Nhà thép tiền chế

Hotline: 0913 99 12 99 - Email: phongduan@trunglam.vn
Chọn Skin Color:
TIN TỨC Thông Tin Truyền Thông
Canada tiết lộ biện pháp bảo vệ thương mại thép không gỉ

 Cơ quan Dịch vụ Biên giới Canada công bố hôm thứ Sáu, các biện pháp bảo vệ 'an toàn' cuối cùng có nghĩa là bảo vệ ngành thép trong nước khỏi sự cạnh tranh từ hàng nhập khẩu tấm thép nặng và thép không gỉ rẻ hơn.

Các nhà sản xuất thép của Canada đã hy vọng chính phủ liên bang cũng sẽ bảo vệ thị trường của mình đối với các loại thép khác.

Nhưng Tòa án Thương mại Quốc tế Canada đã điều tra giá trị của các biện pháp bảo vệ tạm thời được đặt trên năm sản phẩm khác vào đầu mùa đông này và báo cáo rằng nó không đủ bằng chứng để hỗ trợ cho các tuyên bố rằng việc tăng nhập khẩu thép nước ngoài là mối đe dọa nghiêm trọng đối với ngành công nghiệp trong nước.

nhà thép tiền chế

"Thợ thép Canada có thể tin tưởng vào chính phủ này", Bộ trưởng Tài chính Bill Morneau nói trong Hạ viện hồi tháng trước sau khi ông xác nhận rằng các biện pháp bảo vệ an toàn cuối cùng sẽ chỉ được áp dụng cho hai loại thép.

Chính phủ liên bang đã bắt đầu thời gian tham vấn 30 ngày với ngành để tìm ra các hình thức bảo vệ và hỗ trợ khác có thể theo thứ tự nào. "Chúng tôi đang xem xét nhiều biện pháp mà chúng tôi nghĩ rằng có thể hỗ trợ ngành công nghiệp," Morneau nói.

Ottawa xem xét các lựa chọn của mình
Hamilton, ON. Nghị sĩ tự do Bob Bratina cho biết chính phủ đang cố gắng xác định các biện pháp sẽ "đạt được điều tương tự" như các biện pháp mà tòa án thương mại coi là không chính đáng. "Không thể làm theo cách đó, chúng tôi sẽ tìm cách khác", ông nói.

Cả Hiệp hội các nhà sản xuất thép Canada (CSPA) và hiệp hội United Steelworkers đều cảnh báo rằng các lô hàng thép chuyển từ Hoa Kỳ bằng thuế quan 25% đối với thép nước ngoài có thể tràn vào Canada thay vào đó và phá vỡ thị trường của nó.

"Thép đó đang tìm kiếm một nơi để hạ cánh," Catherine Cobden, chủ tịch của CSPA nói. "Thặng dư đó đi đâu? Nó sẽ đi đến những nơi không có sự bảo vệ, không có cơ chế ổn định.

"Những mất mát công việc và đầu tư không vào đất nước này sẽ nói lên điều đó."

Liên minh Steelworkers nói rằng do sự gián đoạn thị trường gần đây, hơn 600 công nhân của họ đã bị cho nghỉ việc - nhưng một số vụ sa thải chỉ là tạm thời.

Một số cắt giảm công việc ít nhất là một phần do sự suy giảm chung trong ngành tài nguyên của Canada, bao gồm cả sự chậm trễ trong các dự án đường ống đòi hỏi nhiều thép.

Đại diện ngành thép cũng cho biết họ tin rằng chính quyền Trump sẽ không sẵn sàng dỡ bỏ thuế quan "an ninh quốc gia" đối với thép và nhôm của Canada trừ khi Canada mở rộng một bức tường thuế tương đương quanh biên giới - để ngăn chặn thép giá rẻ lén lút vào Mỹ thông qua Canada cửa sau.

Chuyển tải và thuế quan
Trong văn bản trả lời các câu hỏi do ủy ban Tài chính Thượng viện Hoa Kỳ đưa ra gần đây, Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer nói rằng bất kỳ "giải pháp" nào sẽ dỡ bỏ thuế quan của Mỹ sẽ cần phải "tránh tăng vọt nhập khẩu và ngăn chặn trung chuyển" (thép từ các nước khác đi qua Canada đang trên đường đến Mỹ), giảm sản xuất dư thừa ở thị trường nước ngoài và góp phần "tăng cường sử dụng công suất tại Hoa Kỳ."

Lệnh surtax tự vệ mới có hiệu lực vào thứ Hai tuần sau, ngày 13 tháng 5 và thay thế cho thuế phụ tạm thời được đặt trên tất cả bảy sản phẩm thép vào tháng 10 năm ngoái.

Nó không áp dụng cho thép từ Mỹ, vốn chịu thuế trả đũa riêng biệt ở Canada. Một số loại thép Mexico ban đầu đã phải chịu thuế tạm thời, nhưng Canada đã đàm phán một thỏa thuận với Mexico để miễn trừ xuất khẩu từ đối tác NAFTA này vào đầu năm nay.

Các biện pháp bảo vệ cuối cùng cũng không áp dụng đối với thép từ danh sách các quốc gia đang phát triển, cũng như các quốc gia khác mà Canada có các hiệp định thương mại: Chile, Colombia, Panama, Peru, Hàn Quốc và Israel.

