Nhà thép tiền chế

Hotline: 0913991299 - Email: phongduan@trunglam.vn
Chọn Skin Color:
TIN TỨC thép trung lâm
Hàn ống 300-series mà không cần tẩy

 Hàn ống và ống thép không gỉ thường yêu cầu làm sạch lại bằng khí argon khi sử dụng các quy trình truyền thống, chẳng hạn như hàn hồ quang vonfram khí (GTAW) và hàn hồ quang kim loại được che chắn (SMAW). Nhưng chi phí của khí và thời gian thiết lập cho quá trình thanh lọc có thể là đáng kể, đặc biệt là khi đường kính ống và chiều dài tăng lên.

Khi hàn thép không gỉ 300 series, các nhà thầu có thể loại bỏ việc hàn lại trong hàn ống gốc mà vẫn đạt được chất lượng mối hàn cao, duy trì khả năng chống ăn mòn của vật liệu và đáp ứng các yêu cầu về quy trình hàn (WPS) bằng cách chuyển từ GTAW hoặc SMAW truyền thống sang sửa đổi quá trình hàn hồ quang khí kim loại ngắn mạch (GMAW). Một quy trình GMAW ngắn mạch được sửa đổi cũng mang lại lợi ích bổ sung cho năng suất, hiệu quả và dễ sử dụng có thể giúp cải thiện điểm mấu chốt.

Hàn thép không gỉ
Được ưa chuộng vì khả năng chống ăn mòn và độ bền, hợp kim thép không gỉ được sử dụng cho nhiều ứng dụng ống và ống, bao gồm dầu khí, hóa dầu và nhiên liệu sinh học. Mặc dù GTAW theo truyền thống được sử dụng cho nhiều ứng dụng thép không gỉ, nhưng nó có một số nhược điểm có thể được giải quyết với GMAW ngắn mạch đã được sửa đổi.

Đầu tiên, khi tình trạng thiếu thợ hàn lành nghề vẫn tiếp diễn, việc tìm kiếm công nhân có kiến ​​thức về GTAW là một thách thức đang diễn ra. Thứ hai, GTAW không phải là quy trình hàn nhanh nhất, gây trở ngại cho các công ty muốn tăng năng suất để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Thứ ba, nó đòi hỏi một cuộc thanh lọc ngược tốn thời gian và tốn kém trên các ống và ống thép không gỉ.

Trở lại thanh trừng là gì? Purging là việc giới thiệu một loại khí để loại bỏ các chất gây ô nhiễm và cung cấp sự hỗ trợ trong quá trình hàn. Purging che chắn phía sau của mối hàn, ngăn chặn sự hình thành các oxit nặng xảy ra trong sự hiện diện của oxy.

Khi mặt sau không được bảo vệ trong quá trình hàn ống gốc, nó có thể dẫn đến sự cố của vật liệu cơ bản. Sự cố này được gọi là đường, được đặt tên bởi vì nó dẫn đến bề mặt trông giống như đường ở bên trong mối hàn. Để ngăn chặn đường, thợ hàn chèn một ống khí vào một đầu của ống và sau đó chặn các đầu của ống bằng đập thanh lọc. Họ cũng tạo ra một lỗ thông hơi ở đầu đối diện của đường ống. Họ thường băng xung quanh việc mở chung, quá. Sau khi họ làm sạch đường ống, họ bóc lại một phần của băng xung quanh khớp và bắt đầu hàn, lặp lại quá trình bóc và hàn cho đến khi quá trình gốc hoàn thành.

Loại bỏ các cuộc thanh trừng trở lại . Việc thanh trừng trở lại có thể tiêu tốn một hoạt động đáng kể thời gian và tiền bạc, trong một số trường hợp thêm hàng ngàn đô la vào một dự án. Việc chuyển sang quy trình GMAW ngắn mạch đã được sửa đổi cho phép các công ty hoàn thành các lượt root mà không cần thanh lọc lại trong nhiều ứng dụng thép không gỉ. Các ứng dụng hàn trên thép không gỉ 300 series là ứng cử viên tốt cho việc này, trong khi các ứng dụng hàn cho thép không gỉ song có độ tinh khiết cao hiện đang yêu cầu GTAW cho đường truyền gốc.

Giữ đầu vào nhiệt càng thấp càng tốt giúp duy trì khả năng chống ăn mòn của phôi. Giảm số lượng đường hàn là một cách để giảm đầu vào nhiệt. Một quy trình GMAW ngắn mạch đã được sửa đổi, chẳng hạn như lắng đọng kim loại được điều chỉnh (RMD®), sử dụng chuyển kim loại được kiểm soát chính xác để cung cấp lắng đọng giọt đồng nhất. Điều này giúp thợ hàn dễ dàng kiểm soát vũng hàn hơn và do đó, kiểm soát đầu vào nhiệt và tốc độ hàn. Đầu vào nhiệt thấp hơn cho phép vũng hàn đóng băng nhanh hơn.

nhà thép tiền chế

Với chuyển kim loại có kiểm soát và đóng băng vũng nhanh hơn, vũng hàn ít nhiễu hơn và khí bảo vệ thoát ra khỏi súng GMAW tương đối không bị xáo trộn. Điều này cho phép khí bảo vệ đẩy qua gốc mở, thay thế khí quyển và ngăn chặn đường hoặc oxy hóa ở mặt sau của mối hàn. Bảo hiểm khí đó chỉ cần thiết trong một thời gian ngắn vì vũng nước đóng băng quá nhanh.

