Nhà thép tiền chế

Hotline: 0913 99 12 99 - 0913 89 12 99 - Email: phongduan@trunglam.vn
Chọn Skin Color:
TIN TỨC thép trung lâm
Thị trường quặng sắt lấy lại sự ổn định

 Hai trong số ba công ty khai thác nguyên liệu sản xuất thép hàng đầu thế giới, Rio Tinto và BHP Group, đã công bố số lượng sản xuất cho thấy điều tồi tệ nhất đã xảy ra đối với sự gián đoạn nguồn cung liên quan đến thời tiết làm hạn chế sản lượng tại các mỏ của công ty Úc trong quý đầu tiên của năm 2019.

Ngoài ra còn có một số dấu hiệu cho thấy các chuyến hàng từ nhà sản xuất hàng đầu khác, Brazil của Brazil, có thể bắt đầu hồi phục về mức bình thường hơn sau khi hàng xuất khẩu bị đóng cửa để kiểm tra an toàn sau khi một vụ vỡ đập làm chết hơn 230 người và khiến hàng chục người mất tích muộn Tháng Giêng.

Một cách riêng biệt, về phía cầu, các nhà chức trách ở Trung Quốc - nơi mua khoảng hai phần ba quặng sắt trên biển toàn cầu - đã báo hiệu sự bất hạnh ngày càng tăng về cuộc biểu tình giá 60% kể từ thảm họa đập ở Vale vào ngày 25 tháng 1.

Một cuộc họp vào tuần trước giữa các cơ quan chính phủ, các nhà máy thép hàng đầu, các nhà giao dịch trong nước, các hiệp hội công nghiệp và Sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên (DCE) đã thấy chính phủ hứa sẽ giữ trật tự trên thị trường quặng sắt, theo các nguồn tin tham dự cuộc họp.

Điều này có nghĩa là về mặt thực tế có khả năng thắt chặt dòng tiền vào tương lai quặng sắt được giao dịch trên DCE, cũng như áp lực đằng sau hậu trường đối với những người tham gia thị trường để che đậy mức tăng giá.

nhà thép tiền chế

Thị trường quặng sắt thép lấy lại sự ổn định

ỔN ĐỊNH
Một yếu tố nữa là sự sụt giảm mạnh trong hàng tồn kho cảng của Trung Quốc SH-TOT-IRONINV dường như đã dừng lại, với các kho dự trữ giữ mức 115 triệu tấn trong ba tuần qua.

Mặc dù sự thật là đây vẫn là một sự sụt giảm đáng kể và nhanh chóng từ mức cao nhất của năm nay - 148,9 triệu tấn vào đầu tháng 4 - đáng chú ý là sự sụt giảm hàng tồn kho tương ứng với khối lượng bị mất cho thị trường hàng hải trong nửa đầu từ những tai ương của Brazil và Thời tiết của Úc.

Nếu hàng tồn kho cảng tiếp tục ổn định xung quanh các mức hiện tại, đó sẽ là một dấu hiệu thuyết phục rằng sự tồi tệ nhất của khủng hoảng nguồn cung là trong gương chiếu hậu.

Chắc chắn, Rio Tinto và BHP hy vọng sản lượng của họ sẽ cho thấy sự phục hồi trong nửa cuối năm nay.

BHP dự kiến ​​tăng trưởng sản xuất khiêm tốn trong năm tài chính 2019-20 bắt đầu từ tháng này, dự báo sản lượng từ 273 triệu tấn lên 286 triệu, tăng 1-6% so với năm kết thúc vào ngày 30 tháng Sáu.


Rio Tinto duy trì dự báo xuất khẩu năm 2019 trong khoảng từ 320 triệu tấn đến 330 triệu. Đó là dưới mức 339,2 triệu mà nó đã xuất xưởng trong năm 2018, nhưng sẽ có nghĩa là nửa cuối năm 2019 được cải thiện đáng kể, với sản lượng nửa đầu năm là 154,5 triệu tấn.

Các báo cáo từ Rio Tinto và BHP cho thấy cả hai sẽ bổ sung vào sản lượng của họ trong nửa cuối năm 2019 từ đầu tiên, điều này có thể gây áp lực giảm giá.

"Cái chưa biết" đối với nguồn cung là Brazil có thể nhanh chóng trở lại sản lượng bình thường như thế nào: Có dấu hiệu phục hồi trong xuất khẩu, nhưng vẫn còn một số cách để đi.

Theo dõi tàu và dữ liệu cảng do Refinitiv biên soạn cho thấy Brazil đã xuất khẩu 30,34 triệu tấn trong tháng 6, nhiều nhất trong một tháng kể từ 35,96 của tháng 12.

Các lô hàng cho tháng 7 đang theo dõi ở mức khoảng 1 triệu tấn mỗi ngày, cho thấy tốc độ của tháng 6 ít nhất vẫn được duy trì.

Tuy nhiên, xuất khẩu của Brazil theo truyền thống sẽ tăng trong nửa cuối năm nay và sẽ là chìa khóa để xem liệu nước này có thể quay trở lại mức gần 33-34 triệu tấn mỗi tháng hay không.

Ngay cả khi xuất khẩu của Brazil vẫn ở mức dưới mức bình thường một chút, có thể trường hợp đường cong quặng sắt hiện tại quá lạc quan.

Hợp đồng tháng trước của Sở giao dịch Singapore đã đóng cửa ở mức 121,24 đô la / tấn vào thứ Tư, trong khi hợp đồng sáu tháng ở mức 100,52 đô la và 12 tháng ở mức 89,52 đô la.

Điều này cho thấy các thương nhân dự đoán giá sẽ ở mức vừa phải, nhưng hiện tại không theo dự báo của chính phủ Úc, theo báo cáo hàng quý vào tháng 6 rằng quặng sắt trên cơ sở tự do tại Úc sẽ trung bình 70 đô la một tấn trong năm 2019- 20 năm tài chính.

Xem thêm tin tức thépXÂY DỰNG NHÀ MÁY THÉP LỚN NHẤT TÂY PHI LIBERIA

reuters.com

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Đối Tác

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG TRUNG LÂM 

 

Địa Chỉ: 846B Xa Lộ Hà Nội, Quận 9, TP HCM


ĐC nhà máy: Số 25 Đường số 8, P. Long Trường, Q. 9, TP HCM

 

Điện thoại:      (08)222 99 899

Fax:                (028) 62 55 49 99

Email: phongduan@trunglam.vn

Tư vấn kết cấu thép : 0913 99 12 99 ( Mr: Lâm )

Copyright 2016 © Trunglam. Design By Vihan