Nhà thép tiền chế

Hotline: 0913 99 12 99 - 0913 89 12 99 - Email: phongduan@trunglam.vn
Chọn Skin Color:
TIN TỨC thép trung lâm
sản xuSản xuất thép không gỉ của Trung Quốc

Fitch Solutions Macro Research đã điều chỉnh dự báo giá niken trong năm nay xuống còn $ 13 250 / t, so với dự báo trước đó là $ 14 500 / t, vì giá đã giảm trong những tuần gần đây.

nhà thép tiền chế

Giá niken đã giảm 9% xuống còn $ 12 010 / t vào giữa tháng Năm, so với $ 13 100 vào giữa tháng Tư.

Công ty tư vấn nói rằng giá niken thấp hơn là kết quả của rủi ro kinh tế toàn cầu đang gia tăng, sự leo thang trong tranh chấp thương mại Trung Quốc của Hoa Kỳ và nhu cầu hàng ngày của Nhật Bản đối với Niken tinh chế từ ngành sản xuất thép của Trung Quốc .

Fitch báo cáo rằng trong khi chỉ số quản lý mua hàng sản xuất của Trung Quốc tăng lên 50,8 trong tháng 3, thì nó đã rút lui về 50,2 trong tháng 4, khiến người ta nghi ngờ liệu kích thích của chính phủ có đủ để thúc đẩy tăng trưởng trong nền kinh tế trong nước hay không.

Trong khi đó, tranh chấp thương mại Trung Quốc của Hoa Kỳ dường như đã tiến gần đến các điều khoản về một thỏa thuận sẽ làm giảm căng thẳng thương mại; tuy nhiên, kể từ đó , Tổng thống Donald Trump đã tăng thuế từ 10% lên 25% đối với hàng hóa trị giá 200 tỷ USD của Trung Quốc.

Những rào cản thương mại đang gia tăng này sẽ làm nổi bật mối lo ngại về sức khỏe của nền kinh tế toàn cầu, dẫn đến áp lực giảm giá đối với kim loại.

Như một cơn gió ngược, nhu cầu niken tinh chế của Trung Quốc đã giảm do mặt sau của sản xuất thép ở Trung Quốc giảm 3,9% so với cùng kỳ trong hai tháng đầu năm, dẫn đến 30% so với năm trước giảm nhập khẩu niken tinh chế vào Trung Quốc trong ba tháng đầu năm.

Theo Fitch, điều này cho thấy rằng tiêu thụ thép không gỉ trong nước vẫn chưa đáp ứng với các biện pháp kích thích của chính phủ, được công bố vào cuối năm ngoái.

Cuối cùng, Fitch hy vọng giá sẽ chứng kiến ​​sự tăng giá trong nửa cuối năm nay khi chính phủ Trung Quốc tiếp tục hỗ trợ kinh tế cho các ngành công nghiệp trong nước, mặc dù công ty tiếp tục chống lại rủi ro từ sự suy yếu trong tăng trưởng kinh tế toàn cầu và tiềm năng xấu đi tranh chấp thương mại Mỹ - Trung Quốc đang diễn ra .

Fitch dự đoán rằng giá niken sẽ vẫn duy trì xu hướng tăng dần giữa năm 2019 và 2023, do thị trường toàn cầu vẫn thâm hụt hoặc cân bằng trong những năm tới.

Công ty cho biết thêm rằng các thị trường tiêu thụ niken lớn khác như Hàn Quốc và Ấn Độ cũng sẽ cung cấp một mặt trái cho nhu cầu do tăng trưởng sản xuất xe trung bình mạnh lần lượt là 9,1% và 11,4%, dự đoán trong mười năm tới.

Thị trường xe điện đang phát triển cũng sẽ hỗ trợ nhu cầu đồng , vì các nhà sản xuất bắt đầu sử dụng pin có hàm lượng niken cao hơn trong xe của họ.

miningweekly.com

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Đối Tác

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG TRUNG LÂM 

 

Địa Chỉ: 846B Xa Lộ Hà Nội, Quận 9, TP HCM


ĐC nhà máy: Số 25 Đường số 8, P. Long Trường, Q. 9, TP HCM

 

Điện thoại:      (08)222 99 899

Fax:                (028) 62 55 49 99

Email: phongduan@trunglam.vn

Tư vấn kết cấu thép : 0913 99 1299 ( Mr: Lâm )

Tiếp nhận thông tin dự án - báo giá: 0913 89 1299 (Mr Huy)

Copyright 2016 © Trunglam. Design By Vihan