Nhà thép tiền chế

Hotline: 0913 991299 - Email: admin@trunglam.vn
Chọn Skin Color:
TIN TỨC Tin Tức
THỊ TRƯỜNG THÉP MỸ KHAN HÀNG, GIÁ TĂNG

 Tỷ lệ sản xuất thép tổng thể ở mức 74% trong tuần kết thúc vào ngày 18/2, giảm 6.8% so với năm trước trong khi sản lượng thép tổng thể là 1.65 triệu tấn giảm 5.8%, theo dữ liệu từ Viện Sắt thép Hoa Kỳ.

Nhiều trung tâm dịch vụ thép đã phàn nàn về việc không thể đặt hàng cuộn cán nóng khổ nhẹ tại chỗ từ các nhà máy, với việc các nhà sản xuất thép không báo giá cho người mua và không muốn chạy vật liệu khổ 14 và nhẹ hơn qua dây chuyền cán của họ.

Xu hướng thị trường hiện tại trái ngược với dự đoán của nhiều người vào năm 2023.

Người mua cho rằng trong những tháng cuối năm 2022, các nhà sản xuất thép của Mỹ sẽ cung cấp quá mức cho thị trường thép dẹt, với nhiều đợt bổ sung công suất dự kiến sẽ hoạt động tốt hơn. Các trung tâm dịch vụ phần lớn cắt giảm số tấn hợp đồng của họ ở mức hai con số khi họ chuẩn bị dựa nhiều hơn vào thị trường giao ngay.

Công suất bổ sung tại hai nhà máy do Nucor và Steel Dynamics (SDI) điều hành ở Kentucky và Texas, tương ứng, vẫn chưa hoạt động như mong đợi, các công ty gần đây đã thừa nhận trong báo cáo thu nhập quý IV của họ.

Hiệu suất thấp của các nhà máy đó cùng với một số tỷ lệ sử dụng nhà máy thấp nhất trong nhiều năm đã cắt giảm khả năng cung cấp tại chỗ ở các bộ phận của thị trường.

Nhập khẩu gần đây cũng giảm, với nhập khẩu HRC giảm 19% vào năm 2022 so với năm 2021, theo dữ liệu của Bộ Thương mại Mỹ. Trong sáu tháng cuối năm 2022, nhập khẩu HRC đã giảm 38% so với năm trước, cho thấy khối lượng nhập khẩu tiếp tục giảm, trong khi tổng nhập khẩu thép trong tháng 12 giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 2/2021.

Tuần này, những người tham gia thị trường đã ghi nhận một số cú sốc khi nhà sản xuất thép sử dụng lò hồ quang điện (EAF) Nucor tăng giá 100 USD/tấn vào thứ Ba, đặt giá HRC tối thiểu ở mức 1,000 USD/tấn, một động thái nhanh chóng được nhà sản xuất thép tích hợp Cleveland-Cliffs theo sau. Kể từ cuối tháng 11, các nhà sản xuất thép đã tăng giá giao ngay thêm 360 USD/tấn.

Sự hoài nghi của thị trường về động thái này - phần lớn các nhà sản xuất thép trong khu vực nhanh chóng theo sau - đã dẫn đến mối lo ngại sâu sắc hơn về việc thiếu nguồn cung giao ngay.

Thị trường ngày càng có xu hướng lạc quan rằng đợt tăng giá này có thể kéo dài hơn dự kiến trước đây do nguồn cung khan hiếm và kỳ vọng rằng giá phế liệu - vốn đang giảm trong ba tháng - có thể tiếp tục tăng trong tháng 3, nhờ nhu cầu mạnh mẽ từ Thổ Nhĩ Kỳ hồi phục sau thảm họa động đất kép.

Nguồn tin: satthep.net

nhatheptrunglam@gmail.vn

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Đối Tác
Copyright 2016 © Trunglam. Design By Vihan