Nhà thép tiền chế

Hotline: 0913991299 - Email: phongduan@trunglam.vn
Chọn Skin Color:
TIN TỨC thép trung lâm
Thị trường thép 6 – 10/8: Giá phôi thép tại châu Á đi ngang

Sức mua từ Trung Đông, Bắc Phi và châu Âu bắt đầu suy yếu do các thị trường này đang trong dịp nghỉ hè trong khi phân khúc thép thanh thành phẩm giao dịch trầm lắng. Cùng thời điểm, Thổ Nhĩ Kỳ đang chật vật vì đà lao dốc của đồng nội tệ lira sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump gấp đôi mức thuế áp lên thép và nhôm nhập khẩu từ nước này (20% với nhôm và 50% với thép).

Đông Nam Á, Trung Quốc

Tại Đông Nam Á, phôi thép xuất xứ từ Cộng đồng các quốc gia độc lập (CIS) được chào bán trong khoảng 540 – 550 USD/tấn (CFR). Theo một số nguồn tin, giá bán nhỉnh hơn tại Philippines nhưng thấp hơn tại Indonesia, Thái Lan và một số thị trường khác.

Đến cuối tuần, thị trường Philippines ghi nhận một số đơn hàng phôi thép từ CIS được chốt trong khoảng 545 – 550 USD/tấn (CFR), mặc dù các cảng tại đây đang rơi vào tình trạng ùn ứ. Hơn nữa, nhu cầu tiêu thụ phôi thép và thép thanh thành phẩm bắt đầu suy yếu từ đầu tháng 6 vì mùa mưa bắt đầu.

Trong khi đó, khách hàng từ các thị trường ASEAN khác lại hạn chế mua, dù giá phôi thép được sản xuất bằng lò nung từ cảm ứng (IF) xuất xứ từ Ấn Độ và Việt Nam khá thấp, khoảng 535 – 540 USD/tấn (CFR). Trong tuần, một số chuyến hàng xuất khẩu loại phôi này thậm chí có giá thấp hơn, khoảng 530 – 535 USD/tấn (CFR).

Tuy nhiên, giá phôi thép IF xuất xứ từ Ấn Độ dự báo sớm phục hồi nhờ nhu cầu nội địa cải thiện. “Vì vậy, có thể giá nhập khẩu tại Đông Nam Á cũng sẽ được đẩy lên”, một thương lái ở Singapore cho hay.

Trong khi đó, giá chào bán phôi thép được sản xuất từ lò cao hoặc lò hồ quang điện từ Trung Đông, Ấn Độ, Nhật Bản, Đài Loan và Việt Nam dao động trong khoảng 545 – 560 USD/tấn (CFR).

Tuần này, thị trường không xuất hiện chào bán từ Trung Quốc, bởi các nhà cung cấp đang hưởng lợi nhuận cao từ thị trường nội địa và các nhà xuất khẩu lo ngại về thủ tục kiểm tra hải quan.

Giá phôi thép tại Trung Quốc đạt 3.910 nhân dân tệ/tấn (572 USD/tấn) tính đến ngày 10/8, tăng 60 nhân dân tệ so với một tuần trước đó. Nguyên nhân là nguồn cung mặt hàng này trở nên hạn hẹp sau khi chính quyền một số địa phương triển khai kế hoạch giảm sản xuất công nghiệp để bảo vệ môi trường.

Tồn kho phôi thép tại thành phố Đường Sơn, Trung Quốc, là 315.000 tấn tính đến ngày 10/8, giảm 15.000 tấn so với một tuần trước đó, một thương lái địa phương cho biết. Tính toán dựa trên giá nội địa, giá chào bán phôi thép của Trung Quốc có thể vào khoảng 535 USD/tấn (FOB), một thương lái cho biết.

Thổ Nhĩ Kỳ

Phôi thép xuất xứ từ CIS được chào bán cho khách hàng Thổ Nhĩ Kỳ chủ yếu trong khoảng 510 – 520 USD/tấn (CFR), tăng so với giá đầu tuần là 505 – 507 USD/tấn. Giá thấp hơn nhiều so với khu vực Đông Nam Á nhưng không có đơn hàng nào được đặt vì các nhà máy ở Thổ Nhĩ Kỳ thường thích mua phế liệu về sản xuất.

“Thổ Nhĩ Kỳ giờ nên tập trung ngay vào các điểm đến xuất khẩu khác. Thị trường thép xây dựng nội địa vẫn đang hỗ trợ cho các nhà máy nhưng với đà lao dốc của lira, chúng ta nên tăng cường xuất khẩu phôi thép. Chúng ta có thể tăng bán phôi thép cho Bắc Mỹ và có thể là Trung Đông và bán thanh cốt thép cho Đông Nam Á”, một nhà sản xuất thép thanh tại Thổ Nhĩ Kỳ cho hay.

Nguồn tin: NDH

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Đối Tác

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG TRUNG LÂM
Địa Chỉ: 846B Xa Lộ Hà Nội, Quận 9, TP HCM
ĐC nhà máy: Số 25 Đường số 8, P. Long Trường, Q. 9, TP HCM
Điện thoại: (08)222 99 899
Fax: (028) 62 55 49 99
Email: phongduan@trunglam.vn
Tư vấn kết cấu thép : 0913 99 1299 ( Mr: Lâm )

Copyright 2016 © Trunglam. Design By Vihan