Nhà thép tiền chế

Hotline: 0913 99 12 99 - Email: phongduan@trunglam.vn
Chọn Skin Color:
TIN TỨC Thông Tin Truyền Thông
Cuộc bầu cử không có khả năng làm thay đổi sự hỗ trợ cho ngành thép: AISI

 Trong khi các cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ sắp tới của Mỹ có thể sẽ làm rung chuyển mọi thứ ở Washington, không chắc rằng kết quả đó sẽ bao gồm ngành công nghiệp thép của Mỹ mất đi sự ủng hộ giữa các nhà lập pháp, Giám đốc điều hành Viện sắt và thép Mỹ Thomas Gibson cho biết hôm thứ Hai.

"Thép luôn là một vấn đề rất lưỡng cực," Gibson nói bên lề cuộc họp thường niên của Hiệp hội Thép Thế giới tại Tokyo.

Cũng không chắc rằng kết quả của cuộc bầu cử sẽ dẫn đến việc loại bỏ ngay khoản thuế Mục 232 lên nhập khẩu thép được thực hiện bởi chính quyền Trump vào tháng 3 vì nó là một hành động tổng thống không đòi hỏi sự phê chuẩn của Quốc hội. Theo Mục 232 của Đạo luật Mở rộng Thương mại năm 1962, nhánh hành pháp có quyền điều tra xem liệu nhập khẩu có làm cắt giảm an ninh quốc gia và cấp cho tổng thống thẩm quyền ban hành các biện pháp khắc phục hay không.

Gibson lưu ý rằng ngay cả khi đảng Dân chủ nắm quyền kiểm soát Hạ viện, quan điểm hiện tại ở Washington là đảng Cộng hòa sẽ giữ quyền kiểm soát Thượng viện, và cuối cùng, Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn sẽ giữ quyền phủ quyết bất kỳ luật nào. Một lĩnh vực có thể thay đổi là một Hạ viện được kiểm soát bởi đảng Dân chủ có thể dẫn đến sự giám sát gia tăng về các vấn đề như Mục 232.

"Hạ viện trong sự kiểm soát của một đảng khác có thể tiến hành giám sát, có thể có điều trần, có thể khởi động điều tra, nó có thể là một công cụ khá mạnh mẽ trong tay của đảng đối lập để tìm hiểu chính sách tổng thống và quyết định tổng thống để họ có thể có điều trần về bất kỳ hành động nào của nhánh hành pháp, "Gibson nói.

Kevin Dempsey, phó chủ tịch cao cấp về chính sách công cho AISI, đã lưu ý rằng Nhóm Nghị sĩ Ngành thép Quốc hội luôn là một nhóm rất lưỡng đảng với đại diện cân bằng ở cả hai bên.

"Theo truyền thống về các vấn đề chính sách trong ngành thép, chắc chắn về thương mại, chúng tôi đã có sự hỗ trợ rất mạnh từ Quốc hội nên tôi không thấy nó có tác động đáng kể đến sự hỗ trợ cho ngành thép", Dempsey nói.

Nguồn: satthep.net

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Đối Tác

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG TRUNG LÂM 

 

Địa Chỉ: 21/20 Đường  9, Khu Phố Tam Đa, P. Long Trường, Q. 9, TP HCM
ĐC nhà máy: Số 25 Đường số 8, P. Long Trường, Q. 9, TP HCM

 

Điện thoại:      (08)222 99 899

Fax:                (028) 62 55 49 99

Email: phongduan@trunglam.vn

Tư vấn kết cấu thép : 0913 99 12 99 ( Mr: Lâm )

Copyright 2016 © Trunglam. Design By Vihan