Nhà thép tiền chế

Hotline: 0913 99 12 99 - 0913 89 12 99 - Email: phongduan@trunglam.vn
Chọn Skin Color:
TIN TỨC thép trung lâm
Sự kết thúc của thuế quan thép và nhôm

 Hôm thứ Hai, trong một bước đột phá lớn, thuế quan thép và nhôm của Mỹ áp đặt khoảng một năm trước đối với Canada và Mexico đã chính thức được dỡ bỏ, xóa bỏ một trở ngại chính trong việc phê duyệt hiệp định thương mại tự do mới của Bắc Mỹ.

nhà thép tiền chế

Vào thứ Sáu, thỏa thuận đã loại bỏ thuế quan 25% đối với thép và 10% thuế đối với nhôm áp đặt vào tháng 6 năm ngoái của Hoa Kỳ đối với hàng nhập khẩu của Canada và Mexico, các nhiệm vụ được áp dụng dựa trên căn cứ an ninh quốc gia gây tranh cãi. Canada cũng đồng ý giảm thuế trả đũa, được áp dụng vào tháng 7 năm ngoái, với mức ước tính 16,6 tỷ đô la nhập khẩu thép, nhôm và nhiều sản phẩm khác của Mỹ, bao gồm sữa chua, cà phê rang, nước cam, mayonnaise, giấy vệ sinh, v.v.

Cả hai bên cũng đồng ý hủy bỏ vụ kiện đang chờ xử lý tại Tổ chức Thương mại Thế giới về vấn đề liệu Hoa Kỳ có thể áp dụng thuế quan dựa trên căn cứ an ninh quốc gia hay không.

Năm ngoái, Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã lập luận rằng đó là sự xúc phạm của người Bỉ khi cho rằng Canada là mối đe dọa an ninh quốc gia đối với Hoa Kỳ. Vào thứ Sáu, phát biểu tại một nhà máy thép của Stelco Holdings Inc. ở Hamilton, Ontario, Trudeau đã có một giai điệu hòa giải hơn, cho thấy rằng thỏa thuận có thể mở đường cho việc phê chuẩn Thỏa thuận Canada-Hoa Kỳ-Mexico (CUSMA), thay thế Hiệp định thương mại tự do Bắc Mỹ. NAFTA mới, tên gọi của Trudeau, đã được ba nước đồng ý về nguyên tắc vào tháng 11.

Khi chúng tôi nhìn vào việc tiến lên phía trước với NAFTA mới, sẽ không có ý nghĩa gì khi tiếp tục có thuế đối với thép và nhôm giữa các quốc gia của chúng tôi, Mitch Trudeau nói với thợ thép . Đây là một tin tốt.

Trong những tháng trước khi có thỏa thuận, ba nước đã tranh cãi riêng về yêu cầu lâu dài của Hoa Kỳ để yêu cầu giới hạn đối với xuất khẩu thép và nhôm của Canada và Mexico sang Hoa Kỳ.

Gary Clyde Hufbauer, một thành viên cao cấp tại Viện Kinh tế Quốc tế Peterson ở Washington, lưu ý rằng Hoa Kỳ đã nỗ lực hạn chế nhập khẩu thép và nhôm sang Hoa Kỳ vào năm 2017 và 2018.

Về mặt này, thỏa thuận hôm thứ Sáu dường như là một chiến thắng của Canada, vì thỏa thuận này chỉ cho phép các cuộc tham vấn được yêu cầu ban đầu trong trường hợp nhập khẩu [sang Hoa Kỳ] các sản phẩm nhôm hoặc thép tăng đột biến vượt quá khối lượng thương mại lịch sử. Nếu hai bên không đạt được thỏa thuận, nước nhập khẩu có thể quay lại áp thuế lần lượt 25% và 10% đối với thép và nhôm.

Hufbauer cho rằng trong thực tế, thỏa thuận không thể hiện sự thay đổi mạnh mẽ theo hướng thương mại tự do; thay vào đó, sẽ chính xác hơn khi mô tả mối quan hệ thương mại trong tương lai giữa hai nước là thương mại được quản lý, bao gồm một tập hợp thuế quan phức tạp và hạn chế hạn ngạch nhập khẩu.

Một vấn đề quan trọng liên quan đến kỳ vọng của ngành, dựa trên nhu cầu, xuất khẩu thép và nhôm của Canada sang Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ tăng tự nhiên vượt quá mức lịch sử. Tuy nhiên, điều khoản này, mặc dù không phải là hạn chế hạn ngạch trực tiếp, cuối cùng có thể có tác động hạn chế xuất khẩu thép và nhôm của Canada sang Hoa Kỳ, ít nhất là miễn là có thỏa thuận.

Hufbauer nói rằng sẽ tùy thuộc vào chính quyền Canada và Mexico để thực hiện giao dịch được quản lý này - để nói chuyện với các công ty thép và nhôm ở các quốc gia tương ứng của họ và nói rằng, đừng tăng cường xuất khẩu của bạn, bởi vì bạn sẽ gặp rắc rối đầu của bạn."

Mục đích của ngôn ngữ mờ là để gợi ý rằng chúng ta quay trở lại thương mại tự do, theo ông Hufbauer. Nhưng chúng tôi thì không. Đây là giao dịch được quản lý, nhưng được thực hiện theo cách mờ đục để nó nằm ngoài tầm nhìn của công chúng.

