Nhà thép tiền chế

Hotline: 0913991299 - Email: phongduan@trunglam.vn
Chọn Skin Color:
TIN TỨC thép trung lâm
Thị trường quặng sắt rơi vào hoảng loạn khi giá thép Trung Quốc giảm sâu

 Theo đó, giá quặng sắt, nguồn thu nhập chính của các nhà khai thác lớn nhất thế giới, đã giảm xuống mức thấp nhất trong 5 tháng vì lo ngại nhà máy Trung Quốc sẽ giảm tiêu thụ nguyên liệu để sản xuất thép này.

"Tính toán của chúng tôi cho thấy biên lợi nhuận của thép cán nóng của một nhà máy thép Trung Quốc đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ quí II. Chúng tôi dự báo sản lượng thép sẽ giảm mạnh trong tháng tới từ mức rất cao trong những tháng gần đây", theo ông Colin Hamilton, chuyên gia phân tích tại BMO Capital Markets.

Các nhà máy thép Trung Quốc đã sản xuất hết công suất trong năm nay vì biên lợi nhuận tăng khi xuất hiện những cải cải từ phía nguồn cung trong bối cảnh giảm công suất dư thừa.

Họ cũng gia tăng sản lượng trước thời điểm các hạn chế sản xuất của chính quyền địa phương được triển khai nhằm giảm ô nhiễm không khí trong mùa đông này, một động thái khiến thị trường tràn ngập thép.

Sau khi đạt mức cao nhất 7 năm vào cuối tháng 8, giá thanh cốt thép giao trên sàn Thượng Hải, một sản phẩm thép được sử dụng rộng rãi trong ngành xây dựng, đã giảm hơn 1/5, khiến biên lợi nhuận của toàn ngành chịu áp lực rất lớn.

 

Điều này hiện cũng diễn ra đối với thị trường quặng sắt, với giá đã giảm 12% trong tuần trước xuống mức thấp nhất 5 tháng ở 64,75 USD/tấn, theo dữ liệu từ S&P Global Platts.

Trong khi nhu cầu đối với thép thường chậm lại trong thời gian này của năm tại nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, vì hoạt động xây dựng chững lại trong mùa đông, ngành công nghiệp đang phải đối mặt với một sự đảo chiều khác, gồm cả sự chậm lại trên thị trường xây dựng và ô tô.

Bên cạnh đó, các chuyên gia phân tích cho biết đầu tư cơ sở hạ tầng vẫn chưa tăng đáng kể ngay cả khi chi tiêu vào các dự án đường, đường sắt và nước là nhân tố chính trong những biện pháp kích thích được công bố vài tháng gần đây, khi Bắc Kinh tham gia vào cuộc chiến thương mại với Mỹ.

"Trong 3 năm qua, thị trường đã đánh giá thấp sức mạnh của giá hàng hóa lớn vì rất nhiều lí do, từ sự hoài nghi ban đầu của sự cải cách nguồn cung của Trung Quốc tới đánh giá thấp sự bùng nổ của bất động sản tiêu chuẩn tier 2 - 3 và những gián đoạn nguồn cung được vận chuyển bằng đường biển. Chúng tôi tranh cãi lần này có thể khác biệt", các chuyên gia phân tích tại Citi cho biết.

Các chuyên gia phân tích cũng nghĩ sự khác biệt về giá giữa quặng sắt tiêu chuẩn và quặng sắt có hàm lượng sắt cao, đã 'phát nổ' trong mùa hè vì các nhà máy gia tăng sản lượng, sẽ thu hẹp khi nhà máy sản xuất thép đặt lợi nhuận lên trên năng suất. Thực tế, chênh lệch về giá đã giảm còn 17 USD/tấn từ mức 21 USD.

Than nhiệt lượng cao, được đốt tại các nhà máy điện để phát điện, đã bị vướng vào đượt bán tháo của hàng hóa lớn. Giá than nhiệt lượng cao đã giảm dưới 100 USD/tấn sau khi Trung Quốc áp lệnh hạn chế nhập khẩu.

Nguồn tin: Vietnambiz

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Đối Tác

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG TRUNG LÂM
Địa Chỉ: 846B Xa Lộ Hà Nội, Quận 9, TP HCM
ĐC nhà máy: Số 25 Đường số 8, P. Long Trường, Q. 9, TP HCM
Điện thoại: (08)222 99 899
Fax: (028) 62 55 49 99
Email: phongduan@trunglam.vn
Tư vấn kết cấu thép : 0913 99 1299 ( Mr: Lâm )

Copyright 2016 © Trunglam. Design By Vihan