Nhà thép tiền chế

Hotline: 0913991299 - Email: phongduan@trunglam.vn
Chọn Skin Color:
TIN TỨC thép trung lâm
Giá thép xây dựng hôm nay 1/12: Tiếp đà giảm, thép thanh về dưới ngưỡng 3.900 nhân dân tệ/tấn

 Giá thép hôm nay tiếp tục giảm
Giá thép hôm nay giao tháng 1/2021 trên Sàn giao dịch Thượng Hải giảm 33 nhân dân tệ xuống mốc 3.886 nhân dân tệ/tấn tại thời điểm khảo sát vào lúc 9h30 (giờ Việt Nam).

Sau sự phục hồi nhanh chóng trong ba tháng qua, giá thép cuộn cán nóng đã đạt 700 USD/tấn thiếu vào giữa tháng 11, tăng hơn 50% so với mức thấp nhất vào tháng 8, theo MEPS.

Một số nhà sản xuất tại Mỹ đang có xu hướng báo giá trong khoảng từ 840 - 850 USD/tấn thiếu cho các đơn đặt hàng mới.

Hiện tại, sự mất cân bằng giữa cung và cầu là nguyên nhân chính dẫn đến giá thép tăng cao ở Mỹ.

Kể từ đầu năm, các nhà sản xuất thép đã tiến hành cắt giảm sản lượng đáng kể trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Cả nhà phân phối và người tiêu dùng cuối cùng đều có nhu cầu điều chỉnh lượng thép tồn kho xuống mức thấp nhất có thể.

Khi nhu cầu bắt đầu phục hồi trở lại, nhiều người mua trên thị trường thép đang cần bổ sung lại nguồn dự trữ. Tuy nhiên, họ lại nhận thấy rằng các nhà máy không có sẵn nguyên liệu để bán vì dường như luôn tìm cách kéo dài thời gian giao hàng.

Hiệu suất sử dụng công suất tại các nhà máy thép ở Mỹ tiếp tục tăng, hiện ở mức 71,5%, nhưng con số này vẫn thấp hơn nhiều so với cùng kì năm ngoái. Giá thép được dự đoán sẽ tiếp tục tăng cao khi các nhà sản xuất nâng sản lượng để đáp ứng nhu cầu hiện tại.

Giá các sản phẩm phế liệu phục vụ cho sản xuất và các chi phí đầu vào khác tại các nhà máy thép chỉ tăng nhẹ trong những tháng gần đây. Hơn nữa, các hoạt động trên thị trường theo thường lệ sẽ chậm lại vào thời điểm này trong năm.

Tuy nhiên, rõ ràng là tại thời điểm hiện tại, giá thép của Mỹ về cơ bản đã tách rời khỏi sự tác động của chi phí nguyên liệu và tính thời vụ, hai yếu tố thường có ảnh hưởng mạnh đến giá cả trên thị trường

Còn tại Canada, tình trạng thiếu nguồn cung thép vẫn tiếp diễn khiến giá các sản phẩm thép phẳng nội địa tăng cao vào tháng 11. Do đó, người tiêu dùng ở Canada ngày càng ưa chuộng sản phẩm nhập khẩu từ các quốc gia khác.

Các trung tâm dịch vụ và nhà phân phối tại Canada tiếp tục bổ sung lượng hàng dự trữ, tuy nhiên họ nhận định rằng nhu cầu tiêu thụ đang suy yếu đáng kể do bị tác động sâu sắc bởi mùa vụ.

Nguồn tin: Vietnambiz

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Đối Tác

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG TRUNG LÂM
Địa Chỉ: 846B Xa Lộ Hà Nội, Quận 9, TP HCM
ĐC nhà máy: Số 25 Đường số 8, P. Long Trường, Q. 9, TP HCM
Điện thoại: (08)222 99 899
Fax: (028) 62 55 49 99
Email: phongduan@trunglam.vn
Tư vấn kết cấu thép : 0913 99 1299 ( Mr: Lâm )

Copyright 2016 © Trunglam. Design By Vihan