Nhà thép tiền chế

Hotline: 0913 99 12 99 - Email: phongduan@trunglam.vn
Chọn Skin Color:
TIN TỨC Thông Tin Truyền Thông
Nhập khẩu phế của Thổ Nhĩ Kỳ sẽ giảm do nhà máy giảm sản xuất

 

Kế hoạch cắt giảm sản lượng của các nhà sản xuất thép Thổ Nhĩ Kỳ vào tháng 1 sẽ dẫn đến việc giảm đáng kể nhập khẩu phế ferrous, làm tăng thêm áp lực đối với giá nguyên liệu thô.

 

Trong bối cảnh doanh số bán các sản phẩm thép thành phẩm chậm chạp ở thị trường nội địa và sự im lặng ở thị trường xuất khẩu đã chứng kiến ​​giá giảm mạnh trong vài tuần gần đây, phần lớn các nhà máy đã lên kế hoạch cắt giảm sản lượng đáng kể trong tháng 1.

Các nhà sản xuất lò hồ quang điện Thổ Nhĩ Kỳ đang lên kế hoạch cắt giảm lớn nhất, với nhiều nhà sản xuất thép giảm mức sử dụng công suất khoảng 40%.

Một nhà sản xuất thép lớn ở Marmara đã lên kế hoạch cắt giảm sản lượng khoảng 40%, đóng băng hoàn toàn một nhà máy, với nhiều nhà máy khác nhắm mục tiêu tỷ lệ tương tự.

Một nhà máy khác ở Marmara, một nhà sản xuất ở Samsun, một nhà máy ở Izmir và một số lò hồ quang ở Iskenderun cũng đã lên kế hoạch giảm khoảng 35-45% công suất sản xuất, với việc cắt giảm lao động tương ứng, trong khi việc cắt giảm tháng 2 vẫn đang chờ xử lý và đang được xem xét, các nguồn tin cho hay.

Một nhà sản xuất thép dài ở Iskenderun đã xác nhận ngừng hoàn toàn sản xuất hoàn toàn vào tháng 1, với khả năng đình chỉ này kéo dài đến tháng 2.

"Vào tháng 1 năm 2019, chúng tôi sẽ ngừng, chúng tôi đã thông báo cho công ty năng lượng và tất cả các nhà thầu phụ khác", một nguồn tin tại công ty cho biết.

Tuy nhiên, cắt giảm giữa các nhà sản xuất thép tích hợp ở Thổ Nhĩ Kỳ là rất hạn chế. Một nhà sản xuất có lò nung ở Eregli và Iskenderun duy trì sản xuất ở mức hiện tại và lên kế hoạch không có sự cắt giảm đáng kể, theo một nguồn tin của công ty.

Cắt giảm như vậy tất nhiên sẽ chuyển thành các yêu cầu thấp hơn cho nguyên liệu thô như phế.

Giả sử thay thế phế ít ỏi bằng phôi và không chuyển sang gia tăng nguồn cung phế trong nước, việc cắt giảm sản lượng theo kế hoạch của các nhà sản xuất thép được khảo sát có thể giảm nhập khẩu trong tháng 1 xuống còn khoảng 1,1 triệu tấn hoặc thấp hơn so với mức nhập khẩu 1,7 triệu tấn trong tháng 10, khi hầu hết các nhà máy không giảm mức sử dụng công suất, theo ước tính của Platts.

Với giao dịch biển ngắn chiến 10-15% tổng mức nhập khẩu vào Thổ Nhĩ Kỳ từ tháng 1 đến tháng 10, theo dữ liệu của TUIK, còn số này đại diện cho khoảng 930.000-990.000 tấn sẽ được nhập khẩu từ phế nguồn gốc biển sâu trong tháng 1, phân tích của Platts cho thấy.

"Năm ngoái chúng tôi có khoảng 40 lô hàng [biển sâu], năm nay tôi dự kiến ​​sẽ có khoảng 25 đến 30 lô [vào tháng 1]," một nhà sản xuất thép Thổ Nhĩ Kỳ cho biết.

Nếu không có sự phục hồi nhu cầu đối với các sản phẩm thép thành phẩm của Thổ Nhĩ Kỳ tại thị trường nội địa và các điểm đến xuất khẩu trong tháng 1, sử dụng công suất bị cắt giảm có thể kéo dài vào tháng 2, một số nguồn tin nói.

Điều này sẽ đặt ra thách thức cho các nhà tái chế thường xuyên xuất khẩu sang Thổ Nhĩ Kỳ vì họ có thể phải đối mặt với suy giảm khả năng nhập khẩu phế liệu của quốc gia này. "Mỗi người bán hiện có ít nhất một lô hàng đã sẵn sàng cho xuất khẩu tháng 1", một thương gia châu Âu cho biết.

Các điểm đến trên tiểu lục địa, Viễn Đông, Bắc Phi cũng như các điểm đến tương ứng của họ ở thị trường nội địa - nếu có thể - đã phần nào bù đắp cho giá nhập khẩu thấp và nhu cầu chậm chạp từ người mua Thổ Nhĩ Kỳ trong những tháng gần đây.

Tuy nhiên, hầu hết người bán thừa nhận rằng điều này sẽ không hoàn toàn bù đắp cho sự sụt giảm nhu cầu từ Thổ Nhĩ Kỳ, đặc biệt là nếu các thị trường khác điều chỉnh giá thấp hơn để phản ứng với động thái giá của Thổ Nhĩ Kỳ.

"Các thị trường thép và phế sẽ phải chấp nhận tác động của [một thị trường thép Thổ Nhĩ Kỳ đang thu hẹp lại] đối với các khu vực lớn hơn trong một thời gian dài", Hiệp hội các nhà sản xuất và xuất khẩu thép cây quốc tế (Irepas) cho biết trong một tuyên bố tuần trước.

Giá phế đã giảm khoảng 40 USD/tấn kể từ đầu tháng 11; việc cắt giảm sản lượng sắp tới sẽ có nghĩa là ít có khả năng tăng giá trong tháng 1.

www.satthep.net

 

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Đối Tác

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG TRUNG LÂM 

 

Địa Chỉ: 21/20 Đường  9, Khu Phố Tam Đa, P. Long Trường, Q. 9, TP HCM
ĐC nhà máy: Số 25 Đường số 8, P. Long Trường, Q. 9, TP HCM

 

Điện thoại:      (08)222 99 899

Fax:                (028) 62 55 49 99

Email: phongduan@trunglam.vn

Tư vấn kết cấu thép : 0913 99 12 99 ( Mr: Lâm )

Copyright 2016 © Trunglam. Design By Vihan