Các biện pháp bảo vệ an toàn cuối cùng, như surtax tạm thời, chỉ khởi động khi các lô hàng thép nước ngoài vượt quá mức trung bình lịch sử. Họ áp dụng cho đến tháng 10 năm 2021 và giảm dần từ nay đến lúc đó để cho ngành công nghiệp có thời gian điều chỉnh.

Trudeau nói chuyện với Trump về sự giật lùi từ Trung Quốc và thuế quan thép đang diễn ra
Chính phủ liên bang đẩy lùi thuế quan trả đũa đối với tàu thuyền từ Mỹ
Freeland nói rằng việc dỡ bỏ thuế quan của Mỹ phải là một phần trong việc phê chuẩn NAFTA mới
Đối với mỗi sản phẩm, hạn ngạch thuế suất ( giới hạn, tính bằng tấn ) được đặt cho ba giai đoạn - hai lần đầu tiên kéo dài một năm và lần thứ ba kéo dài 165 ngày. Surtax sẽ được thêm vào các lô hàng ở trên và vượt quá hạn ngạch đó.

Đối với đĩa nặng, surtax bắt đầu ở mức 20% trong năm đầu tiên và giảm đầu tiên xuống còn 15% và sau đó là 10% trong 165 ngày cuối cùng.

Đối với dây thép không gỉ, tỷ lệ surtax bắt đầu ở mức 25%, sau đó giảm xuống 15% sau một năm trước khi giảm xuống còn 5% trong giai đoạn cuối.

Vụ án giết người nhanh chóng
Christine McDaniel, cựu cố vấn kinh tế của Nhà Trắng, hiện là nghiên cứu viên cao cấp của Trung tâm Mercatus tại Đại học George Mason, cho biết: "Bạn càng sớm kết thúc chúng, bạn càng ít gây ra nỗi đau cho chính mình".

"Càng ở lâu, họ càng khó tháo gỡ chúng, bởi vì ngành thép phụ thuộc vào giá cao này, bởi vì chúng được tạo ra một cách giả tạo, không phải là sự tăng giá đến từ các lực lượng kinh tế thực sự."

McDaniel, người đã phân tích tác động của thuế quan thép và nhôm của Mỹ, bác bỏ ý kiến ​​cho rằng các biện pháp bảo vệ của Canada (hoặc thiếu chúng) mang nhiều trọng lượng trong việc ra quyết định về thuế quan của Washington. Có những quy trình lâu đời được thực hiện để ngăn chặn việc bán phá giá thép không công bằng, bà lưu ý.

Các nhà sản xuất thép, cô nói, "có tiếng nói lớn hơn" trong môi trường chính trị hiện tại và đang sử dụng cơ hội để có được tất cả sự bảo vệ mà họ có thể.

Nếu người Mỹ thực sự lo lắng về việc trung chuyển, bà nói, cơ quan hải quan hai nước có thể tìm ra cách xác minh nguồn gốc thực sự của thép vào Mỹ

Thợ thép gọi 'thông điệp mạnh mẽ'
Đó không phải là cách mà công đoàn United Steelworkers nhìn thấy nó.

"Trừ khi Canada chuẩn bị gửi một thông điệp mạnh mẽ tới Nhà Trắng rằng chúng tôi sẵn sàng bảo vệ thị trường thép của mình, chúng tôi sẽ không thể thuyết phục Mỹ dỡ bỏ ... thuế quan", phát ngôn viên Mark Rowlinson nói trên Sức mạnh & Chính trị của CBC News Network tháng trước.

"Chúng tôi đã nghe những câu chuyện về những con tàu đầy hàng tấn và hàng tấn thép cây, đi qua cả hai đại dương, Đại Tây Dương và Thái Bình Dương, tìm kiếm kho hàng ở Canada."

Nhưng các luật sư thương mại tranh cãi về khả năng điều này xảy ra, chỉ ra bằng chứng mà tòa án đã nghe và xem xét trước khi đưa ra khuyến nghị cho Morneau.

"Canada có 46 đơn đặt hàng chống bán phá giá đối với các sản phẩm thép từ 23 quốc gia", Jim McIlroy, người lập luận thay mặt khách hàng tại phiên điều trần của tòa án hồi tháng 1 rằng Canada không nên tiếp tục các biện pháp bảo vệ. "Không phải như thể có rất nhiều tiếng rít thép xung quanh khi đến Canada mà không phải chịu thuế bán phá giá.

"Chế độ của Canada rất hiệu quả trong việc ngăn chặn hàng hóa giao dịch không công bằng xâm nhập vào thị trường Canada."

cbc.ca

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Đối Tác

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG TRUNG LÂM 

 

Địa Chỉ: 21/20 Đường  9, Khu Phố Tam Đa, P. Long Trường, Q. 9, TP HCM
ĐC nhà máy: Số 25 Đường số 8, P. Long Trường, Q. 9, TP HCM

 

Điện thoại:      (08)222 99 899

Fax:                (028) 62 55 49 99

Email: phongduan@trunglam.vn

Tư vấn kết cấu thép : 0913 99 12 99 ( Mr: Lâm )

Copyright 2016 © Trunglam. Design By Vihan