Nhà thép tiền chế

Hotline: 0913 991299 - Email: admin@trunglam.vn
Chọn Skin Color:
TIN TỨC Tin Tức
ĐẦU TƯ CƠ SỞ HẠ TẦNG TẠI MỸ CÓ THỂ ĐẨY GIÁ THÉP CAO HƠN

 Chi phí xây dựng đã tăng lên vào tháng 1, khiến các chuyên gia tự hỏi liệu chi phí cao hơn có sắp xảy ra hay không. Trong khi lãi suất thế chấp giảm khiến các nhà xây dựng cảm thấy lạc quan, ngành này vẫn phải đối mặt với những thách thức đáng kể. Hai rào cản lớn là sự phục hồi chậm của Trung Quốc sau khi không có COVID và giá thép tăng.

May mắn thay, lao động đang dần quay trở lại ngành công nghiệp này. Trên thực tế, các công ty xây dựng của Mỹ đã tuyển thêm 25,000 nhân viên mới vào tháng 1. Đây là một sự cứu trợ to lớn sau năm 2022, khi thị trường phải vật lộn với tình trạng thiếu lao động liên tục. Ngoài ra, mức lương trung bình trong ngành xây dựng bắt đầu tăng vào tháng 1, tạo thêm động lực cho các ứng viên tiềm năng. Vì vậy, ít nhất là đối với lao động kết thúc xây dựng, năm đã bắt đầu đầy hứa hẹn.

Mặc dù vậy, chi phí vật liệu hiện đang tăng lên, đặc biệt là thép có nguồn gốc từ Trung Quốc. Trong ngắn hạn, bất kỳ dạng thép xây dựng nào có nguồn gốc từ Trung Quốc như thép dầm chữ H và thép thanh vằn sẽ có xu hướng tăng giá. Một điều cần lưu ý là tình trạng hiện tại của thị trường quặng sắt. Là nguyên liệu thô quan trọng cho toàn bộ quá trình sản xuất thép, sắt phải đối mặt với những hạn chế đáng kể về nguồn cung do thời tiết mùa đông ở Trung Quốc và Brazil. Do đó, người mua vẫn nên cảnh giác, vì điều này có thể tác động thêm đến thị trường nguyên liệu thép.

Kinh phí cơ sở hạ tầng có thể tăng

Hạ viện Hoa Kỳ có luật mới sẽ thành lập một ngân hàng để đầu tư vào cơ sở hạ tầng của Hoa Kỳ. Điều này không chỉ dẫn đến nhiều việc làm hơn trong ngành xây dựng mà còn hỗ trợ rất nhiều cho cơ sở hạ tầng cũ kỹ trên toàn quốc. Nếu được thông qua, Đạo luật ngân hàng cơ sở hạ tầng liên bang lưỡng đảng năm 2023 sẽ tạo ra một lĩnh vực làm việc với các quan chức tiểu bang và địa phương để kết nối các dự án cơ sở hạ tầng với các khoản vay và bảo lãnh khoản vay.

Đạo luật này có khả năng làm tăng nhu cầu về vật liệu xây dựng như thép cây và nhôm tấm thương mại 1050. Điều này có nghĩa là lưới năng lượng, và mở rộng ra, các sản phẩm kim loại như thép điện dạng hạt, cũng sẽ có nhu cầu gia tăng.

Thật không may, có thể có áp lực. Chẳng hạn, đạo luật sẽ yêu cầu tất cả thép và các vật liệu xây dựng khác phải được sản xuất tại Hoa Kỳ. Điều này rất tốt trong việc kích thích thị trường công nghiệp và việc làm của Hoa Kỳ. Tuy nhiên, điều đó cũng có nghĩa là các vật liệu xây dựng quan trọng như thép cây sẽ không dễ dàng đủ điều kiện cho các dự án. Thép thanh vằn được sử dụng ở Hoa Kỳ chủ yếu đến từ Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Algeria và Mexico. Điều đó nói lên rằng, chắc chắn các nhà sản xuất thép cây của Hoa Kỳ như Nucor và Admiral Steel có thể sẽ được hưởng lợi.

Nguồn tin: satthep.net

nhatheptrunglam@gmail.vn

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Đối Tác
Copyright 2016 © Trunglam. Design By Vihan