Nhà thép tiền chế

Hotline: 0913 99 12 99 - Email: phongduan@trunglam.vn
Chọn Skin Color:
TIN TỨC Thông Tin Truyền Thông
Thuế nhập khẩu của Thổ Nhĩ Kỳ sẽ có hiệu lực sau khi được tổng thống phê chuẩn

 Quyết định ngày 20 tháng 9 của Bộ Thương mại Thổ Nhĩ Kỳ áp dụng mức thuế bổ sung 25% đối với một số sản phẩm thép, nếu hạn ngạch được xác định bị vượt quá, sẽ có hiệu lực sau khi Tổng thống Erdogan chấp thuận trong vài tuần tới, theo một nguồn tin tại Hiệp hội Các nhà Xuất khẩu Thép Thổ Nhĩ Kỳ(CIB).

Có một số sự không chắc chắn trên thị trường về ngày có hiệu lực của nghị định được công bố chính thức cách đây một tuần. CIB đã xác nhận tuyên bố đó, nói rằng "Quyết định của Bộ Thương mại là một đề xuất đến tổng thống. Sau khi Tổng thống Erdogan phê chuẩn, quyết định này sẽ có hiệu lực." Việc phân phối hạn ngạch cũng sẽ trở nên rõ ràng với một nghị định mới.

Một số nguồn tin cho biết quyết định của Bộ Thương mại là phán quyết sơ bộ, trong khi một số cho biết họ không thể hiểu tại sao nó không có hiệu lực vào ngày công bố.

Thổ Nhĩ Kỳ đã tham gia vào thời kỳ tổng thống chế vào tháng 4 năm ngoái sau cuộc trưng cầu dân ý, theo báo cáo. Các nghị định trước đó đã có hiệu lực vào ngày công bố chính thức. Tuy nhiên, nghị định này trước tiên phải được Erdogan chấp thuận để có hiệu lực trong hệ thống mới, các nguồn tin cho biết.

Trong khi đó, Veysel Yayan, tổng thư ký Hiệp hội các nhà sản xuất thép Thổ Nhĩ Kỳ, nói rằng quyết định của Bộ Thương mại là để phản ứng với các biện pháp bảo vệ của EU và rất quan trọng vì nó cho thấy quyết định của Thổ Nhĩ Kỳ trong việc hỗ trợ ngành thép trong nước.

Mặc dù một số nguồn tin công nghiệp của Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng hạn ngạch không thể vượt quá trong điều kiện thị trường chậm chạp hiện nay, và không thể mang lại ích lợi cho các nhà sản xuất Thổ Nhĩ Kỳ vì nó không có mã HS, nhưng Yayan nói rằng nó sẽ có tác dụng tích cực cho sản xuất thép Thổ Nhĩ Kỳ và là quan trọng vì nó là một lời đáp trả cho các biện pháp thương mại không công bằng chống lại Thổ Nhĩ Kỳ.

"Một số nguồn tin châu Âu tin rằng họ là những nhà cung cấp quan trọng của Thổ Nhĩ Kỳ, Thổ Nhĩ Kỳ không thể đưa ra quyết định như vậy. Nhưng quyết định của Bộ Thương mại Thổ Nhĩ Kỳ cho thấy sự kiên quyết của Thổ Nhĩ Kỳ", tổng thư ký cho biết.

Yayan cũng ghi nhận rằng Bộ Thương mại Thổ Nhĩ Kỳ sẽ làm rõ cách hạn ngạch thuế quan sẽ được chia trên cơ sở sản phẩm với một nghị định mới. "Tôi tin rằng, Bộ Thương mại cũng có thể bao gồm các nước đang phát triển theo nghị định mới, đã bị loại trừ trong nghị định trước," ông nói. Thổ Nhĩ Kỳ đã loại trừ các nước đang phát triển khỏi các mức thuế nhập khẩu bổ sung này theo nghị định ngày 20 tháng 9, như đã báo cáo.

Trong khi đó, Yayan cũng nói rằng mức sử dụng công suất nhà máy thép của Thổ Nhĩ Kỳ giảm xuống mức 72% trong những tháng gần đây do nhu cầu tiêu thụ chậm ở thị trường nội địa, trong bối cảnh biến động tỷ giá hối đoái tác động mạnh đến hoạt động thương mại ở Thổ Nhĩ Kỳ. Mức sử dụng công suất của các nhà máy có thể giảm hơn nữa trong tháng 9 và tháng 10, theo các nguồn thị trường, do nhu cầu trong nước chậm lại trong những tuần gần đây, trong bối cảnh vấn đề dòng tiền gia tăng.

Theo nghị định được công bố vào ngày 20 tháng 9, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ áp dụng thêm 25% thuế nhập khẩu vào một số sản phẩm thép dẹt, thép dài, ống thép, sản phẩm không gỉ và thiết bị đường sắt trong 200 ngày, nếu hạn ngạch cho các sản phẩm này bị vượt quá.

Hạn ngạch thuế quan được xác định cho các sản phẩm này là: 3,11 triệu tấn cho sản phẩm thép dẹt; 558.534 tấn đối với sản phẩm thép dài; 273.901 tấn ống thép; 139.934 tấn cho thép không gỉ và 27.044 tấn cho thiết bị đường sắt.

Nguồn: satthep.net

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Đối Tác

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG TRUNG LÂM 

 

Địa Chỉ: 21/20 Đường  9, Khu Phố Tam Đa, P. Long Trường, Q. 9, TP HCM
ĐC nhà máy: Số 25 Đường số 8, P. Long Trường, Q. 9, TP HCM

 

Điện thoại:      (08)222 99 899

Fax:                (028) 62 55 49 99

Email: phongduan@trunglam.vn

Tư vấn kết cấu thép : 0913 99 12 99 ( Mr: Lâm )

Copyright 2016 © Trunglam. Design By Vihan
<