Nhà thép tiền chế

Hotline: 0913 99 12 99 - 0913 89 12 99 - Email: phongduan@trunglam.vn
Chọn Skin Color:
TIN TỨC thép trung lâm
Trump gỡ lệnh trừng phạt cho 'gã khổng lồ nhôm thép' của Nga

 Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 27/1 quyết định gỡ lệnh trừng phạt với các công ty Nga En+ Group, JSC EuroSibEnergo và Rusal, tập đoàn sản xuất nhôm thép hàng đầu thế giới, Reuters đưa tin.

Các công ty này đều liên quan tới tỷ phú Nga Oleg Deripaska, người có mối quan hệ với Paul Manafort, cựu giám đốc chiến dịch tranh cử của Trump. Manafort hồi tháng 9/2018 nhận tội cố gắng mua chuộc nhân chứng và âm mưu chống lại nước Mỹ, đồng thời chấp nhận hợp tác với công tố viên đặc biệt Robert Mueller, người phụ trách điều tra cáo buộc Nga can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ 2016.

Một số nghị sĩ từ cả hai đảng Dân chủ và Cộng hòa cho rằng việc nới lỏng lệnh trừng phạt các công ty liên quan tới Deripaska là "không phù hợp" khi cuộc điều tra của Mueller đang tiến hành. Tuy nhiên, các quan chức chính quyền Trump và nhiều thành viên đảng Cộng hòa bày tỏ lo lắng về tác động của các lệnh trừng phạt với ngành công nghiệp nhôm thép toàn cầu. Họ nói thêm rằng Deripaska đã rút bớt cổ phần khỏi các công ty và không còn kiểm soát chúng, dấu hiệu cho thấy biện pháp trừng phạt đã hiệu quả.


Tỷ phú Nga Oleg Deripaska. Ảnh: AP.

Trong thông báo hôm qua, Bộ Tài chính Mỹ cũng cho biết ba công ty được gỡ trừng phạt đã giảm số cổ phần mà Deripaska sở hữu trực tiếp và gián tiếp, cắt đứt sự kiểm soát của tỷ phú. Bộ khẳng định động thái này giúp đảm bảo hầu hết giám đốc trong hội đồng quản trị En+ và Rusal độc lập với nhau. Các thành viên hội đồng gồm cả người Mỹ và châu Âu, không có quan hệ kinh doanh hoặc gia đình với Deripaska hay bất cứ ai bị Bộ Tài chính Mỹ trừng phạt.

"Các công ty cũng đồng ý trình bày minh bạch những hoạt động của họ với Bộ Tài chính Mỹ bằng cách thực hiện các yêu cầu kiểm toán, chứng nhận và báo cáo", thông báo viết. Bên cạnh đó, Deripaska vẫn chịu sự trừng phạt của Mỹ. Jean-Pierre Thomas, giám đốc tập đoàn Rusal, đã từ chức theo thỏa thuận gỡ lệnh trừng phạt.

Cổ phiếu của Rusal tăng hơn 5% trong phiên giao dịch sớm tại Hong Kong hôm nay. Các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với tập đoàn Nga này khiến nhu cầu mua thép Trung Quốc tăng vọt.

Nguồn tin: vnExpress

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Đối Tác

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG TRUNG LÂM 

 

Địa Chỉ: 846B Xa Lộ Hà Nội, Quận 9, TP HCM


ĐC nhà máy: Số 25 Đường số 8, P. Long Trường, Q. 9, TP HCM

 

Điện thoại:      (08)222 99 899

Fax:                (028) 62 55 49 99

Email: phongduan@trunglam.vn

Tư vấn kết cấu thép : 0913 99 1299 ( Mr: Lâm )

Tiếp nhận thông tin dự án - báo giá: 0913 89 1299 (Mr Huy)

Copyright 2016 © Trunglam. Design By Vihan