Nhà thép tiền chế

Hotline: 0913 991299 - Email: admin@trunglam.vn
Chọn Skin Color:
TIN TỨC Tin Tức
GIÁ THÉP TĂNG VƯỢT 17 TRIỆU ĐỒNG/TẤN

Nhà sản xuất Thép Pomina mới đây đã điều chỉnh giá bán tăng hơn 1 triệu đồng/tấn, đưa giá thép xây dựng của thương hiệu này lên gần 17,5 triệu đồng/tấn. Các công ty thép khác như Vina Kyoei, Thép miền Nam đều ghi nhận giá bán vượt 16 triệu đồng/tấn.

Các hãng thép khác như Hòa Phát, Việt - Ý, Thái Nguyên… cũng có giá bán ra gần 16 triệu đồng/tấn. Với giá xuất bán tại các nhà máy kể trên, giá bán lẻ tại các cửa hàng sẽ đội thêm vài triệu đồng/tấn, chủ yếu là phí vận chuyển từ nhà máy đến nơi tiêu thụ.

Giá thép tăng vượt 17 triệu đồng/tấn - Ảnh 1.

Giá thép đã tăng vượt 17 triệu đồng/tấn. Ảnh minh họa.

Thống kê của Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) cho thấy bình quân giá thép nội địa đã tăng khoảng 5% so với cuối năm 2022, nhưng vẫn thấp hơn cùng kỳ khoảng 8%.

Do giá bán thép thành phẩm tăng chậm hơn so với tốc độ tăng của nguyên liệu đầu vào nên hiệu quả kinh doanh của các công ty thép xây dựng vẫn thấp, khó khăn từ mua nguyên liệu đầu vào đến tiêu thụ thành phẩm đầu ra.

VSA nhận định giá nguyên vật liệu tăng cao khiến các nhà máy trong nước tăng giá bán nhiều lần để bù lại giá thành sản xuất và giảm lỗ.

Nguồn tin: VTV

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Đối Tác
Copyright 2016 © Trunglam. Design By Vihan