Nhà thép tiền chế

Hotline: 0913 99 12 99 - 0913 89 12 99 - Email: phongduan@trunglam.vn
Chọn Skin Color:
TIN TỨC thép trung lâm
Giá thép tiếp tục tăng tạo động lực mới thị trường thép

 Kể từ cuối tháng 6, các nhà sản xuất thép của quốc gia đã tăng giá ba lần đối với các sản phẩm thép dẹt và hai lần đối với các sản phẩm thép tấm, quản lý để đảo ngược sự sụt giảm 40% của giá thép bắt đầu vào mùa hè năm ngoái. Giá thép đã tăng hơn 12% kể từ khi chạm đáy vào đầu tháng Bảy.

Các nhà máy thép đã nắm bắt được động lực vào nửa cuối năm nay. Nhưng trong bao lâu?

Ba trong số bốn người mua Nhà sản xuất và trung tâm điều hành của trung tâm dịch vụ, người đã trả lời câu hỏi về xu hướng thị trường của Steel Market Update trong tuần vào ngày 12 tháng 8 cho biết họ hy vọng khả năng thu thập giá cao hơn của các nhà máy sẽ tồn tại trong thời gian ngắn. Khoảng 11 phần trăm cho biết họ không trả giá giao ngay cao hơn, ngay cả sau chuỗi tăng giá nhà máy. 73 phần trăm khác cho biết họ hy vọng giá thép sẽ giảm trong quý IV. Chỉ 16% còn lại hy vọng các nhà máy sẽ duy trì đà định giá ít nhất là đến cuối năm nay. Tuổi thọ của xu hướng tăng giá phụ thuộc phần lớn vào sự hỗ trợ mà các nhà máy nhận được từ các nhà phân phối. Chín trong số 10 trung tâm dịch vụ nói với SMU rằng họ gặp khó khăn khi chuyển giá cao hơn cho khách hàng của họ.
Tuy nhiên, như đã thấy trong Hình 1, 54 phần trăm báo cáo rằng họ sẽ tăng giá cho khách hàng vào giữa tháng 8. Rất ít (2 phần trăm) thừa nhận tiếp tục giảm giá để giành được doanh số. Tuy nhiên, một tỷ lệ đáng kể (44 phần trăm) đã nắm giữ dây chuyền nhưng không cố gắng tăng giá để hỗ trợ cho các nhà máy tăng.

nhà thép tiền chế trung lâm

Giá thép tiếp tục tăng tạo động lực mới thị trường thép

Đối với một ngành công nghiệp thép đang hy vọng thu được giá cao hơn đối với các sản phẩm cán phẳng và tấm, các nhà máy dường như sẵn sàng đàm phán một cách đáng ngạc nhiên, theo dữ liệu giữa tháng 8 của SMU. Như các thanh màu xanh lục trong Hình 2 cho thấy, đại đa số (từ 50 đến 77 phần trăm người mua, tùy thuộc vào sản phẩm) đã báo cáo các nhà máy vẫn đang mở để đàm phán giá. Tất nhiên, với tổng số 120 đô la / tấn tăng cuộn phẳng và 80 đô la / tấn tăng tấm, các nhà máy có chỗ để thương lượng và vẫn thu được một phần phí.

Thời gian dẫn đầu của nhà máy là một chỉ số chính của động lực giá được theo dõi bởi SMU. Nếu thời gian đầu cho các đơn đặt hàng thép giao ngay tăng lên, các nhà máy rõ ràng bận rộn hơn so với trước đây và họ ít có khả năng đàm phán giá. Như Hình 3 cho thấy, thời gian đầu đã kéo dài một chút cho đến nay trong quý thứ ba.

Cập nhật thị trường thép
SMU thu thập dữ liệu giá theo thời gian thực từ người mua thép mỗi tuần. Chỉ báo mô men giá của SMU đã chỉ ra mức cao hơn cho các sản phẩm cán phẳng kể từ giữa tháng 7.

Theo dữ liệu của SMU, giá chuẩn đối với thép cán nóng (FOB nhà máy, phía đông Rockies) trung bình $ 585 / tấn ($ 29,25 / cwt) tính đến ngày 12 tháng 8 với thời gian dẫn đầu đã kéo dài một chút đến ba đến sáu tuần . Điều đó so với $ 550 / tấn và thời gian dẫn đầu ba đến năm tuần vào giữa tháng Bảy. Cán nguội trung bình $ 760 / tấn ($ 38,00 / cwt) với thời gian dẫn đầu từ bốn đến bảy tuần, tăng từ $ 710 / tấn một tháng trước đó. Giá chuẩn cho cuộn G90 mạ kẽm 0,060 inch trung bình 848 đô la / tấn với thời gian dẫn từ bốn đến 11 tuần, tăng từ 798 đô la / tấn với thời gian dẫn đầu năm đến bảy tuần vào giữa tháng Bảy.

