu hiện tại trong tháng 11 để vượt qua giai đoạn hiện tại, kết thúc vào tháng 2 năm 2019.

Ngành công nghiệp này cũng quan sát chặt chẽ mối quan hệ Thổ Nhĩ Kỳ - Mỹ, như một sự cải tổ trong phân bổ xuất khẩu của Thổ Nhĩ Kỳ có thể ảnh hưởng đến các thị trường lớn khác. Nếu Mỹ giảm thuế nhập khẩu của Thổ Nhĩ Kỳ xuống còn 25%, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không có nhiều mối đe dọa đối với thị trường nội địa châu Âu, vì có khả năng Thổ Nhĩ Kỳ một lần nữa sẽ nhắm đến xuất khẩu sang Mỹ.

Điều này có thể ảnh hưởng đến quyết định của EU về hạn ngạch. Vào tháng 7, khi các biện pháp đầu tiên có hiệu lực, EC cho biết sẽ sớm đạt được kết luận cuối cùng vào đầu năm 2019. Nếu tất cả các điều kiện được đáp ứng, các biện pháp tự vệ cuối cùng có thể được áp dụng như là kết quả này.

Nguồn: satthep.net

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Đối Tác

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG TRUNG LÂM 

 

Địa Chỉ: 21/20 Đường  9, Khu Phố Tam Đa, P. Long Trường, Q. 9, TP HCM
ĐC nhà máy: Số 25 Đường số 8, P. Long Trường, Q. 9, TP HCM

 

Điện thoại:      (08)222 99 899

Fax:                (028) 62 55 49 99

Email: phongduan@trunglam.vn

Tư vấn kết cấu thép : 0913 99 12 99 ( Mr: Lâm )

Copyright 2016 © Trunglam. Design By Vihan
<