Nhà thép tiền chế

Hotline: 0913991299 - Email: phongduan@trunglam.vn
Chọn Skin Color:
TIN TỨC thép trung lâm
2 nhà máy thép đang “chết dần” ở Đà Nẵng bị phạt 1,14 tỷ đồng, dừng sản xuất 6 tháng

 Chiều 23/11, ông Tô Văn Hùng, Giám đốc Sở Tài nguyên-Môi trường Đà Nẵng cho biết, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh, đã ký các quyết định xử phạt vi phạm hành chính tổng số tiền 1,14 tỷ đồng, đình chỉ hoạt động sản xuất 6 tháng đối với Công ty Cổ phần Thép Dana-Ý và Công ty Cổ phần thép Dana-Úc (Công ty Dana-Ý và Công ty Dana-Úc).

Theo đó, Công ty Dana-Ý (đường số 11B Cụm công nghiệp Thanh Vinh mở rộng, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang) bị đình chỉ sản xuất 6 tháng và phạt 400 triệu đồng.

Công ty Dana-Ý bị xử phạt về các hành vi: Thực hiện không đúng nội dung báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) và các yêu cầu trong quyết định phê duyệt báo cáo ĐTM của Dự án “Đầu tư dây chuyền luyện thép 200.000 tấn/năm và dây chuyền cán thép 200.000 tấn/năm”; Không có giấy chứng nhận hoàn thành công trình bảo vệ môi trường phục vụ giai đoạn vận hành (từng giai đoạn hoặc toàn bộ dự án); Không lưu trữ chứng từ CTNH đã sử dụng của dự án.

Công ty Thép Dana-Ý còn bị buộc phải thực hiện các biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường và báo cáo kết quả khắc phục xong hậu quả vi phạm trong thời hạn 6 tháng. Buộc phải xây lắp, vận hành công trình bảo vệ môi trường và lập hồ sơ báo cáo kết quả thực hiện công trình bảo vệ môi trường trình cơ quan đã phê duyệt ĐTM kiểm tra, xác nhận hoàn thành trong thời hạn 6 tháng.

2 nha may thep dang 'chet dan' o Da Nang bi phat 1,14 ty dong, dung san xuat 6 thang hinh anh 2Bãi tập kết phế liệu của Công ty Dana-Ý.
Công ty Dana-Úc (địa chỉ đường số 1 Cụm công nghiệp Thanh Vinh mở rộng) cũng bị đình chỉ hoạt động 6 tháng và phạt 740 triệu đồng.

Vi phạm cụ thể của Công ty Dana-Úc, gồm: Thực hiện không đúng nội dung báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) và các yêu cầu trong quyết định phê duyệt báo cáo ĐTM của Dự án “Đầu tư nhà máy thép Xuân Hưng”; Không lập ĐTM của dự án; Không có giấy xác nhận hoàn thành công trình bảo vệ môi trường phục vụ giai đoạn vận hành (từng giai đoạn hoặc toàn bộ dự án); Không lưu trữ chứng từ CTNH đã sử dụng của dự án.

UBND TP. Đà Nẵng yêu cầu Công ty Dana-Ý và Dana-Úc phải nghiêm chỉnh chấp hành quyết định xử phạt này. Nếu quá thời hạn mà không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật. 2 công ty quyền khiếu nại hoặc khởi kiện hành chính đối với quyết định này theo quy định của pháp luật.

Cũng trong ngày 23/11, ông Lê Văn Bình, Chủ tịch Công đoàn Công ty Dana-Ý cho biết, ông vừa có “Đơn thỉnh cầu và kêu cứu” gửi Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, lãnh đạo TP. Đà Nẵng, Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP. Đà Nẵng, Chủ tịch Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất.

Theo ông Bình, hiện có gần 800 công nhân của Công ty Dana-Ý đang thất nghiệp và chưa nhận được lương chờ việc của tháng 10/2018 khiến nhiều gia đình lâm cảnh bi đát.

“Chuyện đúng, sai của 2 Công ty Dana-Ý và Dana-Úc tôi không dám bàn đến. Tuy nhiên, là Chủ tịch Công đoàn Công ty Dana-Ý (đại điện cho người lao động), chúng tôi phải lên tiếng và đề xuất hướng xử lý nhằm bảo đảm quyền lợi của người lao động”, ông Bình nói.

2 nha may thep dang 'chet dan' o Da Nang bi phat 1,14 ty dong, dung san xuat 6 thang hinh anh 3
Đơn thỉnh cầu và kêu cứu của Công đoàn Công ty Dana-Ý gửi các cơ quan chức năng.
Trong đơn thỉnh cầu, ông Bình đưa ra đề xuất: Nếu thành phố có đủ cơ sở chưa cho Nhà máy sản xuất trở lại, thì nên cử lực lượng lên giám sát can thiệp cho doanh nghiệp xuất bán thép thành phẩm để lấy tiền trả lương chờ việc cho công nhân từ tháng 10/2018.

“Bằng những nguồn lực của thành phố, hãy giang tay trợ cấp khó khăn đột xuất cho công nhân Công ty Dana-Ý đang thất nghiệp vì chờ chủ trương quyết định của thành phố. Vì công nhân lao động và vì Chương trình 4 An của thành phố, kính mong các cấp, ngành quan tâm cứu giúp”, nội dung đơn thỉnh cầu và kêu cứu nêu.

Theo VTC

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Đối Tác

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG TRUNG LÂM
Địa Chỉ: 846B Xa Lộ Hà Nội, Quận 9, TP HCM
ĐC nhà máy: Số 25 Đường số 8, P. Long Trường, Q. 9, TP HCM
Điện thoại: (08)222 99 899
Fax: (028) 62 55 49 99
Email: phongduan@trunglam.vn
Tư vấn kết cấu thép : 0913 99 1299 ( Mr: Lâm )

Copyright 2016 © Trunglam. Design By Vihan