Nhà thép tiền chế

Hotline: 0913991299 - Email: phongduan@trunglam.vn
Chọn Skin Color:
TIN TỨC thép trung lâm
WTO phán quyết có lợi cho Nhật Bản trong tranh chấp với Hàn Quốc về thuế thép

 Báo cáo của ủy ban giải quyết tranh chấp Tổ chức Thương mại thể giới (WTO) nêu rõ một số bước trong quy trình đưa ra quyết định áp thuế của phía Hàn Quốc đã vi phạm thỏa thuận chống bán phá giá của WTO.

Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc cho biết sẽ kháng nghị quyết định này với lý do có sai sót về mặt pháp lý.

Hàn Quốc đã áp thuế chống bán phá giá với các sản phẩm thép thanh chống gỉ nhập khẩu từ Nhật Bản kể từ năm 2004. Thép thanh chống gỉ được dùng để sản xuất các bộ phận của ô tô, các thiết bị y tế, vật liệu xây dựng và nhiều hàng hóa công nghiệp khác.

Năm 2018, Nhật bản đã khiếu nại lên WTO, cho rằng thuế chống bán phá giá 15,39% mà Hàn Quốc áp dụng đã vi phạm thỏa thuận chống bán phá giá của WTO. Nhật Bản cũng khẳng định các sản phẩm thép thanh chống gỉ do nước này sản xuất không cạnh tranh với các sản phẩm của Hàn Quốc.

Trong quyết định mới, WTO có ủng hộ Hàn Quốc trong 2 luận điểm gồm bác bỏ tuyên bố của Nhật Bản rằng sản phẩm của 2 quốc gia về cơ bản là khác nhau và rằng thuế chống bán phá giá được đưa ra để "đẩy trách nhiệm" phá hoại ngành này vốn do những yếu tố khác gây ra. Tuy nhiên, quyết định của WTO đứng về phía Nhật Bản trong 3 luận điểm còn lại./.

Nguồn tin: Bnews

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Đối Tác

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG TRUNG LÂM
Địa Chỉ: 846B Xa Lộ Hà Nội, Quận 9, TP HCM
ĐC nhà máy: Số 25 Đường số 8, P. Long Trường, Q. 9, TP HCM
Điện thoại: (08)222 99 899
Fax: (028) 62 55 49 99
Email: phongduan@trunglam.vn
Tư vấn kết cấu thép : 0913 99 1299 ( Mr: Lâm )

Copyright 2016 © Trunglam. Design By Vihan