Nhà thép tiền chế

Hotline: 0913 991299 - Email: admin@trunglam.vn
Chọn Skin Color:
TIN TỨC Tin Tức
NGƯỜI BÁN GANG TIẾP TỤC BẾ TẮC, NGƯỜI MUA TRẢ GIÁ THẤP

 Bất chấp nhu cầu thành phẩm của Trung Quốc và giá cả tăng cao, động lực này không ảnh hưởng đến sự đình trệ của giá gang, trong khi giá phế liệu sắt tiếp tục suy yếu ở Thổ Nhĩ Kỳ và một số điểm đến Châu Á. Thanh toán phế liệu kim loại màu trong nước của Mỹ, mặc dù giảm ít hơn một chút so với dự kiến, nhưng vẫn giảm, hỗ trợ thái độ thận trọng của người mua Mỹ đối với việc nhập khẩu gang.

Do đó, thị trường nhập khẩu của Mỹ phần lớn vẫn ở trạng thái cân bằng, với cả người mua và người bán đều kiên quyết không tham gia đàm phán. Với giá sản phẩm thép giảm, phế liệu mềm hơn và lịch nhập hàng ổn định, người mua dự kiến ​​sẽ không mua gang nhập khẩu cho đến cuối tháng.

Vị thế của một người mua lớn vẫn ở mức 420-430 USD/tấn cfr Nola, trong khi người bán Brazil giữ ở mức 500 USD/tấn fob hoặc thấp hơn một chút. Nguyên liệu của Ukraina không được định giá cho các hồ sơ dự thầu, nhưng được hiểu là thấp hơn so với Brazil nhưng vẫn cao hơn nhiều so với giá dự kiến ​​của những người mua lớn của Mỹ. Với việc phân bổ cho năm 2022 của Brazil đã đóng cửa, đồng tiền mạnh và chi phí cao ngăn cản việc nhượng bộ giá lớn, một số nhà máy đang thực hiện cắt giảm sản lượng rất nhỏ. Theo một số thương nhân, 5-7% số lò đã phải đóng cửa để bảo trì.

"Điều đó rất không đáng kể đối với Brazil trong mùa này," một thương nhân nói.

Ở Bắc Âu, nguyên liệu UKraina có sẵn cho lô hàng tháng 12 với cùng mức giá 555-560 USD/tấn cfr, trong khi giá chào thấp hơn cũng được nghe thấy ở Ý, khoảng 520 USD/tấn cfr.

Tuy nhiên, Ý vẫn ở chế độ quan sát, chứa một lượng lớn nguyên liệu, không dễ di chuyển, các thương nhân cho biết. Các kho dự trữ tại các cảng được cho là đáng kể, được mua ở nhiều mức giá khác nhau và bao gồm các nguyên liệu truyền thống có giá cao hơn của Nga không bị trừng phạt và Đông Ukraine bị trừng phạt. Sau đó, một số vật liệu này đã được cung cấp cho Đông Âu, rẻ hơn vật liệu Ukraine sản xuất mới, nhưng không có doanh số nào được nghe thấy. Chỉ có một lô hàng loại đúc của Nga được cho là đã bán hết hàng, nhưng giá cả không rõ ràng.

Nhu cầu của Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục giảm, với một người mua được cho là sẵn sàng mua nguyên liệu của Nga ở mức giá HMS 1/2 80:20 cao cấp, và một số người khác ở mức khoảng 380-385 USD/tấn cfr, phù hợp với giá chào trước đó của Đông Ukraine, nhưng không có người bán bắt buộc. Thay vào đó, nó chào giá trọng tải tương đối nhỏ ở mức 390-395 USD/tấn fob, nhưng người mua không chấp nhận và kết quả là không có doanh số nào được thực hiện.

Nhu cầu Châu Á dao động ở mức 380-400 USD/tấn cfr, tùy thuộc vào điểm đến, giảm đáng kể so với giá chào hàng của người bán Nga trong tuần trước, cũng dẫn đến tình trạng bế tắc. Nhìn chung, người bán Nga dự kiến ​​sẽ không chào hàng nhiều cho đến thời gian còn lại của năm, do sản lượng giảm và chi phí đang gây áp lực để giữ giá ở mức khoảng 400-420 USD/tấn fob Viễn Đông và 450 USD/tấn fob Biển Đen/Baltic, nguồn lưu ý.

Nguồn tin: satthep.net

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Đối Tác
Copyright 2016 © Trunglam. Design By Vihan