Giá thép tấm đã giảm liên tục trong cả năm, và ban giám khảo vẫn chưa biết liệu thị trường có tìm thấy đáy hay không do kết quả của việc tăng giá mới nhất. Giá giao cho tấm vào giữa tháng 8 trung bình $ 790 / tấn ($ 39,50 / cwt) với thời gian dẫn từ bốn đến sáu tuần, chỉ tăng một chút so với giá $ 780 / tấn và thời gian dẫn ba đến sáu tuần của tháng trước.

Tâm lý thị trường về việc tăng giá là gì? Dưới đây là một mẫu các ý kiến ​​SMU nhận được từ những người trả lời khảo sát mua thép của mình:

  • Tôi nghĩ rằng họ đã kéo các đơn đặt hàng về phía trước, và chúng ta sẽ thấy giảm giá vào cuối tháng 10 hoặc tháng 11. Nhưng tôi không nghĩ rằng nó sẽ quay trở lại những con số dưới cùng mà chúng ta đã thấy vào tháng Bảy.
  • Vượt qua
  • Đây là tất cả tư thế trước mùa hợp đồng. Nếu không có kỷ luật về phía cung, các yếu tố cơ bản về nhu cầu sẽ bắt đầu. Ngoài ra, giá cả nước ngoài đã lên đến đỉnh điểm, do đó, bất kỳ cơn gió nào trong nước sẽ nhanh chóng bị tắt tiếng.
  • Lý thuyết của One One đi khắp nơi là các nhà máy trong nước ngày nay thông minh hơn và sẽ quản lý công suất để đảm bảo giá không giảm. Đó sẽ là lần đầu tiên.

Thêm vào sự không chắc chắn về giá thép, US Steel đã gây chú ý vào ngày 13 tháng 8 khi tuyên bố sẽ không sử dụng giá dựa trên chỉ số, có hiệu lực với các hợp đồng năm 2020. Được sử dụng rộng rãi bởi hầu hết các nhà máy, các hợp đồng điều chỉnh tăng giảm với giá chỉ số được công bố được thiết kế để bảo vệ cả người mua và người bán khỏi những biến động bất ngờ trên thị trường. US Steel cho rằng các hợp đồng giá có thể điều chỉnh như vậy bị ảnh hưởng quá mức bởi các giao dịch thị trường giao ngay, chỉ chiếm một phần nhỏ trong tổng thị trường. Do đó, họ cho rằng sự biến động của giá cả thị trường giao ngay làm sai lệch tính kinh tế của các thỏa thuận dựa trên khối lượng.

Nếu các nhà máy khác quyết định đi theo sự dẫn dắt của US Steel, thì sự thay đổi này có ý nghĩa rất lớn đối với giá thép và cách các nhà thép đàm phán hợp đồng với người mua trong tương lai.

sự kiện sắp tới
Vào ngày 8-9 tháng 10, Cập nhật thị trường thép sẽ tiến hành Hội thảo thép 101: Giới thiệu về hội thảo cơ bản về sản xuất và thị trường thép ở Cincinnati. Hội thảo này sẽ bao gồm một chuyến tham quan nhà máy Nucor Steel Gallatin.

Vào ngày 7-8 tháng 1, Cập nhật thị trường thép sẽ tiến hành Hội thảo thép 101: Giới thiệu về xưởng sản xuất thép và thị trường cơ bản tại Fontana, California. Hội thảo sẽ bao gồm một chuyến tham quan nhà máy công nghiệp thép California.

=>> Xem thêm tin tức thépXUẤT KHẨU THÉP CỦA ẤN ĐỘ TĂNG 2,25% TRONG THÁNG 7

thefabricator.com

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Đối Tác

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG TRUNG LÂM 

 

Địa Chỉ: 846B Xa Lộ Hà Nội, Quận 9, TP HCM


ĐC nhà máy: Số 25 Đường số 8, P. Long Trường, Q. 9, TP HCM

 

Điện thoại:      (08)222 99 899

Fax:                (028) 62 55 49 99

Email: phongduan@trunglam.vn

Tư vấn kết cấu thép : 0913 99 1299 ( Mr: Lâm )

Tiếp nhận thông tin dự án - báo giá: 0913 89 1299 (Mr Huy)

Copyright 2016 © Trunglam. Design By Vihan