Nhà thép tiền chế

Hotline: 0913 385 959 - Email: admin@trunglam.vn
Chọn Skin Color:
TIN TỨC Tin Tức
NHẬP KHẨU THÉP CỦA ẤN ĐỘ TỪ NGA TĂNG LÊN MỨC CAO NHẤT TRONG 8 NĂM TỪ THÁNG 4 ĐẾN THÁNG 1

 Ấn Độ, nhà sản xuất thép thô lớn thứ hai thế giới, đã nhập khẩu 281,000 tấn thép từ Nga trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 1, cao gần gấp 5 lần so với cùng kỳ năm trước, dữ liệu cho thấy.

Nhập khẩu tăng là kết quả của sự chuyển hướng thương mại thép của Nga sang Châu Á sau khi các biện pháp trừng phạt của phương Tây được áp dụng đối với Nga sau cuộc xâm lược Ukraine vào năm ngoái. Sự thay đổi này đang thay thế một số nhà cung cấp truyền thống và các nhà sản xuất thép trong nước đang làm dấy lên lo ngại về khả năng mất thị phần vào tay hàng nhập khẩu giá thấp hơn.

Dữ liệu cho thấy Moscow là nhà cung cấp thép lớn thứ tư cho Ấn Độ trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 1, lần đầu tiên nổi lên là một trong năm nhà xuất khẩu thép hàng đầu sang nước này kể từ năm tài chính 2016/17.

Từ tháng 4 đến tháng 1, khoảng 72% lô hàng thép của Moscow đến Ấn Độ là thép cuộn cán nóng thép bang.

Dữ liệu cho thấy Nga đã thay thế Nhật Bản trở thành nhà cung cấp HRC lớn thứ hai cho Ấn Độ lần đầu tiên sau ít nhất 8 năm.

Các nhà cung cấp Nga đã bán một số HRC của họ cho người mua Ấn Độ với giá khoảng 46,000 Rs/tấn (555.86 USD)/tấn, rẻ hơn ít nhất 21% so với giá trong nước, một quan chức chính phủ có kiến thức trực tiếp về vấn đề này cho biết.

Các công ty thép Ấn Độ đã bày tỏ lo ngại về việc nhập khẩu thép rẻ hơn của Nga.

Jayant Acharya, phó giám đốc điều hành của JSW Steel Ltd (JSTL.NS) cho biết: “Sự gia tăng về số lượng và mức giá thấp là vấn đề đáng quan tâm và cần phải được kiềm chế”.

Dữ liệu cho thấy Ấn Độ vẫn là nhà xuất khẩu thép ròng trong 10 tháng đầu năm tài chính 2022/23, mặc dù xuất khẩu thép thành phẩm giảm hơn một nửa trong giai đoạn này do nhu cầu toàn cầu chậm lại.

Nga tiếp tục là người mua ổn định thép không gỉ của Ấn Độ, với kỳ vọng khối lượng này sẽ tăng lên.

Jindal Stainless Ltd (JIST.NS), nhà sản xuất thép không gỉ lớn nhất Ấn Độ, cho biết họ hy vọng xuất khẩu của mình sẽ đạt mức cao nhất trong 5 năm trong năm tài chính tới, nhờ các chuyến hàng đến Nga tăng lên và bắt đầu xuất khẩu sang Nam Mỹ và Trung Mỹ.

(1 USD = 82.7540 Rs)

Nguồn tin: satthep.net

nhatheptrunglam@gmail.vn

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Đối Tác

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG TRUNG LÂM
 Số 25 Đường số 8, P. Long Trường, TP. Thủ Đức, TP HCM

 Tư Vấn Thiết Kế: 0913 99 12 99 Mr: Lâm
 phongduan@trunglam.vn,nhatheptrunglam@gmail.com

trunglam.vn

Copyright 2016 © Trunglam. Design By Vihan