Nhà thép tiền chế

Hotline: 0913 99 12 99 - Email: phongduan@trunglam.vn
Chọn Skin Color:
TIN TỨC Thông Tin Truyền Thông
Rào cản thương mại gây tổn hại thị trường thép - Dalbeler

 Mặc dù các biện pháp bảo vệ thương mại thép toàn cầu và cạnh tranh công bằng tăng lên hàng ngày, Thổ Nhĩ Kỳ vẫn sẽ là nước xuất khẩu thép ròng bằng cách đa dạng hóa các điểm xuất khẩu, Ugur Dalbeler, giám đốc điều hành của Colakoglu, một trong những nhà sản xuất thép lớn nhất Thổ Nhĩ Kỳ, nói tại hội nghị IREPAS được tổ chức tại Istanbul đầu tuần này.

Tổng xuất khẩu thép của Thổ Nhĩ Kỳ tăng 5,8% trong 8 tháng đầu năm lên 12,74 triệu tấn, mặc dù xuất khẩu sang Mỹ, một trong những thị trường chính của nước này, giảm gần 39% trong giai đoạn đó.

Quyết định mới nhất của Mỹ nhằm tăng gấp đôi mức thuế Mục 232 với thép nhập khẩu từ Thổ Nhĩ Kỳ lên 50% dường như đã đóng cửa thị trường quan trọng này đối với các nhà xuất khẩu thép Thổ Nhĩ Kỳ, luôn xuất khẩu sản phẩm của họ mà không bán phá giá. Quyết định này với chúng tôi là không thể chấp nhận được. Thổ Nhĩ Kỳ, là thành viên của NATO từ năm 1950, được mô tả là nguy hiểm hơn một số quốc gia khác với quyết định này, điều này không hợp lý và không thể giải thích với Mục 232," Dalbeler nói.

Về các biện pháp tự vệ tăng cao trên toàn cầu, CEO Colakoglu lưu ý: “Chúng tôi bắt đầu đối mặt với một số thực tiễn không được chấp nhận ở Canada trong thời gian gần đây, trong khi đó, thuế chống bán phá giá của châu Âu cũng ảnh hưởng tiêu cực đến khối lượng xuất khẩu của chúng tôi. Những thực tiễn này chống lại thương mại tự do và sẽ tổn hại lĩnh vực thép của cả hai bên."

Bộ Thương mại Thổ Nhĩ Kỳ đã ban hành một báo cáo tạm thời vào cuối tuần trước về việc điều tra thuế tự vệ được đưa ra vào cuối tháng 4 để xác định xem liệu các biện pháp có cần thiết để bảo vệ ngành thép trong nước khỏi thép nhập khẩu hay không. Về cuộc điều tra đó Dalbeler cũng cho biết: "Chúng tôi đang chống lại chủ nghĩa bảo hộ. Tuy nhiên, hàng nhập khẩu được trợ giá và bán phá giá nên được ngăn chặn để hỗ trợ ngành thép trong nước."

Tôi đã có mặt trong lĩnh vực này khoảng 30 năm và Thổ Nhĩ Kỳ luôn tìm được những điểm xuất khẩu mới,” giám đốc điều hành Colakoglu kết luận, mặc dù ông cũng lưu ý rằng các biện pháp bảo hộ chắc chắn sẽ có một số tác động tiêu cực đến giá cả toàn cầu.

Nguồn: satthep.net

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Đối Tác

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG TRUNG LÂM 

 

Địa Chỉ: 21/20 Đường  9, Khu Phố Tam Đa, P. Long Trường, Q. 9, TP HCM
ĐC nhà máy: Số 25 Đường số 8, P. Long Trường, Q. 9, TP HCM

 

Điện thoại:      (08)222 99 899

Fax:                (028) 62 55 49 99

Email: phongduan@trunglam.vn

Tư vấn kết cấu thép : 0913 99 12 99 ( Mr: Lâm )

Copyright 2016 © Trunglam. Design By Vihan
<