Nhà thép tiền chế

Hotline: 0913 991299 - Email: admin@trunglam.vn
Chọn Skin Color:
Dự án tiêu biểu Công Ty Trung Lâm

ỨNG DỤNG KẾT CẤU THÉP,công ty nhà thép tiền chế,

Thiết kế, chế tạo và dựng lắp cho mỗi loại công trình nhất định. Do đó phải tiêu chuẩn hoá trong việc thiết kế tổng thể, thiết kế chi tiết và chế tạo, phải ứng dụng máy tính trong thiết kế và sản xuất

 

 Thiết kế, chế tạo và dựng lắp cho mỗi loại công trình nhất định. Do đó phải tiêu chuẩn hoá trong việc thiết kế tổng thể, thiết kế chi tiết và chế tạo, phải ứng dụng máy tính trong thiết kế và sản xuất. Nhiều công trình nhà xưởng, nhà làm việc, nhà thi đấu đã được xây dựng ở Việt Nam bằng loại nhà này. Đầu tiên là các công ty nước ngoài như Zamil Steel Buidings, Kirby, BHP mang vào và chế tạo tại Việt Nam, đến nay nhiều nhà máy, doanh nghiệp đã tự chế tạo thành công loại nhà này. Kết cấu thông dụng nhất là khung đặc gồm có cột và dầm có tiết diện vát thay đổi chiều cao phù hợp với sơ đồ kết cấu; các kết cấu thứ yếu như xà gồ, dầm tường, cột tường chế tạo từ thanh thành mỏng tạo hình nguội, tất cả đều được tiêu chuẩn hoá. Nhà máy đạm Phú Mỹ với chiều rộng 80m và chiều dài nhà 700m là nhà sử dụng khung tiền chế lớn nhất ở nước ta.

nhà thép tiền chế

HÌNH ẢNH MINH HỌA
1. Nhà nhịp lớn, là những loại nhà do yêu cầu sử dụng phải có nhịp khá lớn trên 30 – 40 m, như nhà biểu diễn ca nhạc, nhà thi đấu thể dục thể thao, nhà triển lãm, nhà chứa máy bay... dùng kết cấu thép là hợp lý nhất. Có những trường hợp nhịp đặc biệt lớn (L > 100m) thì kết cấu thép là giải pháp duy nhất được áp dụng. Có thể giảm trọng lượng kết cấu chịu lực nhà nhịp lớn nhờ dùng thép cường độ cao hoặc sử dụng ứng suất trước.
Trong những năm gần đây, với sự xây dựng nhiều nhà nhịp lớn như hội trường, nhà triển lãm, nhà thi đấu, bắt đầu phát triển nhanh loại kết cấu cấu trúc tinh thể. Có thể kể: nhà ga hàng không Nội Bài, nhà thi đấu Nam Định, nhà biểu diễn cá heo ở Tuần Châu, Hạ Long, Nhà triển lãm Hội chợ Hải Phòng…và hàng chục nhà thi đấu thể thao đã được xây dựng phục vụ cho Sea games 2003. Nhịp lớn nhất đã thực hiện tới 100m. Các thanh là thép ống do Việt Nam chế tạo, nút chủ yếu là nút cầu, hoặc một vài kiểu khác, do Việt Nam sản xuất.
Nhà thi đấu Phú Thọ TP. HCM có kết cấu vòm nhịp 100m là ngôi nhà thi đấu lớn nhất của Việt Nam và cũng là nhà dân dụng có nhịp lớn nhất.

