Nhà thép tiền chế

Hotline: 0913 99 12 99 - Email: phongduan@trunglam.vn
Chọn Skin Color:
TIN TỨC Thông Tin Truyền Thông
Câu hỏi đặt ra cho các biện pháp tự vệ được đề xuất của EC

 Những đối thủ trong thị trường thép châu Âu hôm thứ Năm vẫn đang phân tích tác động có thể có về các đề xuất các biện pháp tự vệ của Ủy ban châu Âu đối với nhập khẩu thép vào Liên minh châu Âu.

Trong một tài liệu thông báo cho WTO, mà Platts có được, EC đã phác thảo các biện pháp tự vệ được lên kế hoạch, bao gồm hạn ngạch dành riêng cho từng quốc gia cho các nước cung cấp thép lớn nhất cho EU. Tuy nhiên, EC có kế hoạch miễn trừ cho hạn ngạch riêng cho hàng nhập khẩu cuộn cán nóng sẽ nhận được hạn ngạch toàn cầu.

Các biện pháp tự vệ sẽ được thi hành không muộn hơn ngày 4 tháng 2, EC cho biết.

Một nguồn tin nhà máy cho biết sẽ rất "kỳ quặc" khi HRC nhận được hạn ngạch toàn cầu và Thổ Nhĩ Kỳ đã không bị chú ý vì đây là nguồn nguyên liệu chính cho người mua châu Âu trong năm 2018.

Theo EC, một cách tiếp cận cụ thể theo quốc gia sẽ không phù hợp với HRC vì 60% hàng nhập khẩu đã được bảo vệ bởi các biện pháp chống bán phá giá.

Hạn ngạch nhập khẩu tạm thời, được áp dụng từ tháng 7 năm ngoái, cho thấy hạn ngạch HRC vẫn chưa được lấp đầy. Khoảng 37% - 1,56 triệu tấn - vẫn có thể được nhập khẩu cho đến ngày 1 tháng 2 trong số hạn ngạch ban đầu là 4,27 triệu tấn kể từ lần cập nhật cuối cùng vào ngày 28 tháng 12.

"Nhập khẩu HRC không phải là vấn đề lớn, không có số lượng lớn. CRC và HDG rất quan trọng", nguồn tin của nhà máy cho biết. Ông nói thêm rằng việc chú ý vào Ấn Độ cho CRC sẽ đánh dấu hỏi Ấn Độ không phải là nhà cung cấp "làm biến dạng thị trường" trong những năm gần đây. Tuy nhiên, khoảng 604.000 tấn (46% của hạn ngạch ban đầu là 1,318 triệu tấn) vẫn có sẵn để nhập khẩu và HDG có số dư 469.000 tấn (22% số lượng hạn ngạch ban đầu là 2,115 triệu tấn) tính đến cuối tháng 12.

Hầu hết các nguồn thị trường được tư vấn nói với Platts rằng họ vẫn đang tìm hiểu ý nghĩa của các biện pháp bảo vệ được đề xuất.

"Có vẻ như sẽ có một số nhầm lẫn và tôi nghĩ rằng các nhà giao dịch sẽ trì hoãn cho đến khi nó trở nên rõ ràng hơn", thương nhân tại Anh nói.

Ông nói thêm rằng ông thấy các nhà cán lại lớn đang có lợi thế với hạn ngạch thuế suất toàn cầu cho HRC vì họ sẽ có thể mang lại khối lượng lớn HRC rẻ hơn và sau đó xử lý nó trong EU để bổ sung giá trị của khối lượng.

Các sản phẩm thép dài chứng kiến ​​hoạt động nhập khẩu mạnh mẽ nhất trong vài tháng qua, với Thổ Nhĩ Kỳ là nguồn cung cấp chính cho các nhà nhập khẩu. Nước này sẽ nhận được một hạn ngạch cụ thể theo quốc gia theo đề xuất.

Số dư hạn ngạch thép cây cón 9.215 tấn vào ngày 31 tháng 12, chỉ bằng 1,35% hạn ngạch được phân bổ ban đầu là 714.964 tấn được thiết lập vào tháng 7 năm 2018. Ở mức 4.384 tấn, số dư cuộn trơn chỉ là 0,4% trong số 1,6 triệu tấn được phân bổ ban đầu.

Các biện pháp tự vệ dự định sẽ được áp dụng trong ba năm - bao gồm cả thời gian bảo vệ tạm thời bắt đầu vào tháng 7 năm 2018 - hết hạn vào ngày 16 tháng 7 năm 2021. Một khi hạn ngạch được lấp đăỳ thì thép nhập khẩu sẽ bị áp dụng mức thuế 25%.

Mức hạn ngạch thuế quan nên được tăng thêm 5% mỗi năm khi các biện pháp có hiệu lực. EC cho rằng mức định lượng của hạn ngạch thuế suất phải dựa trên mức nhập khẩu trung bình trong giai đoạn 2015-2017 cộng thêm 5%.

Khi một quốc gia có "lợi ích nguồn cung đáng kể" đã hết hạn ngạch thuế suất cụ thể, thì quốc gia đó sẽ được phép truy cập vào hạn ngạch thuế suất toàn cầu hàng quý cho sản phẩm thép cụ thể áp dụng cho tất cả các quốc gia khác, nhưng chỉ trong quý cuối cùng.

Nguồn: satthep.net

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Đối Tác

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG TRUNG LÂM 

 

Địa Chỉ: 21/20 Đường  9, Khu Phố Tam Đa, P. Long Trường, Q. 9, TP HCM
ĐC nhà máy: Số 25 Đường số 8, P. Long Trường, Q. 9, TP HCM

 

Điện thoại:      (08)222 99 899

Fax:                (028) 62 55 49 99

Email: phongduan@trunglam.vn

Tư vấn kết cấu thép : 0913 99 12 99 ( Mr: Lâm )

Copyright 2016 © Trunglam. Design By Vihan