Nhà thép tiền chế

Hotline: 0913 385 959 - Email: admin@trunglam.vn
Chọn Skin Color:
TIN TỨC Tin Tức
NGÀNH THÉP ẤN ĐỘ BÁO CÁO NHU CẦU TRONG NƯỚC TĂNG TRONG THÁNG 4-THÁNG 10

 “Tốc độ tăng trưởng sản xuất và tiêu thụ lần lượt vào khoảng 3-5% và 9-10% trong năm 2023,” báo cáo cho biết.

Cơ quan xếp hạng ước tính rằng sự thúc đẩy của chính phủ đối với các dự án cơ sở hạ tầng, sự khởi sắc trong hoạt động xây dựng và bất động sản cũng như nhu cầu lành mạnh từ lĩnh vực ô tô sẽ hỗ trợ tốt cho nhu cầu thép.

Nguồn tin cũng nói thêm rằng căng thẳng địa chính trị, giá quặng sắt giảm và nhu cầu quốc tế yếu tiếp tục khiến giá thép và các khoản thanh toán thực tế chịu áp lực. Giá trong nước dự kiến ​​sẽ vẫn giảm trong thời gian tới, trong khi nhu cầu mạnh mẽ sẽ cung cấp một số thời gian nghỉ ngơi trong bối cảnh xuất khẩu bị giảm sút.

“Ấn Độ dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​xuất khẩu giảm khoảng 50-55% trong năm tài chính 2023 do thông báo thuế xuất khẩu đối với một loạt sản phẩm thép thành phẩm do chính phủ sản xuất vào tháng 5/2022,” báo cáo nêu rõ.

“Tăng trưởng nhu cầu thép trong nước sẽ mạnh ở mức 9-10% trong năm 2023, do chính phủ thúc đẩy cơ sở hạ tầng và tăng đầu tư vào lĩnh vực bất động sản và xây dựng trong bối cảnh nền kinh tế phục hồi tổng thể. Ngoài ra, giá nguyên liệu thấp hơn (do thuế xuất khẩu quặng sắt tăng từ 30% lên 50% vào tháng 5/2022) cũng sẽ hỗ trợ sản xuất thép ở Ấn Độ, mặc dù giá thép sẽ tiếp tục duy trì ở mức vừa phải. Tỷ suất lợi nhuận hoạt động của các công ty thép sẽ giảm trong năm 2023 so với mức cao nhất của năm 2022, do việc thực hiện điều tiết mặc dù chi phí nguyên liệu thô tương đối thấp hơn ", Tanvi Shah, Giám đốc, CareEdge Advisory & Research, cho biết.

Trong năm tài chính hiện tại, xuất khẩu có thể sẽ giảm so với năm tài chính 2022, chủ yếu là do việc áp thuế xuất khẩu sẽ khiến xuất khẩu thép từ Ấn Độ trở nên đắt đỏ. Tương tự, thuế đối với tinh quặng sắt tăng từ 30% lên 50% và thuế 45% đối với quặng sắt dạng viên để tăng nguồn cung trong nước.

Theo báo cáo, lượng thép sẵn có trên thị trường trong nước cao hơn do thông báo về thuế xuất khẩu sẽ dẫn đến giá thép tiếp tục điều tiết trong thời gian tới. Ngoài ra, việc tăng thuế xuất khẩu thép sẽ giúp sản xuất thép với giá thành thấp hơn.

Tiêu thụ thép trong nước sẽ tiếp tục tăng, được hỗ trợ bởi hoạt động kinh tế được cải thiện và chính phủ tiếp tục đầu tư vào cơ sở hạ tầng và lĩnh vực xây dựng. Để phục vụ nhu cầu trong nước ngày càng tăng, sản xuất thép trong nước sẽ tăng trưởng được hỗ trợ bởi mức sử dụng công suất cao được duy trì.

Hơn nữa, sự hồi sinh trong các hoạt động kinh tế từ các ngành công nghiệp tiêu dùng cuối như xây dựng, cơ sở hạ tầng, ô tô, bất động sản và hàng tiêu dùng lâu bền sẽ hỗ trợ tiêu thụ thép và sẽ hỗ trợ sản xuất ở Ấn Độ.

Nguồn tin: satthep.net

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Đối Tác

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG TRUNG LÂM
 Số 25 Đường số 8, P. Long Trường, TP. Thủ Đức, TP HCM

 Tư Vấn Thiết Kế: 0913 99 12 99 Mr: Lâm
 phongduan@trunglam.vn,nhatheptrunglam@gmail.com

trunglam.vn

Copyright 2016 © Trunglam. Design By Vihan