Nhà thép tiền chế

Hotline: 0913 99 12 99 - Email: phongduan@trunglam.vn
Chọn Skin Color:
TIN TỨC Thông Tin Truyền Thông
Không có sự thay đổi lớn trong khối lượng giao dịch, tuyến đường vận chuyển thép

 Theo Tổng giám đốc Hiệp hội Thép Thế giới, ông Edwin Basson, ngành thép toàn cầu nói chung chưa nhìn thấy tác động lớn đến khối lượng thương mại hoặc hướng đi của dòng thương mại thép do thuế Mục 232 của Mỹ và các biện pháp thương mại khác được thực hiện để phản ứng lại điều đó.

"Chúng tôi chưa thực sự thấy một sự thay đổi lớn về hướng giao dịch", Basson cho biết trong một cuộc họp báo tại đại hội toàn cầu năm 2018 của worldsteel, tổ chức hôm thứ Ba tại Tokyo.

Nếu không đưa ra giả định về tương lai của các vấn đề thương mại, nhìn vào những gì đã xảy ra trong quá khứ trong các giai đoạn căng thẳng thương mại cao vào cuối những năm 1980 và đầu những năm 1990, căng thẳng thương mại không có tác động đáng kể đến khối lượng giao dịch thép cũng không phải hướng đi qua các biên giới quốc tế, Basson nói. Những gì nó đã la2l là một tác động vào giá trị của nguồn vật liệu ở các địa điểm cụ thể, ông nói.

"Những thông tin rất sớm mà chúng tôi có là nó có vẻ tương tự như vậy lần này," Basson nói.

Trong suốt hai hoặc ba năm qua, thị trường thép toàn cầu đã chứng kiến ​​sự sụt giảm khối lượng nguyên liệu được giao dịch dưới dạng phần trăm của tổng sản lượng, Basson lưu ý. Trong lịch sử, trung bình khoảng một của ba tấn thép được sản xuất được giao dịch trên các biên giới quốc tế và thị trường thép toàn cầu vẫn ở mức đó, ông lưu ý. Tương tự, trong thời gian giao dịch mở hơn trong suốt thập kỷ qua, khoảng 36-37% tổng lượng thép được sản xuất được giao dịch trên khắp biên giới quốc tế, ông nói.

"Thương mại [hạn chế] sẽ không khiến cho thị trường này sụp đổ, những gì nó sẽ làm là làm cho giá cả ở một số thị trường đắt hơn so với các thị trường khác và duy trì nó theo cách đó," Basson nói. "Nó sẽ có tác động, nhưng tác động sẽ là cục bộ chứa chứ không phải là sự sụp đổ của thị trường toàn cầu."

Basson nói rằng niềm tin của worldsteel chính là thị trường tự do dựa trên quy tắc luôn là môi trường tốt nhất cho ngành thép toàn cầu khi các vấn đề thương mại và bảo vệ thương mại lấy đi khả năng có một sân chơi bình đẳng giữa các nhà sản xuất thép trên toàn thế giới.

Mức thuế 25% Mục 232 đối với thép nhập khẩu do chính phủ Donald Trump đưa ra vào tháng 3 và những vấn đề thương mại kế tiếp theo đó đang là sự tập trung quan trọng đối với thép toàn cầu trong năm 2018, Kosei Shindo, giám đốc đại diện của Nippon Steel và Sumitomo Metal Corp., và là chủ tịch worldsteel kế tiếp cho biết. Và trong khi tác động lên việc sản xuất thép và thương mại toàn cầu dường như không có ý nghĩa ở thời điểm này, thì những căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đã phát triển thành nhiều lĩnh vực khác nhau ngoài ngành thép, ảnh hưởng đến ngành ô tô và nông nghiệp.

"[Thuế quan] hiện nay nằm trong phạm vi rất rộng lớn của các sản phẩm ngoài ngành thép, và trên hết, trọng tâm chính thực sự chuyển sang tranh chấp thương mại Trung Quốc-Mỹ đã mở rộng phạm vi của các mặt hàng đã được bổ sung [chịu thuế quan] kể từ khi các đợt trừng phạt lẫn nhau mà chúng ta đã thấy cho đến nay," Shindo nói.

Nhật Bản dự kiến ​​sẽ không chịu bất kỳ tác động lớn nào từ những mâu thuẫn thương mại, ông cho biết, chỉ có 2% thép của nước này được xuất khẩu sang Mỹ. Nhìn chung, Nhật Bản chỉ là nước xuất khẩu lớn thứ 8 thế giới, chiếm 5% tổng nhập khẩu của Mỹ, ông nói thêm.

Nguồn: satthep.net

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Đối Tác

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG TRUNG LÂM 

 

Địa Chỉ: 21/20 Đường  9, Khu Phố Tam Đa, P. Long Trường, Q. 9, TP HCM
ĐC nhà máy: Số 25 Đường số 8, P. Long Trường, Q. 9, TP HCM

 

Điện thoại:      (08)222 99 899

Fax:                (028) 62 55 49 99

Email: phongduan@trunglam.vn

Tư vấn kết cấu thép : 0913 99 12 99 ( Mr: Lâm )

Copyright 2016 © Trunglam. Design By Vihan