Nhà thép tiền chế

Hotline: 0913 99 12 99 - Email: phongduan@trunglam.vn
Chọn Skin Color:
TIN TỨC Thông Tin Truyền Thông
Mức độ ô nhiễm cao cho thấy hoạt động cắt giảm sản lượng thép mùa đông nới lỏng hơn ở Trung Quốc

 Thật vậy, trong tuần qua khu vực này đã trải qua tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng nhất kể từ đầu mùa thu năm nay, theo một báo cáo của Bộ Môi trường và Sinh thái (MEE) vào ngày 26 tháng 11.

Chỉ số PM 2.5 (hạt vật chất) tại 32 thành phố ở các tỉnh Hà Bắc, Hà Nam, Sơn Đông, Giang Tô và An Huy là trên 200 microgram/mét khối. Khoảng 17 trong số những thành phố này nhìn thấy chỉ số hàng giờ nhiều lần đạt mức độ ô nhiễm nặng 300 mcg/ mét khối trở lên.

MEE cho biết điều kiện khí tượng bất lợi, và lượng phát thải ô nhiễm cao đã gây ra nồng độ PM 2,5 cao trong khu vực này. Một số người trên thị trường thép cho biết chất lượng môi trường kém đã cung cấp thêm bằng chứng cho thấy việc cắt giảm sản lượng mùa đông được nới lỏng trong năm nay.

S & P Global Platts ước tính khoảng 44 triệu tấn gang thỏi sẽ không được sử dụng từ ngày 1 tháng 10 đến 31 tháng 3 tại các tỉnh Hà Bắc, Hà Nam, Sơn Tây, Thiểm Tây, Sơn Đông và Giang Tô, cũng như ở đô thị Thượng Hải. Các con số cắt giảm sản lượng mùa đông thấp hơn so với cùng kỳ năm 2017-2018, khi có khoảng 59 triệu tấn gang thỏi không được sử dụng.

Nhưng ngay cả các chỉ thị cắt giảm sản lượng thép thấp hơn cho đến nay cũng chưa được thực hiện một cách nghiêm túc, một số nhà máy thép cho biết.

Tồn kho thị trường giao ngay của thép cây và cuộn trơn bắt đầu có xu hướng đi lên vào tuần trước, sau khi giảm liên tục từ đầu tháng 10, một người bán ở miền bắc Trung Quốc cho biết. Nguồn cung thép đã vượt nhu cầu tiêu thụ trực tiếp trong thời gian gần đây, và người bán đã thấy khó khăn để có được giá bán kha khá. Ông cho biết, nếu các nhà máy thép không bắt đầu cắt giảm sản xuất, giá thép sẽ tiếp tục giảm.

Ngày 27/11, giá thép cây giao ngay tại thị trường Bắc Kinh là 3.600 NDT/tấn (518 USD/tấn), giảm 1.045 NDT/tấn hay 22% từ đầu tháng 11, theo định giá của Platts.

Tuy nhiên, một niềm hy vọng trong cơn bĩ cực là giá thép cây giao ngay đang giảm gần mức hòa vốn có thể buộc các nhà máy phải xem xét cắt giảm sản lượng. Mặt khác, các nhà máy cũng có thể nâng khối lượng đầu ra của họ khi lợi nhuận thấp.

Nói chung ở Trung Quốc, phải có một khoảng thời gian duy trì với giá thấp hơn chi phí sản xuất trước khi các nhà sản xuất thép bắt đầu hạn chế sản xuất.

Trung Quốc muốn giảm chỉ số PM 2.5 tại khu vực Bắc Kinh - Thiên Tân - Hà Bắc xuống bớt 3% so với năm trước từ tháng 11 năm 2018 đến tháng 3 năm 2019. Ô nhiễm không khí nặng nề hiện nay ở miền bắc Trung Quốc sẽ đặt các nhà máy thép trong nước dưới các chỉ thị kiểm soát khí thải lớn hơn trong tháng 12, để đạt được những chỉ tiêu này. Điều này có khả năng có thể cắt giảm một số sản lượng đầu ra.

Nguồn tin: satthep.net

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Đối Tác

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG TRUNG LÂM 

 

Địa Chỉ: 21/20 Đường  9, Khu Phố Tam Đa, P. Long Trường, Q. 9, TP HCM
ĐC nhà máy: Số 25 Đường số 8, P. Long Trường, Q. 9, TP HCM

 

Điện thoại:      (08)222 99 899

Fax:                (028) 62 55 49 99

Email: phongduan@trunglam.vn

Tư vấn kết cấu thép : 0913 99 12 99 ( Mr: Lâm )

Copyright 2016 © Trunglam. Design By Vihan
<