Mái sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) có dàn chính nhịp 157m, cao 9m làm bằng các thép ống đường kính trên 1m, là kết cấu lớn nhất trong xây dựng nhà được thực hiện ở ViệtNam.
2. Khung nhà nhiều tầng, khi nhà trên 2030 tầng nội lực trong cột sẽ rất lớn, yêu cầu độ cứng cao, dùng khung thép có lợi hơn khung bêtông cốt thép. Với các nhà siêu cao tầng thì kết cấu thép chịu lực chính là biện pháp duy nhất. Hiện nay đối với nhà cao tầng thường dùng kết cấu liên hợp thép- bê tông (cột thép hình bọc hoặc nhồi bê tông cùng chịu lực, sàn liên hợp dầm thép cùng làm việc với bản sàn bê tông), loại kết cấu này có nhiều ưu điểm khi chịu lực và có khả năng chống cháy tốt.
3. Cầu đường bộ, cầu đường sắt, làm bằng thép khi nhịp vừa, nhịp lớn, khi cần thi công nhanh. Cầu treo bằng thép có thể vượt được nhịp rất lớn, trên 1000m.
4. Kết cấu tháp cao, như các loại cột điện, cột ăngten viễn thông, tháp trắc đạc, hoặc một số loại kết cấu đặc biệt như tháp khoan dầu. Sử dụng thép ở đây có lợi vì kết cấu nhẹ, dễ vận chuyển, dễ dựng lắp.
Ngày từ những năm 60, các nhà xây dựng Việt Nam đã có khả năng thiết kế, chế tạo và dựng lắp hàng loạt công trình tháp cao cho mục đích viễn thông và tải điện. Đáng kể nhất là cột điện vượt sông Hồng ở Chèm (Hà Nội), cao 150m, nặng 300tấn, xây dựng trong những năm 60,cho đến nay vẫn là công trình tháp cao nhất và cao nhất ở VN (gần đây mới có một vài cột vượt sông cao trên độ cao này nhưng nhỏ hơn); Tháp TV cao 115m ở Hải Phòng, hoàn thành trong những năn 70; trụ ăng ten có day néo cao khoảng 200m sử dụng trong thời kỳ chiến tranh. Đặc biệt gần 3500 cột của đường dây tải điện 500kV Bắc Nam đã được thiết kế và thi công trong thời gian kỷ lục 2 năm, trong đó có cột cao nhất là 82m vượt sông Gianh (Quảng Bình).
5. Kết cấu bản như các loại bể chứa dầu, bể chứa khí, các thiết bị của lò cao, của nhà máy hóa chất, nhà máy hóa dầu. Đây là phạm vi ứng dụng đặc biệt có lợi, nhiều khi là duy nhất của kết cấu thép, vì tính kín, chống thấm của kết cấu thép, vì khả năng làm việc trong những điều kiện bất lợi về nhiệt độ, áp suất. Việt Nam đã tự thiết kế và lắp đặt phần lớn các bể chứa dầu và chứa khí, hình trụ và hình cầu, dung tích từ 100 đến 5000m3, thậm chí đến 10.000m3, đặt tại các kho dầu trên khắp miền đất nước.
6. Các loại kết cấu di động như cần trục, cửa van, gương ăngten parabôn... cần trọng lượng nhẹ để có thể di chuyển nâng cất được dễ dàng.
7. Một số ngành công nghiệp hiện đại khác như các công trình trên biển như giàn khoan, công trình bảo vệ thềm lục địa, các công trình dầu khí (chiều cao tới trên 40m, bằng thép ống. Từ những công trình đầu tiên hoàn toàn nhập ngoại, nay đã do Việt Nam thiết kế, chế tạo và lắp đặt).
Một số công trình khác như: Đường ống dẫn lớn, đường kính trên 1m, dài hàng chục km ở Bà Rịa; các công trình đường cáp treo như ở núi Bà Đen, Yên Tử,

Chùa Hương thường có cột đỡ bằng thép ống cao trên 30m, đường kính trên 1m đến 1,4m. Kết cấu lò phản ứng hạt nhân v.v...
TRÌNH BÀY

  • .CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG TRUNG LÂM

  • Địa chỉ: 25 Đường Số 8 - Phường Long Trường - TP. Thủ Đức - TP HCM

  • Điện thoại: 0913 3991299 Email: nhatheptrunglam@gmail.com

  • Website: trunglam.vn ; trunglamdecor.com.vn

 

 

 

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Đối Tác
Copyright 2016 © Trunglam. Design By Vihan