Thử nghiệm cho thấy một quy trình GMAW ngắn mạch được sửa đổi đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng mối hàn trong khi vẫn giữ được khả năng chống ăn mòn của thép không gỉ cũng như khi đường truyền gốc được hàn bằng GTAW.

Một sự thay đổi trong quy trình hàn đòi hỏi một công ty phải chứng nhận WPS của mình, nhưng công tắc có thể mang lại sự hoàn vốn rất lớn về thời gian và tiết kiệm chi phí cho cả công việc chế tạo và sửa chữa mới.

Sử dụng quy trình GMAW ngắn mạch đã được sửa đổi để hàn ống gốc mang lại những lợi ích khác cho năng suất, hiệu quả và đào tạo thợ hàn. Bao gồm các:

Tốc độ di chuyển nhanh hơn hai đến ba lần so với các quy trình GTAW và SMAW truyền thống.
Khả năng loại bỏ đường chuyền nóng, kết quả của khả năng ký gửi nhiều kim loại hơn để tăng độ dày của đường chuyền gốc.

Dung sai đặc biệt cho độ lệch cao thấp giữa các đoạn ống. Do quá trình chuyển kim loại trơn tru, quá trình này có thể dễ dàng thu hẹp khoảng cách lên tới 3⁄16 inch.

Chiều dài hồ quang nhất quán bất kể điện cực dính, bù cho các nhà khai thác đấu tranh để giữ chiều dài thanh nhất quán. Các vũng hàn dễ kiểm soát hơn và chuyển kim loại nhất quán có thể giảm thời gian đào tạo cho các thợ hàn mới.

Thời gian dọn dẹp tối thiểu vì quá trình không để lại xỉ và ít văng, nếu có.

Giảm thời gian chết để thay đổi quy trình. Cùng một dây và khí bảo vệ có thể được sử dụng cho gốc, điền và nắp. Một quy trình GMAW xung có thể được sử dụng, với điều kiện là khí bảo vệ ít nhất 80 phần trăm argon được sử dụng cho các lần đổ đầy và nắp.

Năm lời khuyên để thành công
Đối với các hoạt động muốn loại bỏ sự thanh lọc ngược trong các ứng dụng thép không gỉ, điều quan trọng là phải làm theo năm mẹo chính để thành công khi chuyển sang quy trình GMAW ngắn mạch đã được sửa đổi.

Đảm bảo khoảng cách gốc tối thiểu 1⁄8 in. Điều này cho phép khí bảo vệ chảy qua và bảo vệ mặt sau của mối hàn khỏi quá trình oxy hóa.
Làm sạch bên trong và bên ngoài đường ống để loại bỏ bất kỳ chất gây ô nhiễm. Sử dụng một bàn chải dây được thiết kế cho thép không gỉ để làm sạch ít nhất 1 in trở lại từ mép của khớp.

Sử dụng kim loại điền bằng thép không gỉ có hàm lượng silicon cao, chẳng hạn như 316LSi hoặc 308LSi. Hàm lượng silicon cao hơn giúp vũng hàn ướt ra và hoạt động như một chất khử oxy.

Để có hiệu suất tốt nhất, hãy sử dụng hỗn hợp khí che chắn được chế tạo riêng cho quy trình, chẳng hạn như 90% heli, 7,5% argon và 2,5% carbon dioxide. Một lựa chọn khác là 98% argon và 2% carbon dioxide. Nhà cung cấp khí hàn có thể có khuyến nghị khác.

Để có kết quả tốt nhất, sử dụng đầu nhọn và vòi phun cho đường truyền gốc để khoanh vùng khí. Vòi phun thon với bộ khuếch tán khí tích hợp cung cấp phạm vi bảo hiểm tuyệt vời.

Lưu ý rằng việc sử dụng quy trình GMAW ngắn mạch đã được sửa đổi mà không có khí dự phòng sẽ tạo ra một lượng nhỏ oxit ở phía sau của mối hàn. Điều này thường bong ra khi mối hàn nguội đi và nằm trong tiêu chuẩn chất lượng cho các ứng dụng dầu, nhà máy điện và hóa dầu.

thefabricator.com

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Đối Tác

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG TRUNG LÂM
Địa Chỉ: 846B Xa Lộ Hà Nội, Quận 9, TP HCM
ĐC nhà máy: Số 25 Đường số 8, P. Long Trường, Q. 9, TP HCM
Điện thoại: (08)222 99 899
Fax: (028) 62 55 49 99
Email: phongduan@trunglam.vn
Tư vấn kết cấu thép : 0913 99 1299 ( Mr: Lâm )

Copyright 2016 © Trunglam. Design By Vihan