Nhà thép tiền chế

Hotline: 0913991299 - Email: phongduan@trunglam.vn
Chọn Skin Color:
TIN TỨC thép trung lâm
Mỹ-Trung đấu khẩu tại WTO

 Đại sứ Mỹ Dennis Shea mở đầu bằng cáo buộc Bắc Kinh sử dụng WTO để theo đuổi các chính sách "phi thị trường", bóp méo các thị trường thế giới và dẫn đến sản xuất dư thừa, nhất là nhôm và thép.

Đáp lại, một quan chức không rõ danh tính của Trung Quốc tố Mỹ không thể chứng minh những cáo buộc "vô căn cứ" về kinh tế Trung Quốc và Washington đang dùng cáo buộc này để che đậy những hành động vi phạm quy định của WTO.

Đề cập cáo buộc của Mỹ về sở hữu trí tuệ, đại diện Trung Quốc nhấn mạnh WTO vẫn còn nhiều vụ tranh chấp chưa được giải quyết, trong đó có phán quyết hồi năm 2004 về việc Washington vi phạm thỏa thuận của WTO về các khía cạnh liên quan đến thương mại của quyền sở hữu trí tuệ (TRIPS). Hai bên cũng cáo buộc nhau "đạo đức giả".


Các công nhân đang làm việc trong một nhà máy thép ở TP Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh – Trung Quốc hồi đầu tháng này Ảnh: REUTERS

Tại cuộc họp của WTO hôm 21-11, một loạt tranh chấp pháp lý về các chính sách thương mại của Mỹ bước vào giai đoạn phân xử chính thức. Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chọc giận các đối tác thương mại khi dựng lên bức tường thuế quan đối với mặt hàng nhôm và thép nhập khẩu với lý do quan ngại an ninh quốc gia. Mỹ cũng đánh thuế cao vào hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc với cáo buộc Bắc Kinh đánh cắp tài sản trí tuệ của Washington.

Tuy nhiên, ông Shea cho rằng WTO nên gạt bỏ vụ kiện do Trung Quốc khởi xướng cùng với những vụ kiện của Liên minh châu Âu (EU), Canada, Mexico, Na Uy, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ bởi những quy tắc của WTO cho phép ngoại lệ trong những trường hợp ảnh hưởng đến an ninh quốc gia. Trong khi đó, Mỹ cũng khởi kiện nhằm chống lại các biện pháp trả đũa thương mại của Canada, Mexico, Trung Quốc và EU.

Những nước này cho rằng thuế kim loại của chính quyền ông Donald Trump không khác gì chính sách bảo hộ.

Nguồn tin: Người lao động

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Đối Tác

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG TRUNG LÂM
Địa Chỉ: 846B Xa Lộ Hà Nội, Quận 9, TP HCM
ĐC nhà máy: Số 25 Đường số 8, P. Long Trường, Q. 9, TP HCM
Điện thoại: (08)222 99 899
Fax: (028) 62 55 49 99
Email: phongduan@trunglam.vn
Tư vấn kết cấu thép : 0913 99 1299 ( Mr: Lâm )

Copyright 2016 © Trunglam. Design By Vihan