Nhà thép tiền chế

Hotline: 0913 99 12 99 - Email: phongduan@trunglam.vn
Chọn Skin Color:
TIN TỨC Thông Tin Truyền Thông
Căng thẳng thương mại leo thang phá vỡ thị trường thép không gỉ toàn cầu

 Giá tại Mỹ đã tăng vọt, sau khi sự giới thiệu các khoản thuế Mục 232, trong khi giá giao dịch tại EU và Châu Á gặp chật vật để tăng lên cùng với chi phí đầu vào tăng. Người mua hiện đang cố gắng đánh giá tác động của giá thép không gỉ trên toàn thế giới, trong những tháng tới.

Các nhà sản xuất Mỹ được hưởng lợi từ lợi nhuận tốt, nhưng các nhà tích trữ và thương nhân lo lắng về việc bị bỏ lại với hàng tồn kho giá cao, nếu thị trường Mỹ chựng lại.

Giá bình quân nickel trên LME, trong giai đoạn tham chiếu cho phụ phí tháng 9 của EU và Mỹ, giảm 5%, so với con số của tháng trước đó. Sự mất giá của đồng lira Thổ Nhĩ Kỳ dẫn đến việc cắt giảm chi phí sắt và phế, trong tháng 8.

Do đó, phụ phí hợp kim sẽ giảm, tháng tới, đối với tất cả các hạng được nghiên cứu bởi MEPS. Tuy nhiên, các nhà máy châu Âu sẽ cố gắng giữ giá giao dịch thép không gỉ ổn định, mang lại giá trên cơ sở lý thuyết trở lại mức hợp lý hơn. Điều này có thể khó khăn nếu điều kiện thị trường suy yếu vẫn tồn tại.

Các cuộc thảo luận giữa các quan chức chính phủ cấp thấp, từ Mỹ và Trung Quốc, giảm bớt căng thẳng và giúp tăng giá nickel, sau sự sụt giảm giữa tháng. Tuy nhiên, các chính sách thương mại hạn chế của Mỹ có khả năng sẽ tiếp tục gây ra biến động trên thị trường, trong ngắn hạn.

Một sự gia tăng ổn định nhu cầu niken được dự đoán, đặc biệt là từ lĩnh vực xe điện. Tuy nhiên, tăng trưởng đáng kể trong tiêu thụ từ lĩnh vực xe nhiên liệu phi hóa thạch dự kiến ​​sẽ mất nhiều năm để phát triển.

Tuy nhiên, mức tồn kho cho niken loại 1, được giữ trong kho LME, đã giảm nhanh chóng, năm nay và hiện đang ở mức 340.000 tấn. Mặt hàng này đã đạt đỉnh điểm trên 470.000 tấn vào giữa năm 2015. Điều này một phần là do dự trữ trước nhu cầu ngày càng tăng về loại niken này, cũng được sử dụng trong sản xuất pin. Tuy nhiên, các nhà máy thép không gỉ có thể sử dụng quặng cấp thấp hơn (chuyển đổi thành gang niken) và phế trong lò nấu của họ.

Xu hướng giảm trong hàng tồn kho LME có khả năng tiếp tục trong trung hạn. Điều này được dự báo sẽ có tác động tích cực đến con số bán bán nickel và thép không gỉ, trong 12 tháng tới.

Giá crôm giao ngay của Trung Quốc bắt đầu giảm vào giữa tháng 7 và tiếp tục xu hướng này, trong tháng 8. Giá cả ở các thị trường ở EU và Mỹ cũng suy yếu, đến cuối năm. ​​Xu hướng giảm hơn nữa trong ngắn hạn là có thể xảy ra.

Điều này, cùng với sự tăng giá của đồng rand của Nam Phi so với đô la Mỹ, được dự báo sẽ làm giảm giá hợp đồng crôm quý 4. Giá chốt sẽ được thỏa thuận vào cuối tháng 9.

Giá molypden đã tăng lên, trong tháng này, do chi phí oxide toàn cầu tăng cao. Giá dự kiến ​​sẽ tăng hơn nữa, sau kỳ nghỉ hè. Nhu cầu trong thị trường molypden sẽ được cải thiện, vào đầu năm 2019. Điều này có thể sẽ làm thúc đẩy hơn nữa áp lực tăng lên giá.

Giá giao dịch bình quân thép không gỉ thế giới được dự báo sẽ giảm nhẹ trong thời gian còn lại của năm 2018. Giá bán có thể tăng nhẹ vào đầu năm 2019, với chi phí nguyên vật liệu thô tăng lên trong giai đoạn đó.

Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng nhu cầu thép không gỉ dự kiến ​​sẽ giảm, trong năm tới. Điều này, cùng với sự cạnh tranh từ các nhà sản xuất chi phí thấp mới, có khả năng hạn chế quy mô của bất kỳ sự tăng giá nào, đặc biệt là ở châu Á.

Nguồn: satthep.net

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Đối Tác

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG TRUNG LÂM 

 

Địa Chỉ: 21/20 Đường  9, Khu Phố Tam Đa, P. Long Trường, Q. 9, TP HCM
ĐC nhà máy: Số 25 Đường số 8, P. Long Trường, Q. 9, TP HCM

 

Điện thoại:      (08)222 99 899

Fax:                (028) 62 55 49 99

Email: phongduan@trunglam.vn

Tư vấn kết cấu thép : 0913 99 12 99 ( Mr: Lâm )

Copyright 2016 © Trunglam. Design By Vihan