Mong các nhà quản lý Hoa Kỳ, được hỗ trợ bởi ngành công nghiệp thép và nhôm trong nước, theo dõi cẩn thận giá cả và khối lượng xuất khẩu của Canada sang Hoa Kỳ, để xác nhận rằng họ không vượt quá mức lịch sử. Mục tiêu cuối cùng của Hoa Kỳ là đảm bảo rằng giá thép ở Bắc Mỹ - đặc biệt là ở Hoa Kỳ - vẫn cao hơn giá toàn cầu. Thuế quan cho đến nay đã có tác động làm tăng giá thép của Mỹ trên mức toàn cầu. Viện Peterson ước tính trong một nghiên cứu vào tháng 1 rằng khoảng cách giữa giá sản xuất thép của Mỹ và giá nhập khẩu của Mỹ, phản ánh giá thép thế giới, đã tăng lên 10% vào tháng 12 năm 2018.

Hufbauer cho rằng các ngành công nghiệp tiêu thụ thép và nhôm, như nhà sản xuất ô tô và nhà sản xuất bia, không nên ăn mừng thỏa thuận mới.

Sự cạnh tranh sẽ được giảm bớt bởi [đức tính thực tế] rằng giá ở Canada và Mexico, nếu chưa ở cấp độ của Hoa Kỳ, sẽ tăng lên đến cấp độ của Hoa Kỳ, ông Mitch Hufbauer nói. Đây là một cartel do chính phủ tổ chức. Ngoài ra, [Canada và Mexico] sẽ hạn chế xuất khẩu của họ sang Mỹ.

Một điều khoản quan trọng trong thỏa thuận tìm cách tránh sự chuyển tải của thép và nhôm được sản xuất bên ngoài Canada và Hoa Kỳ sang một trong hai quốc gia. Ngoài ra, cả hai nước đều đồng ý ngăn chặn việc nhập khẩu thép và nhôm, vốn được trợ cấp không công bằng và có thể ảnh hưởng đến giá cả. Canada và Hoa Kỳ đang thiết lập các cơ chế giám sát và thực thi để ngăn chặn việc nhập khẩu thép và nhôm, được bán với giá cao.

Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa không được đề cập trong tuyên bố chung Canada-Mỹ, nhưng điều khoản này tìm cách nhắm mục tiêu cụ thể vào Bắc Kinh. Biện pháp và thỏa thuận đã xuất hiện - không phải ngẫu nhiên, có lẽ - khi các cuộc đàm phán thương mại rộng lớn hơn giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã bị đình trệ. Một trong những mục tiêu của biện pháp này là đảm bảo rằng nếu Trung Quốc bán thép giá thấp trên thị trường toàn cầu, họ sẽ không tìm đường đến Hoa Kỳ thông qua Canada hoặc Mexico.

Tôi nghĩ rằng Canada đã chuyển sang hạn chế vận chuyển và bán phá giá và thỏa thuận này chỉ củng cố các hạn chế, theo ông Hufbauer.

Trong các bình luận cho các công nhân thép Canada ở Hamilton, Trudeau đã chú ý đến việc trung chuyển khó khăn hơn và hạn chế bán phá giá.

Chúng tôi cam kết làm việc với người Mỹ và người Mexico để xem xét thị trường thép và nhôm toàn cầu, nơi chúng tôi nhận ra những thách thức đáng kể từ các quốc gia khác, để đảm bảo rằng chúng tôi đang bảo vệ công nhân của chúng tôi, các ngành công nghiệp của chúng tôi ở Canada, Trudeau nói . Đây là một cam kết liên tục để ngăn chặn những cách khác nhau [bán phá giá] có thể xảy ra ở Canada.

Hiện tại, các nhà sản xuất thép và nhôm của Canada có thể thở phào nhẹ nhõm khi những hạn chế biến mất, ít nhất là trong ngắn hạn. Các thị trường coi thỏa thuận này là một chiến thắng cho Canada - giá cổ phiếu của Stelco đã tăng 20,3% lên 13,95 đô la một cổ phiếu sau khi có tin tức về thỏa thuận này.

Tuy nhiên, chiến thắng đó có thể chỉ tồn tại trong thời gian ngắn, vì các nhà sản xuất thép và nhôm của Hoa Kỳ và các nhà quản lý Hoa Kỳ sẽ theo dõi tình hình, để đảm bảo rằng các nhà sản xuất thép và nhôm của Canada không vượt quá mức xuất khẩu lịch sử. Nếu họ làm, mong đợi để xem tư vấn, tiếp theo là thuế quan nặng.

cigionline.org

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Đối Tác

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG TRUNG LÂM 

 

Địa Chỉ: 846B Xa Lộ Hà Nội, Quận 9, TP HCM


ĐC nhà máy: Số 25 Đường số 8, P. Long Trường, Q. 9, TP HCM

 

Điện thoại:      (08)222 99 899

Fax:                (028) 62 55 49 99

Email: phongduan@trunglam.vn

Tư vấn kết cấu thép : 0913 99 1299 ( Mr: Lâm )

Tiếp nhận thông tin dự án - báo giá: 0913 89 1299 (Mr Huy)

Copyright 2016 © Trunglam. Design By Vihan