Nhà thép tiền chế

Hotline: 0913 99 12 99 - Email: phongduan@trunglam.vn
Chọn Skin Color:
TIN TỨC Thông Tin Truyền Thông
Vì sao thép phế liệu càng siết càng tăng?

 Việc đầu tư dây chuyền công nghệ mới, xây dựng lò đứng, lò cao sẽ là bài toán lớn đối với các doanh nghiệp sản xuất thép trong nước.

Tuy nhiên, việc đầu tư dây chuyền công nghệ mới, xây dựng lò đứng, lò cao cũng sẽ là bài toán lớn đối với các doanh nghiệp sản xuất thép trong nước. Bình luận trước tình hình phế liệu nhập khẩu ồ ạt vào Việt Nam và đề xuất cho phép các doanh nghiệp trong ngành thép được tiếp tục nhập khẩu 1,9 triệu tấn thép phế liệu từ các nước để phục vụ sản xuất trong nước, ông Nguyễn Văn Ban - Nguyên trưởng ban alumin Tổng công ty Khoáng sản Việt Nam cho rằng, đây là điều tất yếu do thiếu nguyên liệu, công nghệ, máy móc chỉ phù hợp cho sản xuất thép từ sắt vụn.

Ở Việt Nam, chỉ có một hai nhà máy được đầu tư công nghệ lò cao, song quy mô nhỏ, lạc hậu, chủ yếu sử dụng công nghệ Trung Quốc như Nhà máy Gang thép Thái Nguyên. Với quy mô, công nghệ như vậy, ngành gang thép Việt Nam rất khó đi lên từ công nghiệp luyện quặng, không thể mang lại hiệu quả kinh tế. Đây là lý do luôn khuyến khích các doanh nghiệp nhập thép phế liệu về sản xuất thay vì luyện thép từ quặng. Ông Ban lo ngại, với việc sử dụng các công nghệ lạc hậu và quy mô sản xuất nhỏ như hiện nay, sẽ rất nguy hiểm cho ô nhiễm môi trường.

Nguồn tin: Diễn đàn doanh nghiệp

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Đối Tác

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG TRUNG LÂM 

 

Địa Chỉ: 21/20 Đường  9, Khu Phố Tam Đa, P. Long Trường, Q. 9, TP HCM
ĐC nhà máy: Số 25 Đường số 8, P. Long Trường, Q. 9, TP HCM

 

Điện thoại:      (08)222 99 899

Fax:                (028) 62 55 49 99

Email: phongduan@trunglam.vn

Tư vấn kết cấu thép : 0913 99 12 99 ( Mr: Lâm )

Copyright 2016 © Trunglam. Design By Vihan