Nhà thép tiền chế

Hotline: 0913 991299 - Email: admin@trunglam.vn
Chọn Skin Color:
TIN TỨC Tin Tức
NHẬP KHẨU HRC CỦA NHẬT BẢN, HÀN QUỐC VÀO EU CÓ THỂ BỊ ĐIỀU TRA

 Sự thay đổi lớn trong dòng chảy thương mại sau cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine vào tháng 2 đã gây ra sự gia tăng trong nhập khẩu HRC có nguồn gốc từ Nhật Bản và Hàn Quốc, bù đắp cho doanh số bán hàng có nguồn gốc từ Nga và Ấn Độ thấp hơn.

Theo số liệu của Eurofer, nhập khẩu HRC của Nhật Bản vào EU có thể vượt quá 1 triệu tấn vào năm 2022. Đây là một bước nhảy vọt khi xét đến việc Nhật Bản đã cung cấp HRC dưới 100,000 tấn/năm cho EU trước năm 2021. Kết quả là Nhật Bản có thể kết thúc là nhà cung cấp HRC lớn thứ hai vào EU sau Thổ Nhĩ Kỳ.

Nguồn cung HRC của Hàn Quốc cũng sẽ kết thúc vào năm 2022 với khối lượng gần 900,000 tấn, gấp đôi lượng mà quốc gia này từng nhập khẩu vào lục địa này.

Có thể sự thay đổi trong mô hình nhập khẩu này có thể kích hoạt một cuộc điều tra của các nhà chức trách châu Âu về các biện pháp chống bán phá giá tiềm năng. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là tổng lượng HRC nhập khẩu trong năm nay sẽ thấp hơn mức kỷ lục được đăng ký vào năm 2021 là hơn 9.6 triệu tấn.

Trong quý IV, tốc độ nhập khẩu HRC đang chậm lại. Theo số liệu chính thức, chỉ có 24% hạn ngạch tự vệ đối với HRC được sử dụng cho đến ngày 11/11. Hàn Quốc sử dụng 64% hạn ngạch, Thổ Nhĩ Kỳ 17% và Ấn Độ chỉ 5%.

Vào giữa tháng 11 năm ngoái, 45% hạn ngạch nhập khẩu có sẵn cho Q4 đã được sử dụng, với Thổ Nhĩ Kỳ và Ấn Độ đã cạn kiệt phân bổ của họ.

Nguồn tin: satthep.net

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Đối Tác
Copyright 2016 © Trunglam. Design By Vihan