Nhà thép tiền chế

Hotline: 0913 991299 - Email: admin@trunglam.vn
Chọn Skin Color:
TIN TỨC Tin Tức
XUẤT KHẨU THÉP ẤN ĐỘ PHỤC HỒI NHỜ NHU CẦU PHỤC HỒI

Bộ tài chính đã rút lại thuế xuất khẩu 15% áp dụng vào cuối tháng 5 đối với các sản phẩm gang và thép được phân loại theo mã HS 7201, 7208, 7209,7210,7213, 7214, 7219, 7222 và 7227 vào cuối ngày 18/11.

"Các biện pháp hiện tại sẽ cung cấp một sự hỗ trợ cho ngành thép trong nước và thúc đẩy xuất khẩu", Bộ cho biết vào ngày 19/11.

Thuế quan đã đẩy xuất khẩu thép thành phẩm của Ấn Độ trong tháng 10 xuống mức thấp hơn 3 năm là 360,000 tấn, cũng thấp hơn 66% so với năm ngoái. Xuất khẩu từ tháng 4 đến tháng 10 giảm 55% trong năm xuống còn 3.96 triệu tấn, theo dữ liệu từ ủy ban nhà máy chung của Bộ thép Ấn Độ. Ấn Độ cũng đã trở thành nhà nhập khẩu ròng thép lần thứ hai trong bốn tháng vào tháng 10.

"Các nguyên tắc cơ bản ở Ấn Độ tốt hơn nhiều, vì vậy chúng tôi chắc chắn muốn tập trung vào thị trường nội địa, nhưng đồng thời, công suất dư thừa sẵn có và không được sử dụng đúng mức sẽ giúp chúng tôi tiết kiệm chi phí hơn và giữ cho chúng tôi có thể đáp ứng nhu cầu bất kỳ nhu cầu quốc tế nào có thể đến," một quan chức cấp cao tại một nhà sản xuất thép lớn trong nước cho biết.

"Tâm lý chung sẽ được cải thiện và thị trường toàn cầu một lần nữa sẽ bắt đầu hướng tới Ấn Độ", quan chức này nói thêm.

Tình hình thị trường quốc tế

Thị trường quốc tế yếu hơn và thuế xuất khẩu đã thúc đẩy các nhà máy thép Ấn Độ tiến hành các công việc bảo trì để cân bằng các yếu tố cơ bản cung-cầu trong những tháng qua. Giá thép cuộn cán nóng trong nước đã chạm mức thấp nhất trong vòng một năm vào đầu tháng 9 do gió mùa yếu theo mùa và lượng hàng nhập khẩu đến.

Thị trường thép quốc tế đang có xu hướng giảm do lạm phát cao, suy thoái kinh tế và nhu cầu trong nước thấp, nhưng Ấn Độ đã chứng tỏ là một điểm sáng khi nhu cầu và giá cả trong nước không giảm đáng kể.

Một nhà xuất khẩu thép lớn trong nước cho biết xuất khẩu thép của Ấn Độ đã giảm ngay cả trước khi áp thuế, do đó "xuất khẩu thực sự" sẽ xảy ra khi tình hình nhu cầu toàn cầu thay đổi và cho đến lúc đó các lô hàng sẽ giảm. "Nhưng ít nhất xiềng xích không còn ở đó nữa."

Nhà xuất khẩu cho biết: “Các quốc gia như Nhật Bản và Hàn Quốc đã rút lại các chào bán xuất khẩu giá rẻ trong những ngày gần đây, giúp đẩy giá chào lên khoảng 30-40 USD/tấn, vì vậy khả năng làm việc sẽ bắt đầu quay trở lại thị trường”.

Người đứng đầu bộ phận xuất khẩu thép của một nhà sản xuất trong nước cho biết: “Giá thị trường quốc tế vẫn ở mức thấp và thấp hơn, vì vậy lợi ích rõ ràng duy nhất hiện nay sẽ là nhu cầu được cải thiện một chút”. "Hy vọng rằng chúng ta sẽ thấy một quý từ tháng 1 đến tháng 3 được cải thiện nhiều, vì quý này hiện ít được sử dụng vì đã quá muộn để đặt hàng cho tháng 12 đến Châu Âu."

Những người tham gia thị trường không thấy giá tăng ngay lập tức ở thị trường trong nước, nhưng giá sản phẩm dài ở thị trường thứ cấp đã tăng 2,000-3,000 Rs/tấn (24-37 USD/tấn) trên cả nước kể từ sáng ngày 19/11, theo cho thương nhân. Cho đến nay, giá thép cuộn cán nóng chưa có thay đổi.

Áp lực chi phí than cốc tiếp tục

Bộ tài chính cũng đã đưa trở lại mức thuế nhập khẩu 2.5% đối với than antraxit/than nghiền, than luyện cốc và ferro-niken và 5% đối với than cốc và bán than cốc, đã được loại bỏ vào tháng 5.

Chi phí than luyện cốc cao kỷ lục trong năm nay đã đẩy giá thép lên mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 4, buộc ngành thép Ấn Độ phải kêu gọi chính phủ xem xét sự biến động của giá than luyện kim.

"Phần lớn các nhà sản xuất thép ở Ấn Độ phụ thuộc vào than đá và việc đưa ra thuế nhập khẩu sẽ làm tăng thêm áp lực chi phí, và mức giá đó tiếp tục chiếm ưu thế ở mức cao hơn đáng kể", quan chức cấp cao của công ty tại một nhà sản xuất thép lớn cho biết. "Vì vậy, thách thức đó tiếp tục vẫn còn."

Quặng sắt

Chính phủ cũng loại bỏ thuế xuất khẩu đối với quặng sắt cục và tiền phạt dưới 58% Fe và quặng sắt viên từ mức thuế 50% và 45% đã áp đặt trước đó. Quặng sắt cục và cám trên 58% Fe sẽ tiếp tục chịu mức thuế 30% như trường hợp trước khi có thông báo về mức thuế tháng 5.

"Đó là một sự phát triển rất đáng hoan nghênh. Xuất khẩu giúp ích cho ngành quặng sắt, đặc biệt là quặng sắt loại thấp không được sử dụng trong sản xuất thép của đất nước", Tổng thư ký Liên đoàn Công nghiệp Khoáng sản Ấn Độ RK Sharma cho biết. Nhưng sẽ mất một thời gian để vực dậy thị trường vào thời điểm dư cung trên thị trường quặng sắt toàn cầu và nền kinh tế Trung Quốc yếu kém, ông nói thêm.

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Đối Tác

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG TRUNG LÂM
 Số 25 Đường số 8, P. Long Trường, TP. Thủ Đức, TP HCM

 Tư Vấn Thiết Kế: 0913 99 12 99 Mr: Lâm
 phongduan@trunglam.vn,nhatheptrunglam@gmail.com

trunglam.vn

Copyright 2016 © Trunglam. Design By Vihan